5 điều khiến chàng khó tha thứ dù bạn chỉ lỡ lời nói ra

01:14, 19/12/2015 bởi: Hani
 1 bình luận  0 love

Là người phụ nữ của chàng, bạn có thể phạm sai lầm nhiều điều. Nhưng có một số điều dù là vô tình lỡ lời nói ra, thì một người đàn ông có rộng lượng đến mấy họ cũng sẽ khó tha thứ cho bạn.

1. Khi bạn lừa dối chàng để 

Nếu như bạn có thể năm lần bảy lượt tha thứ cho chàng khi bị chàng lừa dối thì đàn ông lại không có đủ bao dung và lòng sĩ diện để có thể tha thứ cho bạn dù chỉ 1 lần chứ chưa nói gì đến việc chàng sẽ tha thứ cho bạn lần 2 nếu có tái phạm.

Thực tế, đàn ông sẽ cảm thấy bị tổn thương và nhục mặt khi đã bị bạn lừa dối. Họ sẽ không bao giờ hoặc khó có thể chấp nhận một người phụ nữ lừa dối họ để lén lút qua lại với người đàn ông khác hoặc thậm chí là “lên giường” với người đàn ông khác.

Một số người đàn ông có thể rộng lòng tha thứ một lần duy nhất cho bạn khi đã phản bội họ vì họ muốn níu kéo và yêu bạn thật lòng. Song bạn đừng tin rằng, họ có thể tha thứ lỗi lầm này cho bạn hoàn toàn nhé. Thật ra, trong thâm tâm đàn ông vẫn luôn nghĩ tới nó và nếu có cơ hội xấu, họ sẽ lại bộc phát đem ra chì chiết bạn không tiếc lời.

Có thể nói, là chúa ích kỷ. Tâm tính này của họ thật khác xa với vẻ hào phóng, rộng rãi họ thể hiện bên ngoài. 

5 điều khiến chàng khó tha thứ dù bạn chỉ lỡ lời nói ra 1

Nếu như bạn có thể năm lần bảy lượt tha thứ cho chàng khi bị chàng lừa dối thì đàn ông lại không có đủ                           bao dung và lòng sĩ diện để có thể tha thứ cho bạn dù chỉ 1 lần (Ảnh minh họa)
 

2. Hỗn xược với bố mẹ họ

Một người đàn ông có thể rộng lượng tha thứ cho bạn nhiều điều sai lầm trầm trọng nhưng họ sẽ khó có thể tha thứ cho bạn nếu như biết bạn là một nàng dâu “2 mặt”: trước mặt thì nói những lời ngọt như mía lùi, hiếu nghĩa với bố mẹ họ; nhưng sau lưng thì nói xấu đủ điều, hỗn xược, lếu láo coi bố mẹ chồng hơn cả người dưng…

Tâm lý chung của hầu hết người đàn ông đều cho rằng: khi người phụ nữ của họ coi thường bố mẹ họ thì cũng có nghĩa là cô ấy đang coi thường chính mình. Và một dù yêu thương họ đến đâu nhưng nếu không hòa hợp, không hiếu nghĩa với người thân sinh và chăm sóc họ, thì họ phải nghĩ lại. Bởi cánh đàn ông luôn nhắc nhau câu, bố mẹ thì chỉ có 1 còn vợ không có người này sẽ lấy người khác. Họ không thể vì một người phụ nữ mà mang tội bất hiếu được.

Do đó, nếu chỉ cần được chứng kiến tận mắt 1 lần bạn có thái độ khinh rẻ nhà họ, coi thường bố mẹ họ, ít nhiều đàn ông đã có thái độ xấu với bạn. Họ sẽ không bao giờ có thể tha thứ cho những lỗi lầm này.

 

3. Khinh rẻ họ là kẻ “yếu sinh lý” là “thằng đàn bà”

Một người đàn ông sẽ cảm thấy bị xúc phạm và nổi giận tột cùng nếu họ được nghe chính miệng từ người đàn bà của họ chì chiết họ là một thằng đàn bà hay một kẻ bị yếu sinh lý.

Đàn ông họ có thể tha thứ cho người phụ nữ của mình dù có thể là người phụ nữ họ từng yêu và tôn thờ nhất nếu coi thường sinh lý của họ hoặc mắng chửi, mạt sát họ nhỏ nhen như đàn bà. Bởi điều này đánh vào lòng tự tôn, sự sĩ diện của một người đàn ông dù thực tế có thể họ đang rơi vào tình trạng đúng như bạn đang nói.

Bản lĩnh  luôn được đàn ông thể hiện và kỳ vọng ở “chuyện ấy” cũng như phong thái của họ. Do đó, lời chê bai kia chẳng khác gì bạn đã dội 1 gáo nước lạnh vào chàng, chàng sẽ bị tổn thương cực kỳ sâu sắc.

 

4. Coi thường thu nhập của họ

Đàn ông có thể tha thứ cho phụ nữ nhiều lỗi lầm, nhưng nếu bạn quá coi thường năng lực mà cụ thể là mức thu nhập họ kiếm được mỗi tháng, họ sẽ nổi khùng và rời bỏ bạn không thương tiếc. Đặc biệt, khi bạn đã nói những lời này với chàng trong bức xúc, miệt thị, chàng sẽ khó có thể tha thứ cho bạn.

Với những người đàn ông, họ luôn mong họ là trụ cột trong gia đình và muốn kiếm được nhiều tiền nhất để đảm bảo cho vợ con họ một cuộc sống sung sướng. Chỉ tiếc không phải người đàn ông nào cũng làm được điều này. Nhưng họ vẫn đang nỗ lực và cố gắng vì gia đình là được.

Do đó,  mức thu nhập của họ chẳng khác nào bạn ngầm đánh giá và dè bỉu họ là người đàn ông vô dụng. 

5 điều khiến chàng khó tha thứ dù bạn chỉ lỡ lời nói ra 2

    Bản lĩnh  luôn được đàn ông thể hiện và kỳ vọng ở “chuyện ấy” cũng như phong thái của họ.
         Do đó, lời chê bai kia chẳng khác gì bạn đã dội 1 gáo nước lạnh vào chàng (Ảnh minh họa)

 

5. Vô tình chửi và đánh chồng trước mặt người khác

Một người đàn ông không thể nào tha thứ cho người phụ nữ của mình nếu dám chửi rủa hoặc thậm chí xông vào đánh họ trước mặt người khác. Bởi vì hành động “sao đổi ngôi” này sẽ làm họ thấy bực bội và chạm vào tự ái của một người đàn ông.

Hơn nữa, điều này chứng tỏ người phụ nữ ấy của họ là người trần đời có một. Họ sẽ khó có thể tha thứ cho người phụ nữ “trời đánh”, chẳng biết phép tắc ứng xử. Một phụ nữ có hành động như vậy dù trong bất cứ hoàn cảnh nào họ cũng sẽ chẳng cần nghĩ tới lý do mà quyết định “buông tay” luôn và chẳng bao giờ cho bạn đấy.

 

Theo T.N / Trí thức trẻ

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất