4 “hiện tượng” cho thấy bạn đang tự tạo cô đơn cho bản thân

00:34, 14/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Nếu bạn có một trong các tình trạng trên thì đồng nghĩa với việc bạn đang quá cô đơn. Hiện tượng này được hình thành do những tổn thương về mặt tâm lý trong quá khứ, nỗi mặc cảm về bản thân hay sự ám ảnh về một yếu tố nào đó trong xã hội ngày nay.

Dưới đây là 4 hiện tượng cho thấy bạn đang tự tạo cô đơn cho chính mình. Hãy đọc và cố gắng thoát ra khỏi chúng nhé!

Sợ hãi khi suy nghĩ về hôn nhân, tình yêu và tương lai

Tâm trí của bạn liên tục suy nghĩ về những quan niệm cũ kỹ của "cuộc sống hoàn hảo" và "hạnh phúc mãi mãi", mà đôi khi làm bạn quên đi cuộc sống thực tại của mình. Bạn bị ám ảnh về sự tan vỡ, chia tay của những người xung quanh hoặc những trường hợp bạn từng chứng kiến. Bạn tự tạo ra tưởng tượng về một cuộc sống hạnh phúc của riêng bạn và bạn không muốn thoát ra hình ảnh đó.

Bạn nên tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời đáng có chứ không nên đắm chìm trong suy nghĩ của riêng bạn. Bởi vì một nửa tương lai của bạn sẽ không bao giờ tìm thấy bạn nếu bạn cứ tiếp tục “sống ảo” như thế.

Cảm giác không xứng đáng

Như đã nói, những vết thương lòng ít nhiều đều do quá khứ gây ra, bạn sẽ thấy tâm hồn mình như có một lỗ hỗng rất sâu từ sau khi người yêu cũ ra đi. Bạn đau đớn vì những gì mình cho đi không được hồi đáp xứng đáng. Từ đó bạn thu mình lại và không mở lòng ra nữa, vì bạn cho rằng không ai có thể cho bạn cảm giác tin tưởng để trao đi tình cảm.

Lúc này bạn sẽ nảy sinh hiện tượng nâng cao giá trị bản thân, bạn sẽ cho rằng không ai xứng đáng với bạn, vì bạn là duy nhất, bạn là vô giá. Vô hình chung, bạn càng tạo nên một khoảng cách khiến không ai có thể đến gần bạn. Liệu bạn có vui khi sống một cuộc sống cô độc và chỉ có mình bạn?

Bạn “làm quá” tất cả mọi thứ lên

Từ một tin nhắn nhỏ nhất cho đến một sự việc nào đó chẳng liên quan đến bạn thì bạn vẫn có xu hướng làm nghiêm trọng hóa mọi thứ lên. Bạn tìm cách bới móc cả những thứ bé tí, bắt bẻ từng câu từng chữ và biến nó thành một điều gì đó ghê gớm lắm, dù có khi nó chẳng phải như vậy.

Bạn không còn dành thời gian cho bản thân

Bạn lấy công việc làm vui, bạn lao vào công việc như để tìm quên đi sự cô đơn mà không biết rằng, đó mới chính là lúc bạn cô đơn nhất. Bạn có nghĩ đã bao lâu rồi mình chưa ra ngoài tụ tập với bạn bè, không cùng những đứa bạn học cũ tổ chức nấu ăn hay nằm 8 chuyện thâu đêm. Bạn cũng thôi không còn la cà hang quán, xem phim… vv… Cứ tiếp tục như thế, bạn sẽ càng tạo sự cô đơn cho bản thân mà thôi.

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất