3 lý do không nên chọn ngày lễ, ngày đặc biệt để kết hôn

23:07, 12/11/2016 bởi: Xuka
 0 bình luận  0 love

Theo tờ Today, vào những ngày đẹp trong năm như 1/2, 14/2, 11/11, 24/12… số lượng các đôi uyên ương tổ chức đám cưới tăng vọt. Tuy nhiên, một nghiên cứu của trường Đại học Melbourne (Mỹ) đã chỉ ra rằng các cặp vợ chồng chọn những ngày đặc biệt, ngày Lễ để kết hôn có khả năng ly dị cao hơn từ 18-36% so với các đôi chọn ngày ngẫu nhiên. Nghiên cứu này được thực hiện từ năm 1999 đến năm 2013 trên 1 triệu cuộc hôn nhân.

3 lý do không nên chọn ngày đặc biệt, ngày Lễ để kết hôn

Dưới đây là 3 lý do khiến các cặp đôi kết hôn vào ngày đặc biệt dễ dẫn tới ly hôn:

1. Họ có ít điểm chung hơn các cặp vợ chồng kết hôn vào ngày thường

Các đôi uyên ương chọn ngày đặc biệt để cưới thường là những người bốc đồng, tôn thờ chủ nghĩ cá nhân, ưu tiên sự hào nhoáng, lãng mạn. Trong khi đó, các cặp vợ chồng chọn ngày thường có khả năng tập trung vào chất lượng cuộc hôn nhân cao hơn vì vậy họ sẽ có xu hướng chọn tổ chức vào ngày kỷ niệm tình yêu hoặc có ý nghĩa với riêng họ chứ không phải một ngày có con số đẹp hay ngày Lễ. Cặp đôi cưới vào ngày thường luôn đề cao sự tương đồng trong nền giáo dục, lứa tuổi, xuất thân gia đình của đối phương trước khi tiến tới hôn nhân.

2. Cô dâu thường mang bầu ở thời điểm đám cưới

Cũng trong nghiên cứu của trường Đại học Melbourne, các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng những cô dâu cưới vào ngày Valentine có nhiều khả năng mang bầu trước cưới cao hơn cô dâu cưới ngày thường. “Họ tin rằng chọn một ngày lãng mạn sẽ bù đắp cho sự thiếu lãng mạn thực sự trong mối quan hệ của họ”, nghiên cứu này chỉ ra.

3 lý do không nên chọn ngày đặc biệt, ngày Lễ để kết hôn

3. Cô dâu hoặc chú rể là người từng đổ vỡ trong hôn nhân

Các cặp vợ chồng chọn ngày cưới đặc biệt thường là những người từng kết hôn, thậm chí đã có con từ cuộc hôn nhân trước. Điều này khiến đời sống gia đình thêm phức tạp – người cũ/người mới và trẻ em trong cuộc hôn nhân thứ 2 sẽ gây ra nhiều xung đột mạnh.

Ở cuối nghiên cứu, các nhà tâm lý học kết luận rằng kết hôn đòi hỏi sự thoả hiệp của cả hai người. Bạn không nên nghe theo lời người ngoài hoặc chạy theo xu hướng để chọn một ngày cưới không phù hợp. Điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân là chọn người bạn đời mang lại hạnh phúc cho mình, không phải chọn một ngày cưới hào nhoáng.

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu thử một lần tìm kiếm trên YouTube bằng từ khóa “First Dance”, “Điệu nhảy ngày cưới”, bạn sẽ biết rất nhiều điều thú vị về nghi thức này và nhận ra mình cũng muốn nhảy cùng bạn đời trong ngày vui hệt như thế!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất