Nỗi lo sợ trong tình yêu là điều mà ai nấy đều phải một lần nếm trải, đặc biệt là con gái – yếu đuối và hay suy nghĩ nhiều.

Nếu như bạn đang ở trong một mối quan hệ tình cảm thì việc lo lắng, sợ hãi – dù ít hay nhiều – bạn cũng sẽ phải trải qua một lần. Những nỗi sợ đó cũng giống như những thử thách mà các cặp đôi yêu nhau cần phải vượt qua. Phải đặt niềm tin vào người mình yêu, nếu không, chính những lo sợ này sẽ “nuốt chửng” tình yêu của bạn.
Hãy cùng điểm qua những nỗi sợ phổ biến nhất mà các cô gái hay gặp trong tình yêu.

1. Sợ sẽ thất bại

Bạn lo lắng rằng cuối cùng tình yêu này sẽ thế nào? Hai người có đi được với nhau tới cuối con đường hay cả hai sẽ lãng phí thời gian để nhận lấy một tình yêu dang dở? Bạn sẽ không thể biết được tình yêu của bạn sẽ đi được tới đâu nếu như bạn không cố gắng hết mình, đúng không?

2. Sợ bị tổn thương

Bạn sợ rằng mình sẽ bị tổn thương nên cứ mãi tránh né các mối quan hệ của mình. Việc bị tổn thương trong tình yêu dù biết nó là thứ đáng sợ, nhưng không phải mối quan hệ nào bạn cũng sẽ gặp điều đau lòng.

3. Anh ấy sẽ lừa dối bạn

Hãy nghĩ đơn giản thôi, nếu như anh ấy lừa dối bạn thì hãy đá anh ta ra khỏi cuộc đời mình. Đừng vì những lo lắng để rồi không cho bản thân cơ hội được yêu thương.

4. Anh ấy có ý định tán tỉnh bạn của bạn

Nếu như điều này xảy ra bạn hãy gạt bỏ anh ta ra khỏi cuộc đời mình và bắt đầu cuộc sống mới mà không có người đàn ông tệ bạc ấy.

5. Anh ấy sẽ bắt đầu chán bạn

Hãy tự tin vào bản thân mình, khi bạn tự tin thì bạn sẽ biết làm thế nào tốt nhất cho tình yêu của bạn. 

6. Sợ sẽ có người tốt hơn bạn làm anh ấy xiêu lòng

Hãy yêu thương anh ấy bằng cả trái tim của bạn, lúc đó, bạn đã là người con gái tốt nhất trên cuộc đời đối với anh ấy rồi.

7. Sợ rằng mình đang bỏ lỡ những cơ hội tốt hơn

Mối quan hệ này của bạn chính là một cơ hội tuyệt vời, giúp bạn có những kinh nghiệm quý giá trong cuộc sống và tình yêu. Đừng quá tham lam.

8. Sợ sẽ làm tổn thương anh ấy

Bạn phải thử, phải cố gắng và làm hết mình. Nếu không, bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể làm được những gì. 

9. Anh ấy sẽ không yêu bạn nữa

Vậy đồng nghĩa với việc đó là mất mát lớn trong cuộc đời của anh ta.

10. Việc gặp gỡ gia đình sẽ khiến bạn lo sợ và lúng túng

Đây là điều chắc chắn sẽ xảy ra nên cả hai bạn đều cần chuẩn bị tinh thần cho cuộc gặp gỡ này.

11. Bạn bè của bạn không thích anh ấy

Nếu như chuyện này xảy ra với bạn, hãy nói chuyện với những người bạn của mình để hiểu được nguyên do và cùng nhau giải quyết nó. Hãy cho những người bạn của bạn biết rằng anh ấy tốt với bạn ra sao và họ cũng nên cho anh ấy cơ hội để thể hiện bản thân mình.

12. Anh ấy sẽ chia tay với bạn

Hãy nhớ, nếu một chàng trai đã nói với bạn lời chia tay thì điều bạn cần làm là quên anh ta đi và tìm cho mình cuộc sống tốt hơn.