5 lý do để bạn yêu du lịch Hội An ‘chết đi được’

10:12, 16/06/2015 bởi: Anh Trần
 3 bình luận  0 love

“Ờ thì Hoi An cũng đẹp, nhưng rồi sao? Chỉ có mấy cái nhà thôi mà! Tôi sẽ chiếu cố thêm món cơm gà!”.

Nhưng còn nhiều hơn thế. Hoi An có nhiều hơn là những ngôi nhà cổ kính màu vàng lẫn trong màu nắng, nhiều hơn những chiếc đèn lồng lấp lánh như tràng hoa vào những đêm rằm. Những điều khiến người ta yêu Hoi An lẩn khuất ở mọi nơi mà chỉ 2 tiếng trong chuyến đi không thể nào bạn tìm thấy. Vậy, nếu có một lần nào đó đến Hoi An hoặc trở lại nơi này, hãy dành thời gian và trải nghiệm tất cả những điều dưới đây, và bạn sẽ thấy nơi này đích thực là thiên đường cho những kẻ lười biếng chốn thị thành.


1. ĐỒ ĂN NGON

Bất cứ ai đều có thể ăn cả ngày ở Hoi An day tours mà không biết chán. Thậm chí, bạn có thể liệt kê ăn là một gạch đầu dòng quan trọng, tô đỏ và gạch chân trong quyển sổ du lịch Hoi An của mình. Hoặc đừng ngại ngần mà tuyên bố “ăn” chính là lý do chính khiến bạn đến Hoi An. Theo một cuộc thăm dò cá nhân (của người viết này, tất nhiên): 90% các du khách từng du lịch Hoi An mà tôi đã gặp đều có một tình yêu đặc biệt với đồ ăn nơi này. 30% trong số đó là những kẻ ăn cay (chúng ta đều biết họ cực đoan như thế nào và đồ ăn của Hoi An là một nguy cơ với họ ra sao).

2. BÃI BIỂN AN BÀNG

Du lịch Hoi An thì người ta thường ghé Cửa Đại, tất nhiên. Nhưng quãng độ 2 năm trở lại đây, các bạn trẻ Việt khi du lịch ở [b] đã đánh dấu “thị trường” cho bãi biển Cửa Đại. Chúng ta đều hiểu cái dấu “thị trường” này có nghĩa là gì: Mọi khách du lịch đều đổ về đó như thể đó là nơi duy nhất ở Hoi An có biển, tất cả mọi cm trên bãi biển đều kín người và thậm chí nước biển ấm nóng không phải vì nắng chiếu mà là vì hơi người tỏa ra.

3. CÓ MỘT PHÒNG TRÀ SIÊU XINH

Một lý do khiến người ta yêu Hoi An tour là bởi vì, ở đây có những hàng quán xinh xắn như đang ở tận trời Tây, mà vẫn có nét trang trí phảng phất kiểu Việt đầm ấm vô cùng. Nhưng một trong số đó, nổi tiếng nhất, chắc chắn vẫn là Reaching Out, phòng trà đứng số 1 Trip Advisor.

4. PHỐ CỔ

Tất nhiên đến Hoi An tour, điều ta yêu nhất phải là phố cổ rồi. Nói gì đi nữa, dù có đi đi lại lại những khu phố ấy cả chục lần đi nữa, bạn cũng sẽ chẳng thể nén nổi niềm yêu thương với những góc xinh xắn, yêu kiều ẩn mình dưới nắng.

5. SỰ BÌNH YÊN

Ở những thành phố khác như Nha Trang, Sài Gòn, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy niềm vui và sự thích thú theo kiểu rất… du lịch. Tức là lúc nào bạn cũng muốn chơi, bạn muốn khám phá, bạn muốn hòa mình hết vào những hội hè miên man bên bờ biển, bạn sẽ thấy mình chơi hết mình mà không biết mệt. Nhưng ở Hoi An tour, điều khiến người ta yêu nhất, lại chính là sự tĩnh lặng và bình yên mà nơi này mang tới.

Các bạn có thể tham khảo  tại A Travel MateBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất