1. Đừng quá bí mật

 

Yêu một người nào đó nghĩa là bạn phải thực sự tin tưởng vào đối tác của mình. Nếu bí mật tất cả những thứ riêng tư, điều đó chứng tỏ bạn chưa đặt trọn niềm tin vào người ấy. Kể cả là tài khoản facebook, bạn nên công khai tất cả mọi thứ mình đăng lên, bình luận, chia sẻ… Đừng để chế độ "riêng tư" hoặc chỉ giới hạn những người xem được hoạt động của bạn trên facebook mà loại bỏ người ấy ra khỏi danh sách những điều công khai. 

 

Và nếu hai người đã kết hôn, không có gì sai khi bạn biết được mật khẩu facebook của người ấy và ngược lại. Chỉ có điều, đừng dùng mật khẩu đó để truy cập vào trang cá nhân của đối tác hàng giờ, hàng ngày.

 

2. Không sử dụng nhiều tài khoản facebook

 

Có một số người sử dụng nhiều tài khoản facebook khác nhau. Với người yêu và bạn bè, họ sử dụng một tài khoản hết sức "trong sạch", bên cạnh đó họ còn có thêm tài khoản để sử dụng cho các mục đích khác. Một trong những nguyên tắc dành cho các cặp đôi yêu thời facebook là tránh không rơi vào trường hợp này. Nếu bạn nghĩ sử dụng nhiều tài khoản facebook khác nhau sẽ che giấu được các hành vi của mình thì bạn đã lầm, sẽ có lúc bạn hối hận vì người ấy có thể dễ dàng phát hiện ra các tài khoản đó.

 

 

Hạn chế tối đa thời gian online trên facebook, thay vào đó, hãy dành những khoảng thời gian rảnh rỗi để ở bên người mình yêu

 

3. Không che giấu tình trạng mối quan hệ của mình

 

Trong khi một số người hay sử dụng nhiều tài khoản facebook khác nhau thì có rất nhiều người lại che giấu tình trạng mối quan hệ của mình trên cộng đồng mạng. Dù mối quan hệ của họ đã kéo dài được nhiều năm nhưng họ không công khai cho mọi người biết. 

 

Nếu bạn nằm trong trường hợp này, hoặc bạn coi mối quan hệ của mình như địa ngục, hoặc bạn có ý định tìm kiếm mối quan hệ khác. Ngoài ra, không có lý do nào để bạn che giấu nó. Trái lại, tình yêu đẹp, khiến bạn hạnh phúc đáng là điều bạn có thể tự hào, phô trương. 

 

4. Chia sẻ những bức ảnh hạnh phúc của hai người

 

Người khác sẽ nghĩ gì nếu như biết bạn đang yêu mà không bao giờ chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau của hai người? Cũng giống như việc công khai tình trạng mối quan hệ, những bức ảnh chụp chung được coi như nhân chứng của người đang hạnh phúc trong tình yêu. Chỉ có điều, đừng khiến bạn bè bạn bội thực vì chia sẻ quá nhiều và chia sẻ những khoảnh khắc quá riêng tư mà thôi.

 

5. Xóa sạch dấu vết của người cũ

 

Khi một mối tình kết thúc, ít nhiều những kỉ niệm về người cũ sẽ còn vương vấn trên trang cá nhân của bạn qua một vài bức ảnh, status, comment… Nếu bạn đã bắt đầu mối quan hệ mới, đừng để lại bất cứ dấu vết nào liên quan đến người ấy. Xóa bỏ tài khoản của họ trong danh sách bạn bè hay xóa sạch những bức ảnh có mặt họ… Đó là sự lựa chọn của bạn. 

 

Một số người cho rằng nên thể hiện mình là người bạn tốt của người cũ trên facebook. Nhưng sẽ đến lúc điều đó sẽ gây rắc rối cho mối quan hệ hiện tại của bạn. 

 

6. Không biến mình trở thành fan cuồng của người ấy

 

Bất cứ bức ảnh, status nào chàng chia sẻ, bạn cũng like trong tích tắc đầu tiên… đó chính xác là biểu hiện của một "fan cuồng". Theo dõi một cách thường xuyên mọi hoạt động của đối tác trên facebook sẽ chỉ khiến chàng cảm thấy mình đang bị kiểm soát. Do đó, một trong những nguyên tắc bạn cần ghi nhớ nếu không muốn facebook tác động tiêu cực đến tình yêu của mình đó là không tự biến mình trở thành fan cuồng của người yêu trên đó.

 

7. Không chia sẻ bất cứ điều gì không tốt về người ấy

 

Đây được coi là nguyên tắc sống còn mà các cặp đôi đang yêu cần ghi nhớ. Với bạn, khoảnh khắc chàng say rượu, ăn mặc khác người… rât dễ thương và bạn muốn chia sẻ nó cho mọi người biết, nhưng trong cách nghĩ của chàng, hành động đó lại mang tính "dìm hàng", thậm chí là sỉ nhục nhiều hơn. Chàng chắc chắn sẽ không vui khi bị biến thành trò cười của thiên hạ.

 

 

Một trong những nguyên tắc bạn cần ghi nhớ nếu không muốn facebook tác động tiêu cực đến tình yêu của mình đó là không tự biến mình trở thành fan cuồng của người yêu trên đó.

 

8. "Làm sạch" quá khứ của bạn

 

Với thế giới facebook, quá khứ của bạn chẳng khác nào cuốn sách mở mà bất cứ ai muốn tìm hiểu đều dễ dàng lục tìm lại được. Sẽ có những bức ảnh hay đôi điều bạn từng chia sẻ trong quá khứ ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn, hay đơn giản là người ấy không thích… Đó là lý do bạn nên "làm sạch" quá khứ của mình trên facebook, nhất là những hoạt động dễ tác động đến tình yêu hiện tại.

 

9. Không dùng chung một tài khoản

 

Đừng tra tấn bạn bè bằng cách dùng chung một tài khoản với người yêu để "phát ngôn" cho tình yêu của bạn. Yêu một người, bạn vẫn là một cá nhân riêng với các nhóm bạn riêng. Một trong những sai lầm các cặp đôi đang yêu hay mắc phải và bị cộng đồng mạng "ném đá" đó là truy cập bằng 1 tài khoản chung, xưng "chúng tôi" khi post ảnh hay bình luận, chia sẻ một điều gì đó. 

 

10. Dành ít thời gian cho facebook

 

Hạn chế tối đa thời gian online trên facebook, thay vào đó, hãy dành những khoảng thời gian rảnh rỗi để ở bên người mình yêu. Đây có lẽ là lời khuyên hữu ích nhất mà những người đã trải qua thời yêu đương mặn nồng thực sự nuối tiếc. Họ cho rằng, khi facebook ngốn quá nhiều thời gian của bạn đồng nghĩa với việc bạn đang lãng phí quãng đời đẹp nhất để sống trong tình yêu.