30 năm trước chú rể rước dâu bằng xe gì?

15:03, 01/11/2016 bởi: Mèo Lười
 7 bình luận  0 love

Không chỉ lớp trẻ hiện đại mới có những màn rước dâu “độc nhất vô nhị” như rước dâu bằng máy cày, cần cẩu, máy bay… mà thời “các cụ” cách đây 30, 40 năm cũng có những màn đón dâu “chất chơi” không kém.

Hình ảnh dàn xe Vespa được dùng để “đón nàng về dinh” trong một lễ cưới diễn ra vào năm 1981 vừa được đăng tải gần đây trên group lớn dành cho giới trẻ, là minh chứng rõ ràng cho điều đó.

Hình ảnh này được đăng tải bởi tài khoản Facebook có tên Nguyễn Việt Hùng với dòng chia sẻ hài hước: “Khoe ảnh cưới của hai “cụ” nhà em năm 1981. Chắc cũng không phải dạng vừa đâu nhỉ?”.


Hình ảnh rước dâu bằng dàn xe vespa cách đây hơn 30 năm khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Hình ảnh rước dâu bằng dàn xe vespa cách đây hơn 30 năm khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Trong ảnh là lễ rước dâu của một cặp đôi Hà thành diễn ra cách đây hơn 30 năm. Điểm khiến người ta chú ý nhất là dàn xe Vespa hoành tráng, giống hệt nhau được chú rể “huy động” để “rước nàng về dinh”, tạo nên không khí sôi động và "tầm cỡ".

Bức ảnh ngay sau khi được đăng tải đã hút hơn 3.000 like (thích) cùng hàng trăm bình luận đầy phấn khích của cộng đồng mạng.

Thời đó, đến xe đạp còn hiếm chứ chưa nói đến xe máy, thế mà chú rể này còn huy động được hẳn dàn xe vespa rước dâu. Nếu như thời giờ thì được gọi là đám cưới của đại gia với hot girl rồi”, nick name Đăng Hoàng viết.

“Rước dâu thế này thì đúng là đại gia thời đó rồi. Năm 1981 là một trong những năm khó khăn nhất, nhiều nhà còn phải ăn bo bo (một loại thức ăn của gia súc), sữa tách bơ trộn bột mỳ đem rán ăn. Đám cưới rước dâu bằng Vespa đúng là quá sang và sành điệu. Hai “cụ” này dân chơi quá”, nick name Hồng Sơn chia sẻ.

Liên hệ với Facebook Nguyễn Việt Hùng để biết thêm về bức ảnh gây xôn xao này thì anh cho biết, đó lễ cưới của bố mẹ anh, tổ chức vào năm 1981. Đoạn đường rước dâu của bố mẹ anh kéo dài hơn 10km, từ làng Mộ Lao (nay là khu Việt Kiều châu Âu) đến đường Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội).


Ông Tuấn Dũng và bà Tám - cặp đôi cô dâu - chú rể trong lễ rước dâu hoành tráng bằng xe Vespa.

Ông Tuấn Dũng và bà Tám – cặp đôi cô dâu – chú rể trong lễ rước dâu hoành tráng bằng xe Vespa.

Lễ cưới năm đó chắc phải ấn tượng và đáng nhớ lắm nên bây giờ bố mẹ tôi vẫn hay kể lại cho con cháu. Dàn xe Vespa này là của bạn bè bố tôi, cùng huy động lại để giúp ông có phương tiện đón dâu. Bố tôi kể, đoàn xe rước dâu hồi đó có 8 cái Vespa, cái nào cũng giống cái nào, đi gần nhau trông khá là hoành tráng. Tôi đoán, lễ rước dâu của bố mẹ chắc cũng phải thu hút lắm vì ngày ấy đến xe máy còn hiếm chứ chưa kể đến cả đội Vespa như thế này”, anh Việt Hùng chia sẻ.

Anh cho biết thêm, “chú rể” trong ảnh sinh năm 1950, từng làm nghề lái xe cho đoàn Chèo – Hà Tây (nay là Hà Nội), còn cô dâu sinh năm 1953, là giáo viên dạy nghề. Cả hai hiện tại đã về hưu, an hưởng tuổi già cùng con cháu.


Cộng đồng mạng từng nở rộ trào lưu khoe ảnh cưới của bố mẹ, trong đó, nhiều hình ảnh ghi lại lễ rước dâu độc đáo của các cặp đôi ngày xưa.

Cộng đồng mạng từng nở rộ trào lưu "khoe" ảnh cưới của bố mẹ, trong đó, nhiều hình ảnh ghi lại lễ rước dâu độc đáo của các cặp đôi ngày xưa.


Dàn siêu xe hoành tráng rước dâu.

Dàn "siêu xe" hoành tráng rước dâu.


Đón nàng về dinh bằng xe đạp.

"Đón nàng về dinh" bằng xe đạp.


Xe Dream là phương tiện rước dâu khá phổ biến thời xưa.

Xe Dream là phương tiện rước dâu khá phổ biến thời xưa.


Dàn xe Dream rước dâu vô cùng đẹp mắt.

Dàn xe Dream rước dâu vô cùng đẹp mắt.


Rước dâu bằng cách cuốc bộ.

Rước dâu bằng cách "cuốc bộ".

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất