Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

10 bí quyết lên kế hoạch đám cưới

19:06, 06/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Bạn muốn mọi kế hoạch đám cưới đều được bao quát? Những bí quyết ở đây sẽ thật sự hữu ích.

1. Khách mời

Việc chọn khách mời là một phần rất quan trọng khi lên kế hoạch đám cưới. Nên ước lượng số khách mời trước khi chọn địa điểm. Điều này sẽ đảm bảo có đủ không gian cho khách mời của bạn. Thông thường là 25 – 30m2 cho mỗi khách. Nghe có vẻ rất rộng, nhưng thật ra đó là không gian bạn cần cho cả bàn, người phục vụ, ban nhạc, sân khấu…

Ngoài ra, một điều được nhiều người tán đồng, đó là cắt ngắn danh sách khách mời giúp tiết kiệm nhiều chi phí hơn. Hãy nhớ rằng, một nửa chi phí trong đám cưới là để phục vụ cho khách của bạn. Nếu bạn chi mỗi người khoảng 400.000 VND, việc cắt 1 bàn 10 người sẽ giúp bạn tiết kiệm 4.000.000 VND.

2. Chọn ngày cưới

Bạn cũng cần lên kế hoạch đám cưới xoay quanh một mốc thời gian cụ thể. Dự kiến trước thời gian cho tiệc cưới của bạn để xem có trùng những ngày hội nghị, diễu hành đường phố hoặc những sự kiện trong năm có thể ảnh hưởng đến giao thông hoặc việc đặt phòng khách sạn.

Đặt tiệc và dịch vụ càng gần ngày cưới, bạn càng ít có quyền mặc cả. Một số người chọn ngày đám cưới của mình ít nhất trước đó 6 tháng, hoặc thậm chí là 1 năm để hưởng giá đặt tiệc của mùa cưới trước, đồng thời nhận được nhiều ưu đãi khác. Và, đám cưới vào thứ 6 và những ngày trong tuần có thể giúp bạn giảm chi phí khoảng 20%.

3. Theo dõi thời tiết

Đừng quên theo dõi thời tiết và những yếu tố có thể ảnh hưởng khác. Khách mời cần thông tin để chuẩn bị cho những ngày điều kiện thời tiết diễn ra không được thuận lợi. Những cô phát thanh viên xinh đẹp của chương trình dự báo thời tiết trên VTV có thể cung cấp những thông tin cần thiết này.

4. Kiểm tra thẻ tín dụng

Bằng cách tận dụng chi phí đám cưới đắt đỏ và đăng kí một chiếc thẻ ghi nợ với chương trình tích lũy điểm thưởng. Họ có thể khuyến mãi cho bạn một số chặng bay hoặc phiếu mua hàng, kết hợp việc mua sắm liên quan đến đám cưới vào chiếc thẻ này sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều điểm và bạn có thể sử dụng trong tuần trăng mật. Một bước khôn ngoan trong kế hoạch đám cưới!

5. Lắng nghe lời khuyên

Hãy để 1 nhà cung cấp giới thiệu cho bạn một loại dịch vụ nào đó. Ví dụ, người thợ chụp hình có thể chỉ chọn loại hoa nào đang vào mùa, và người quản lý đón khách sẽ biết ban nhạc nào nên chơi. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu được rất nhiều thời gian.

6. Phục vụ thức ăn cho nhà cung cấp

Đây là một chi tiết ít được chú ý khi lên kế hoạch đám cưới. Thông thường, những freelancer như DJ, photographer, trang điểm không cần đặt cho họ phần ăn. Nhưng nếu bạn chu đáo, có thể sắp xếp cho họ một bàn riêng. Bạn nên cho nhà bếp biết trước một vài ngày chính xác bạn cần bao nhiêu nhà cung cấp (đừng quên trợ lý chụp ảnh và ban nhạc) và bạn muốn phục vụ họ món ăn nào.

7. Tập trung một cách có tổ chức

Trong bìa lưu hồ sơ, kết nối tất cả những mối liên quan với công ty sự kiện, những ghi chú trong các buổi họp, hình ảnh, bài viết từ tạp chí mà bạn muốn công ty sự kiện xem. Lập một địa chỉ email cho đám cưới của bạn, lưu những số điện thoại quan trọng của công ty sự kiện.

8. Phục vụ nước uống

Thông thường, nước uống được trung tâm tiệc cưới phục vụ. Trong trường hợp bạn tổ chức đám cưới theo concept riêng, có thể cần một người pha chế. Nếu số lượng khách tương đối lớn, bạn nên xem xét việc thuê thêm một người pha chế nữa.

9. Có một khoản tiền dự phòng

Tiền đám cưới của bạn thường được được chia theo công thức: 48 – 50% tổng ngân sách cho tiệc thết đãi, 8 – 10% cho hoa cưới cầm tay và trang trí, 8 – 10% cho trang phục, 8 – 10% cho giải trí/ban nhạc, 10 – 12% cho hình ảnh/video, 2 -3% cho thiệp mời, 2 – 3% cho quà tặng và 8% dành cho các chi phí lặt vặt như điều phối viên đám cưới. Một điều cần thiết là bạn nên dành ra 5 – 10% chi phí để sử dụng trong trường hợp bất ngờ như in thêm thiệp mời vì in sai, sửa quần áo, mua dù nếu trời mưa, ruy băng cho chương trình đám cưới…

10. Đăng ký kết hôn

Đám cưới của bạn sẽ không có giá trị về mặt pháp lý nếu chưa hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn. Bạn có thể đến phường, xã nơi 1 trong 2 người đang cư trú để tìm hiểu cụ thể các điều luật, quy định và tiến hành các thủ tục trước khi làm đám cưới.

(Sưu tầm)

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Chọn được ngày cưới rồi, nhưng bạn vẫn băn khoăn không biết nên chọn váy cưới như thế nào phù hợp với mình? Chòm sao hộ mệnh sẽ giúp bạn!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất