11 điều bạn phải thuộc nếu muốn giữ hạnh phúc gia đình

22:33, 16/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Cùng tìm hiểu xem đó là những điều gì nhé!

1. Sự hài hước

Hãy luôn là những người hài hước, để tạo không khí vui vẻ cho gia đình. Vợ chồng nói chuyện với nhau vui vẻ sẽ khiến đối phương mỉm cười khi nghĩ tới. Thậm chí câu chuyện của vợ chồng bạn là chủ đề để anh ấy hay cô ấy kể với đồng nghiệp và bạn bè vì thực sự họ thấy nó thú vị và yêu gia đình mình và lúc đó anh ấy đang nhớ về bạn.

2. Hãy biết lắng nghe, chia sẻ

Chúng ta thường có câu “tình yêu sẽ chết đi nếu như bạn ngừng chia sẻ thì tình cảm vợ chồng cũng vậy. Nếu bạn không chia sẻ và về nhà như một cái bóng ăn xong lại ngủ, ngủ xong lại đi làm thì giữa hai người sẽ thành một thói quen và gia đình trở nên nhàm chán tẻ nhạt, đến một ngày bạn tá hỏa khi không rõ đối phương đang làm gì, nghĩ gì, công việc ra sao khó khăn như thế nào? Nếu bạn không phải người chồng/ vợ biết lắng nghe và chia sẻ thì đó là một sai lầm và bạn nên chỉnh đốn ngay lại vì ngoài kia có biết bao người muốn được quan tâm vợ/chồng của bạn đấy. Hãy thay đổi nhanh trước khi quá muộn. Hãy chia sẻ về cơ quan công việc …của bạn mỗi ngày để hai cùng trao đổi và trò chuyện.

3. Tôn trọng nhau

Điều cơ bản để một mối quan hệ bền vững là cần có sự tôn trọng nhau. Nếu bạn đang kiểm tra điện thoại của chồng thương xuyên hoặc tra hỏi chồng hay vợ bạn đi đâu 1 cách thái quá như vậy bạn đang dần giết chết mối quan hệ đấy. Họ sẽ có cảm giác thiếu tôn trọng và đâm ra đề phòng, khi vợ chồng có tâm lý đề phòng nhau thì thực sự cuộc sống sẽ mất tự nhiên và quá mệt mỏi.

4. Không chì chiết nhau

Thay vì chì chiết nhau thì hãy khuyến khích nhau, động viên đối phương dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nếu bạn lên tiếng đó là thể là sự “châm ngòi” cho một cuộc chiến tranh. Hãy tiếp niềm tin và cảm thông cho nhau để đối phương thấy được thiện chí và sự chân thành của bạn.

5. Quan tâm tới bố mẹ đối phương

Nếu bạn quan tâm tới bố mẹ đối phương sẽ khiến chồng/ vợ bạn tự hào và thầm cảm ơn vì đó là những người hi sinh cả cuộc đời cho bạn đời của bạn. Vì thế hãy yêu thương họ bằng cả con tim giống như yêu thương bố mẹ ruột của mình vậy. Mối quan hệ của bạn và gia đình chồng/ vợ tốt đẹp đó sẽ là cầu nối cho hạnh phúc bền vững.

6. Chú ý tút lại nhan sắc

Một việc quan trọng nữa đó là hãy luôn biết yêu thương bản thân mình, đó là điều tối thiểu bạn cần phải làm vì có yêu thương chính mình thì mới có thể yêu thương được người khác. Xã hội có bao người hơn bạn sẵn sàng dang rộng vòng tay đón bạn đời của bạn vậy nên hãy chăm chút nhan sắc đừng để nó quá bê tha, cẩu thả. Chồng/ vợ bạn sẽ tự hào khi đi bên một bạn đời chỉn chu, gọn gàng.

7. Hãy thật bình tĩnh khi xảy ra mâu thuẫn

Khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn hãy bình tĩnh xử lý hoặc im lặng nếu không muốn làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Hãy nói chuyện khi bạn thấy bình tâm trở lại, đừng làm quá lên, sẽ khiến mọi thứ bung bét hết. Hãy nói chuyện và cư xử một cách văn minh như thế mới được bạn đời thán phục và rút kinh nghiệm

8. Hãy học cách thứ tha

Khi bạn quyết định lấy vợ lấy chồng đồng nghĩa với việc bạn sẽ gắn bó với họ cả đời vì thế nếu bạn hay chấp nhất thì sẽ không bao giờ xây dựng được một gia đình hạnh phúc bền vững. Thay vì cố chấp, chì chiết nhau thì hãy tha thứ, lòng bao dung cũng là cách cảnh tỉnh con người, giúp đối phương nhận ra lỗi lầm và toàn tâm toàn ý với bạn. Hãy nhớ đừng bao giờ dồn họ vào đường cùng vì đó là người sẽ đi hết cuộc đời này với bạn.

9. Có tinh thần xây dựng

Muốn giữ lửa gia đình thì cả hai đều phải có tinh thần xây dựng vun vén gia đình chứ không thể một người cố gắng còn một người thì đạp đổ được.  Tình yêu và hạnh phúc gia đình nó xuất phát từ hai phía. Hãy biết cho đi trước khi đòi hỏi nhận lại.

10. Thỉnh thoảng hãy hẹn hò

Kết hôn không có nghĩa là bạn bỏ quên thói quen hẹn hò, thỉnh thoảng thay vì ăn cơm ở nhà, hai người hãy hẹn nhau đi ăn nhà hàng hoặc một quán quen thời yêu nhau vẫn hay ăn hoặc cùng nhau xem phim, nghe buổi ca nhạc, ắt hẳn cả hai sẽ thấy mình trẻ lại và nhớ tới kỷ niệm xưa cũ. Đó cũng là cách gắn kết và giữ ấm ngọn lửa gia đình.

11. Đừng bỏ bê đối phương trong “chuyện ấy”

Chăn gối có là là sợi dây chính gắn kết vợ chồng, bạn đừng chủ quan hoặc bỏ bê “chuyện ấy” vì đó có thể là lý do khiến bạn đánh mất đối phương vào tay một kẻ biết “chiều lòng” bạn đời của bạn. Hãy luôn làm mới “chuyện ấy” và cởi mở với nhau để chắc chắn rằng hai bạn thực sự hòa hợp và thấy thoải mái.

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất