4 cách “tăng lửa” cho hôn nhân lâu năm

09:40, 04/11/2015 bởi: hoangtrang87
 0 bình luận  0 love

Điều đáng quan tâm nhất giữa những cặp vợ chồng lâu năm chính là việc chẳng buồn thổi bùng ngọn lửa tình đang dần tắt, dẫn đến giữa hai người tồn tại khoảng cách, cứ thế ngày một xa

Khi các cặp đôi vừa chập chững yêu nhau, họ cố gắng giữ lửa mối quan hệ và không ngừng phát triển nó trong nhiều năm. Thế nhưng càng yêu lâu, dường như họ càng trở nên lười biếng, như khi đã có được thứ mình cần thì chắc chắn nó chẳng còn giá trị nào nữa. Điều này dẫn đến một mối đe dọa cho những cuộc hôn nhân lâu năm, khi vợ chồng chẳng ai quan tâm việc giữ lấy hạnh phúc thì chia ly là chuyện tất yếu sẽ xảy ra.

vấn đê của các cặp vợ chồng lâu năm

Có thể bạn biết những bí quyết giữ lửa tình yêu dưới đây, nhưng bạn đã quên thực hiện nó cho mối quan hệ của mình, vì vậy sau khi đọc bài viết này, hãy mau chóng áp dụng để tình cảm gia đình được cải thiện và hạnh phúc hơn.

1. Nhắc lại kỷ niệm xưa

Khoảng thời gian mới yêu chính là khoảng thời gian đẹp nhất. Cả bạn và bạn đời chắc chắn trong một phút giây nào đó đã chợt nhớ về kỷ niệm xưa và thơ thẫn “ước gì có thể quay lại những ngày đầu”. Kỷ niệm là thứ mà khi nhắc về sẽ đưa con người bước vào không gian hoài niệm với đầy đủ cung bậc cảm xúc. Vậy nên việc bạn gợi nhắc lại chuyện cũ, cả hai sẽ có một cuộc trò chuyện thật sự ấm áp và vui vẻ, ngay lúc này đây, lửa tình lại bắt đầu cháy những tia đầu tiên.

2. Hành động lãng mạn

Đầu óc sáng tạo của con người không chỉ để dành cho công việc mà còn dành cho tình yêu. Khi bạn làm gì đó mang tính bất ngờ cho bạn đời, họ sẽ thật sự cảm kích và ngập tràn hạnh phúc. Có thể đơn giản chỉ là nấu một bữa ăn ngon, dọn sẵn ra bàn với nến và rượu chờ người tình trăm năm đi làm về. Có thể là một buổi hẹn hò giấu mặt dưới tên đối tác làm ăn rồi tặng cho người ấy sự bất ngờ. Hãy vận dụng sự sáng tạo của bạn đi nào, vì một hôn nhân đến răng long đầu bạc.

cải thiện vấn đề của hôn nhân lâu năm

3. Lấy lại cảm hứng

Chuyện chăn gối là then chốt của việc giữ lửa, bạn nên cùng bạn đời lấy lại cảm hứng như những ngày đầu. Có thể một phần vì công việc và thời gian mà cả hai chẳng còn quan trọng việc có ân ái hay không, thế nhưng càng như thế cả hai sẽ mất dần cảm giác quan hệ cũng như chuyện hôn nhân bắt đầu mất đi thăng bằng.

4. Hãy nói yêu thôi và sẽ yêu mãi mãi

Nhớ lại xem, đã bao lâu rồi bạn chưa nói ba tiếng yêu thương với bạn đời của mình? Câu nói tuy rất đơn giản nhưng lại là câu mà các cặp vợ chồng lâu năm quên nói cho nhau nghe. Bạn cần biết rằng, tình yêu cần nhất là hành động nhưng đôi lúc cũng nên có vài câu nói tình cảm để làm ấm lòng đối phương, chưa kể việc hành động cũng đang đình trệ như hiện tại. Hãy bắt đầu nói “anh yêu em” hay “em yêu anh” mỗi buổi sáng thức dậy để làm trỗi dậy một tình yêu nguội lạnh bây lâu nay.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Triển lãm cưới Marry Wedding Day qua nhiều năm tổ chức thành công đã trở thành sự kiện cưới thường niên lớn được hàng ngàn cặp đôi mong đợi. Vào ngày 19 và 20-5-2018 này, Marry Wedding Day sẽ diễn ra tại TP.HCM với diện mạo hoàn toàn mới mang chủ đề 12 độ yêu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất