5 điều quan trọng để cuộc hôn nhân của bạn bền lâu

13:46, 09/11/2015 bởi: Thúy Vân
 2 bình luận  0 love

Để cuộc hôn nhân của hai người bền lâu bạn nhất định không được bỏ qua những điều dưới đây.

1.Không được ngủ riêng

Dù cãi nhau như thế nào thì vợ chồng vẫn không nên ngủ riêng - Nguồn:Internet

Đây là việc mà nhiều cặp vợ chồng thường làm mỗi khi cãi nhau. Tuy nhiên, hành động này sẽ khiến hai người ngày càng xa nhau. Ban ngày, mỗi người đều có mối bận tâm riêng, những công việc khác nhau cần phải giải quyết thì buổi tối là dịp để bày tỏ quan điểm cũng như giải quyết khúc mắc của cả hai. Ngoài ra, nếu việc ngủ riêng trở thành một thói quen thì sẽ khiến tình cảm vợ chồng bị rạn nứt.

2.Biết cách nhường nhịn nhau

Để cuộc hôn nhân bền chặt thì việc nhường nhịn lẫn nhau là điều cần thiết. Chúng ta ai cũng có cái tôi cá nhân của riêng mình, nó có thể tốt cho công việc nhưng trong hôn nhân thì không nên. Từ giai đoạn yêu đến kết hôn là cả một quá trình, đó cũng là lúc bạn “yêu” cả ưu, khuyết điểm của đối phương. Do đó, những khi cãi nhau hay những lúc cuộc sống xảy ra mâu thuẫn thì cả hai nên biết cách kiềm chế cái tôi của mình, việc nhường nhịn nửa kia của mình chắc hẳn cũng không phải là sự thiệt thòi của riêng ai.

3.Tôn trọng lẫn nhau

Khi hai người kết hôn không phải là ai sở hữu ai, mà đó là việc phải sống với nhau như như thế nào. Tôn trọng lẫn nhau là điều cơ bản với bất kì mối quan hệ nào, trong hôn nhân thì càng cần thiết. Việc yêu thương và tôn trọng người bạn đời của mình sẽ giúp cuộc hôn nhân của bạn dài lâu. Do đó, những cư xử đúng mực, thái độ tôn trọng hay những câu chào hỏi… bạn vẫn cần phải thực hiện chúng.

4.Ăn cơm cùng nhau

Bữa cơm là thời gian mà gia đình xum vầy bên nhau - Nguồn:Internet

Đây được xem là “nội quy” mà gia đình bạn cần thống nhất với nhau. Mỗi người đều có những công việc của riêng mình, có những cuộc hẹn quan trọng… và thậm chí những lúc cãi nhau thì vẫn nên ăn cơm cùng nhau. Bữa cơm sẽ là cơ hội tốt mà gia đình bạn có thể sum họp, tháo gỡ những mẫu thuẫn và gắn kết tình cảm với nhau hơn.

5.Hạn chế “tám chuyện”

Bạn không nên đem chuyện mẫu thuẫn gia đình kể với những người xung quanh. Đôi khi, tâm sự với những người xung quanh giúp bạn tìm ra hướng giải quyết nhưng đừng vội làm vì có thể  đây sẽ là chủ đề cho họ bàn tán. Trong một vài trường hợp còn có thể làm cho tình hình trở nên trầm trọng hơn. Trong tình huống này, thay vì tìm một ai khác tâm sự bạn nên nói rõ quan điểm của mình với đối phương và tìm cách giải quyết chúng sớm nhất có thể.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất