4 câu nói cửa miệng của chị em khiến cánh mày râu phát “điên”

23:52, 27/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Đôi khi các chị em không hề nhận ra rằng những câu nói này lại “phản chủ” đến mức như vậy.

Dưới đây là 4 câu nói phụ nữ cần tránh:

1. "Tại sao?"

Dù chỉ là 2 từ thôi nhưng câu nói này có thể phá hủy mối quan hệ của bạn. "Tại sao?" không phải là câu hỏi tốt nhất cho người bạn yêu thương bởi vì nó có thể tạo ra sự đề phòng. "Tại sao" thường là câu hỏi dùng trong trường hợp bạn muốn kết tội ai đó ("Tại sao anh lại làm vậy?" "Tại sao anh cảm thấy như thế?"). Mặc cho chủ ý của bạn là như thế nào, câu nói "Tại sao" khiến cho người khác phải nghĩ ra các lí do để bảo vệ bản thân mình.

4 câu nói

                                                                Ảnh minh họa.

2. “Anh cần phải…”

“Anh cần phải…” (“Anh cần phải quả quyết hơn,” “Anh cần phải ngăn nắp hơn”) những câu nói kiểu này phá hỏng mối quan hệ bạn đã xây dựng bấy lâu bởi vì đối tác cho rằng bạn đang áp đặt họ thay đổi theo ý của bạn. Khi muốn tạo ra sự thân thiết với ai đó, tốt nhất là không lấy ý kiến của mình làm chuẩn. “Anh cần phải” tạo ra một định kiến làm ngăn cách hai người.

Vẫn có những cách nói khác để đạt được điều bạn muốn. Ví dụ, thay vì nói “Anh cần phải quả quyết hơn” có thể đổi thành “Em muốn chúng ta có nhiều quyết định chung hơn.”, thay vì nói“Anh cần phải ngăn nắp hơn” thì đổi thành “Em đang nghĩ nếu chúng ta có thể cùng dọn dẹp tủ quần áo.” Chia sẻ quan điểm của bạn sẽ nuôi dưỡng sự thân thiết và xóa đi những khoảng cách giữa hai người.

3. “Em xin lỗi nếu…”

Hầu như tất cả mọi người đều cảm thấy khó khăn khi thừa nhận mình làm gì đó sai. Tuy nhiên, bởi vì chúng ta đều mắc phải sai lầm trong cuộc đời, xin lỗi là điều cần thiết để giữ được sự thân thiết trong khoảng thời gian dài. Một trong những lỗi lớn nhất mà con người mắc phải là bắt đầu lời xin lỗi bằng “Em xin lỗi nếu…” (“Em xin lỗi nếu đã làm anh tổn thương,” “Em xin lỗi nếu anh cảm thấy như vậy).

4 câu nói

                                                              Ảnh minh họa.

Đây không phải là những câu nói tạo nên sự thân thiết bởi vì sự thân thiết đến từ việc nhận lấy một phần trách nhiệm khi bạn làm gì đó không đúng. Sử dụng “nếu” trong lời xin lỗi giúp bạn tránh khỏi trách nhiệm bằng cách đổ lỗi cho người còn lại. “Em xin lỗi nếu anh cảm thấy như vậy.” là câu nói "đỗ lỗi" và không hề thấy độ thành thật của bạn.

Hãy thay đổi bằng cụm từ:“ vì…” sẽ có tác dụng tốt hơn “Em xin lỗi nếu…”. “Em xin lỗi vì đã làm anh tổn thương” là kiểu xin lỗi làm cho hai người xích lại gần nhau hơn và sẽ dễ được "xí xóa" hơn.

4. “Không phải ngay lúc này.”

Hầu hết chúng ta có cuộc sống bận rộn và không phải lúc nào cũng có thể bỏ dở việc đang làm để nghe chồng kể chuyện cơ quan hay nghe điện thoại của mẹ. Dù vậy, quan tâm đến những người mà bạn muốn ở bên một cách thường xuyên là cực kì quan trọng.

Nếu bạn đang bận việc gì lúc này mà người ấy muốn bạn chú ý, thì đừng nói “không phải lúc này” mà hãy xin phép một chút thời gian. “Em cần 20 phút nữa để làm xong việc và sau đó em sẽ nói chuyện với anh” gợi ra một cảm giác hoàn toàn khác.

Hãy sử dụng những mẹo đơn giản này để xây dựng mối quan hệ . Có thể mất chút thời gian để thay đổi thói quen, nhưng khi được rồi thì bạn sẽ thấy được sự khác biệt lớn trong tình cảm vợ chồng.

 

Nguồn: yourtango

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất