3 điều cần làm khi tình yêu đã nguội lạnh

15:32, 20/10/2015 bởi: Thúy Vân
 3 bình luận  3 love

Thiết nghĩ tình yêu chưa hề kiềm kẹp ai cả, tình yêu cho phép chúng ta lựa chọn, cho phép chúng ta quyết định tất cả. Điều duy nhất bạn cần làm cho mối quan hệ đang trong thời điểm “sắp tắt lửa” này chính là cho nó một cơ hội và cho bản thân thêm một lần cố gắng

Không phải ai yêu nhau cũng dễ dàng hòa hợp với nhau. Một số mối quan hệ chính vì không hợp nhau nên bị hai từ “thất bại” ràng buộc ngay từ đầu. Cho dù có yêu nhau thật lòng, cố gắng xây dựng, cố gắng cứu lấy thì kết quả cuối cùng vẫn là đường ai nấy đi. Đây là một trường hợp có thể lường trước, rằng mọi thứ trong cuộc sống chỉ đơn giản bắt nguồn từ những gì ta có, rất khó để cố gắng thay đổi. Tình yêu cũng vậy, nếu vốn dĩ đó là một mối tình sai thì mãi mãi bạn vẫn không thể sửa lại thành đúng.

Tuy vậy có rất nhiều mối quan hệ thất bại không phải vì cả hai không hợp, cái chính là vốn dĩ rất hợp nhưng không biết làm sao để giữ lấy sự hòa hợp đó. Bạn có thể nói rằng bạn không sẵn sàng, không đúng thời điểm, đặt tình cảm vào không đúng người. Bạn cần nhiều thời gian hơn để tập trung cho bản thân, mục tiêu cá nhân và cảm xúc của chính mình.

Vậy nhưng suy cho cùng, thực tế là: bạn hoàn toàn không cố gắng cho tình yêu của chính bạn. Tất cả chỉ là lí do mà bạn tự đặt ra.

Một số mối quan hệ không thể cứu được như trường hợp trên đã nói, nhưng đâu phải là tất cả, vẫn có người vì một sức mạnh kì diệu nào đó của cảm xúc đã có thể cứu vãn mối quan hệ của mình. Vấn đề vẫn nằm ở chỗ bạn có muốn cứu vãn hay không mà thôi.

Thiết nghĩ tình yêu chưa hề kiềm kẹp ai cả, tình yêu cho phép chúng ta lựa chọn, cho phép chúng ta quyết định tất cả. Điều duy nhất bạn cần làm cho mối quan hệ đang trong thời điểm “sắp tắt lửa” này chính là cho nó một cơ hội và cho bản thân thêm một lần cố gắng.

1. Đừng quá thiên về bản thân

Trên thực tế, bạn đang giữ cái tôi của mình quá cao để mọi thứ với bạn đều tốt, còn với đối phương ra sao không quan trọng. Hãy nhớ khi yêu một người nghĩa là bạn chẳng còn một mình nữa, không phải là “tôi” mà là “chúng tôi”. Khi là “chúng tôi”, điều bạn muốn chẳng còn quan trọng bằng chuyện cả hai cùng muốn. Lúc này, vấn đề phát sinh khi rõ ràng điều bạn muốn không giống với những gì người ấy muốn.

Bạn phải làm gì?

Sự thỏa hiệp là chìa khóa tình yêu giữa hai người. Nếu không có sự thỏa hiệp thì mối quan hệ sẽ trở nên xấu đi, nguy cơ tan vỡ sẽ rất cao. Hiểu theo cách đơn giản, bạn cứ nghĩ nếu không có sự thỏa hiệp giữa hai người thì mỗi người tự sống riêng cuộc sống của mình chắc sẽ tốt hơn.

2. Bạn cần quan tâm đến sự hạnh phúc của cả hai hơn là chỉ riêng bạn

Nếu đây là tình yêu thực sự, bạn sẽ luôn cố gắng dành hạnh phúc cho đối phương nhiều hơn là bản thân mình. Nhiều người vẫn thường bảo yêu một người là hi sinh cho người đó đấy thôi. Tuy nhiên, nên hiểu hi sinh ở đây là dành tình cảm thật nhiều cho người mình yêu.

Tình yêu đã gọi là song phương thì không thể hướng tình cảm mãi một chiều. Khi bạn tập trung hạnh phúc vào người mà bạn yêu, người đó sẽ là người mang lại cho bạn hạnh phúc.

3. Hãy yêu theo cách dễ dàng

Bởi cuộc sống này đã có quá nhiều điều khó khăn – ngay cả tình yêu của bạn cũng đang gặp những trở ngại – vậy sao không thử yêu theo cách thật dễ dàng? Có bao giờ bạn nghĩ chính những sự phức tạp đang làm khó câu chuyện tình yêu của bạn không? Tình yêu đơn giản là có người cùng ta đi qua những khó khăn, cùng ta tìm đến những nụ cười, cùng nhau xây dựng và viết nên một câu chuyện ngôn tình ý nghĩa.

Đối mặt với nguy cơ tan vỡ cũng vậy, không cần phải quá căng thẳng, nút thắt ở đâu thì tìm đến nó mà gỡ, đừng mãi cuống cuồng rồi vô tình thắt thêm vài nút nữa, để rối càng thêm rối. Mọi chuyện phát sinh đều có nguyên nhân của nó mà.

Bạn chỉ cần cố gắng làm việc nên làm, dừng bào chữa cho chính mình, dừng tìm lí do tại sao bạn nên từ bỏ mà hãy tìm hiểu và giải quyết sao cho “gương vỡ lại lành”. Không ai có thể yêu cầu bạn làm một việc gì đó nếu như bạn không muốn, và nếu bản thân bạn không muốn mọi thứ tốt đẹp thì dĩ nhiên nó cũng chẳng thể thay đổi gì.

(Elitedaily)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất