Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

5 chiêu độc giúp các cặp đôi làm lành sau khi cãi nhau

00:57, 18/02/2016 bởi: Bibi
 0 bình luận  0 love

Trong chuyện tình cảm, đúng sai không quan trọng bằng giữ được người thương. Khi bạn mở đầu bằng lời xin lỗi, cũng là đang tạo cơ hội để người kia nói chuyện cởi mở hơn.

Cãi nhau dường như là “gia vị” không thể thiếu của hầu hết các cặp đôi. Nó giúp cả hai hiểu nhau hơn, cùng nhau giải quyết vấn đề, nhưng chỉ khi họ kết thúc “chiến tranh” trong hòa bình. Đôi khi, cãi nhau quá nhiều có thể dẫn đến tan vỡ. Cho dù bạn vẫn còn thương, vẫn còn quan tâm nhau bao nhiêu đi nữa, những lời nói khi nóng giận có thể làm tan nát một chuyện tình.
Sau đây là một vài “chiêu” giúp bạn làm lành với nhau dễ dàng hơn:
1. Chờ cho đến khi bạn cảm thấy bình tĩnh trước khi nói chuyện với nhau
Nếu bạn cố gắng để nói chuyện với người khác trong khi bạn vẫn còn tức giận, bạn sẽ thật sự khó khăn để lắng nghe những gì họ đang nói. Khi chưa thật sự nguôi ngoai, bạn có nhiều khả năng sẽ tập trung vào cảm xúc của bản thân – buồn bã hay tức giận – vì vậy bạn có nhiều khả năng sẽ “bốc hỏa” trở lại. Thay vào đó, hãy đợi cho đến khi cả hai bạn đã bình tĩnh lại để bạn thực sự lắng nghe nhau.
2. Không để cảm xúc chi phối khi giải quyết vấn đề
Thường khi cãi nhau, cảm xúc lúc nào cũng chen vào các sự việc đang xảy ra. Bạn có thể buồn bực, tức giận, tổn thương… nhưng điều đó không có nghĩa là bạn luôn đúng. “Đàn ông đến từ sao hỏa, đàn bà đến từ sao kim” nên đôi khi không thể nói lý với phụ nữ được. Chỉ khi nào bạn tách bạch giữa cảm xúc của mình với vấn đề đang xảy ra, thì nó mới thực sự được giải quyết.
3. Bắt đầu cuộc trò chuyện với một lời xin lỗi
Bạn cảm thấy mình tổn thương tột độ, bạn không làm gì sai sao phải xin lỗi? Trong chuyện tình cảm, đúng sai không quan trọng bằng giữ được người thương. Khi bạn mở đầu bằng lời xin lỗi, cũng là đang tạo cơ hội để người kia nói chuyện cởi mở hơn. Chắc chắn họ cũng nhận ra phần nào lỗi của mình mà không cố chấp giữ cái tôi vĩ đại nữa.
4. Ngừng suy diễn
Đây là “bệnh lâu năm” khó chữa của chị em phụ nữ. Khi có tranh cãi xảy ra, anh ấy càng im lặng bạn càng biến mình thành “đạo diễn” của chuyện tình lâm li bi đát, suy nghĩ lung tung, rồi “chụp mũ” người ta. Điều đó chỉ dẫn đến kết quả tồi tệ hơn mà thôi. Hãy để anh ấy có cơ hội giải thích lòng mình mà bạn cũng không cần “bơi” trong đống suy nghĩ tiêu cực.
5. Hãy thử cảm thông với nhau
Cách tốt nhất để làm lành sau một cuộc tranh cãi là thừa nhận những cảm xúc và ý kiến của người khác. Ý kiến của anh ấy cũng có giá trị như bạn và khi bạn thấy rằng bạn có thái độ quan tâm đến ý kiến của anh ấy, chắc chắn anh ấy cũng sẽ làm như vậy. Thậm chí nếu bạn không đồng ý với quan điểm của nhau, bạn vẫn có thể yêu thương và tôn trọng nhau như một người bạn – bao gồm tôn trọng ý kiến của họ.
Có hiểu mới có yêu, tình yêu cần nhiều thử thách mới có thể bền vững được. Nếu bạn muốn yêu một người mà chỉ cần nhìn ánh mắt bạn hoặc nghe vài tiếng ứ ừ nhõng nhẽo của bạn cũng biết bạn đang muốn gì, thì chắc hai người cũng phải cãi nhau dữ dội lắm mới hiểu nhau đến vậy. Mọi thứ đều có giá trị riêng của nó. Hãy nghĩ thật kỹ trước khi bạn định tổn thương người khác bằng lời nói, mức độ sát thương không thua gì vũ khí đâu.

Nguồn: thegioitreBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tối qua 18-1-2018, Trường Giang cầu hôn Nhã Phương trong lễ trao giải Mai Vàng bất chấp việc chiếm sóng truyền hình quốc gia. Không ít người lên tiếng chỉ trích nhưng cũng có tiếng nói ủng hộ, vậy điều này đúng hay sai đây?

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất