1-1453890983_660x0
Mỗi quả bơ chứa lượng kali nhiều hơn 60% so với trái chuối. Bơ cung cấp chất béo không bão hòa đơn nên tốt hơn cho tim mạch. Thêm vài lát bơ tươi ngon vào lát bánh mì để làm chậm quá trình tiêu hóa, giảm tác động của nó đến lượng đường trong máu.

2-1453890984_660x0
Bông atiso giàu chất silymarin, một chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa ung thư da. Loại thực phẩm này có thể nấu canh hầm xương giúp thanh nhiệt cho cơ thể.

3-1453890984_660x0
Đậu đỏ giàu đạm, xơ, vitamin B6, sắt, kali. Chất isoflavones trong đậu đỏ giúp cơ thể chống nguy cơ bệnh tim.

4-1453890985_660x0
Củ cải đường hay củ dền là thực phẩm bổ máu. Loại thực phẩm này giúp sản xuất axit nitric, làm tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể.

5-1453890985_660x0
Bắp chứa một hợp chất gọi là axit ferulic, có thể ức chế các chất gây ung thư. Những hạt bắp vàng giàu lutein, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, vốn là nguyên nhân phổ biến của bệnh mù lòa ở người lớn tuổi.

6-1453890986_660x0
Tỏi là gia vị có tác dụng chữa bệnh, làm giảm chứng xơ cứng động mạnh vành. Tỏi cũng chứa các hợp chất đóng vai trò như kháng khuẩn mạnh tự nhiên, kháng virus và các thuốc chống nấm.

7-1453890986_660x0
Ớt chuông giàu vitamin C và beta-carotene giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Loại thực phẩm này chứa nhiều flavonoid có tác dụng ngăn chặn ung thư hiệu quả.

8-1453890987_660x0
Ăn cà chua bổ sung lycopene, giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bệnh tim và ung thư.

9-1453890988_660x0
Ăn đậu Hà Lan thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Chất lutein trong hạt đậu còn làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

10-1453890988_660x0

Chuối là quà tặng tốt lành cho sức khỏe vì cung cấp kali, chất xơ, vitamin B6 và ít béo. Ăn chuối sản sinh chất serotonin mellowing giúp cơ thể lạc quan, yêu đời hơn.

vnexpress