5 bí quyết để sống hạnh phúc.

21:28, 30/09/2015 bởi: Hà Min
 1 bình luận  1 love

Bạn có thể hoàn toàn tự tạo dựng cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc cho mình ngay từ chính bản thân mình.

1- Chia sẻ khó khăn với người khác.

Các nhà khoa học khẳng định, những người làm từ thiện luôn cảm thấy hạnh phúc vì họ cảm thấy cuộc sống của họ có ý nghĩa hơn người khác. 

2- Luôn duy trì thái độ tích cực.

Một cuộc điều tra tâm lý đối với những bệnh nhân chạy thận nhân tạo ở Anh vào năm 2005 cho thấy, mặc dù phải thay máu tới 3 lần mỗi tuần, phần lớn bệnh nhân vẫn cảm thấy yêu đời khi được thông báo họ chỉ phải điều trị trong 3 tháng nữa. Nhưng khi được yêu cầu phát biểu cảm nghĩ về việc chạy thận nhân tạo, tất cả người khỏe mạnh đều thừa nhận rằng họ cảm thấy tuyệt vọng nếu rơi vào hoàn cảnh đó. 

Cựu thủ tướng Winston Churchill từng nói: "Người bi quan nhìn thấy khó khăn trong tất cả cơ hội, còn người lạc quan tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn". 

3- Làm những gì mình thích.

Hãy làm những việc mà mình yêu thích. Sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để làm được điều khiến bạn cảm thấy yêu thích.

Theo tôi:
"Do what you love, and love what you do !"
"Hãy làm những gì bạn yêu thích, và yêu những gì bạn làm" mới chỉ là điều kiện CẦN.

Câu này còn thiếu một vế ở giữa nữa, để hoàn tất điều kiện ĐỦ đó là:
"Do what you love, be willing to do whatever it takes to do what you love, and then love what you do".
"Hãy làm những gì bạn yêu thích, sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để được làm những thứ bạn yêu thích, rồi sau đó, yêu những gì bạn làm".

4- Sống giản dị và tìm hạnh phúc trong những niềm vui giản dị.

Người hạnh phúc nhất không phải là vì nhiều tiền mà là người sống giản dị. 

Theo quan niệm của tôi, sống giản dị là biết chấp nhận cuộc sống hiện tại nhưng vẫn có những ước mơ. Sống giản dị là một lối sống đẹp. Đó là cuộc sống không cầu kì, không xa hoa, không lãng phí vô ích.

5- Đổ mồ hôi hằng ngày.

Lao động chân tay và tập thể dục thường xuyên làm tăng lượng endorphins (hoóc môn giúp tạo nên tâm trạng phấn khởi và giảm cảm giác đau đớn) đồng thời đốt cháy cortisol (hóoc môn gây nên cảm giác căng thẳng và buồn bã). Chạy bộ, đạp xe, bơi, đá bóng hay tập aerobic đều khiến não giải phóng endorphin vào máu. Vì thế, muốn tăng nồng độ của chất gây hưng phấn này, bạn chỉ cần tăng thời gian và cường độ tập thể dục. 

 

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Như sinh ra để thực hiện sứ mệnh góp một phần vào hạnh phúc của các cặp đôi, Asiana Plaza may mắn được trở thành nơi thổi hạnh phúc vào giấc mơ trọn vẹn của tình yêu lứa đôi.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất