5 tục ngữ hết thời trong tình yêu và hôn nhân mà đàn ông phải biết

14:37, 23/11/2015 bởi: lala
 0 bình luận  0 love

5 tục ngữ hết thời trong tình yêu và hôn nhân mà đàn ông phải biết

Tục ngữ là thể loại văn học dân gian được đúc kết từ kinh nghiệm sống của ông cha ta ngày trước. Tuy nhiên ý nghĩa của nó không bao giờ là vĩnh cửu, ngay cả trong tình yêu và hôn nhân cũng có một số câu đã hết thời mà không phải đàn ông nào cũng biết.

1. Trâu đi tìm cọc, chứ cọc không đi tìm trâu

Trong tình yêu, trâu và cọc là hai hình ảnh tượng trưng cho hai cách ứng xử chủ động và bị động. Ngày xưa, người ta thường nghĩ “trâu” là đàn ông còn “cọc” là phụ nữ. Chỉ có đàn ông mới là người lên tiếng trong chuyện tình cảm còn phụ nữ ai lại đi thể hiện tình yêu của mình với người khác.
 


Con gái cũng nên tỏ tình

Nhưng hiện nay, dù là đàn ông hay phụ nữ, việc chủ động tìm kiếm người yêu là một chuyện bình thường. Nhu cầu hạnh phúc là một nhu cầu chính đáng mà ai cũng cần có. Thử nhìn về quá khứ, bạn có bao giờ đánh mất người yêu chỉ vì chẳng chịu nói ra?

Do đó, nếu bạn là đàn ông thì bạn cũng đừng quá bất ngờ nếu có ai đó chạy đến và tỏ tình với mình. Đừng vội đánh giá họ là người không giữ ý tứ khi họ đến với bạn bằng cả một trái tim.

2. Trai năm thê bảy thiếp, gái chính chuyên một chồng

Ngày xưa, bởi sự phụ thuộc đàn ông về nhiều mặt, phụ nữ luôn là người phải chịu nhiều thiệt thòi. Cho dù đàn ông có lấy bao nhiêu vợ thì người phụ nữ cũng phải cắn răn chịu đựng duy nhất một chồng.
 

Tuy nhiên, ngày nay đã khác, phụ nữ không còn phải lệ thuộc vào đàn ông. Chính nhờ sự chủ động hơn về mặt kinh tế, phụ nữ đã có tiếng nói hơn trước. Thậm chí, một số người còn có vị thế cao trong xã hội. Do đó, nếu đàn ông ngoại tình, người phụ nữ có thể dứt khoát chia tay nếu không còn tình cảm.

3. Dạy con từ thuở con thơ, dạy vợ từ lúc bơ vơ mới về

Nếu như chuyện dạy con từ lúc con bé luôn luôn đúng thì chuyện dạy vợ vào thời đại bình đẳng là hoàn toàn sai. Cớ chi lại còn hai từ “ dạy vơ”? Vợ chồng không thuận thì đóng cửa bảo nhau, chuyện gì chưa hiểu thì chúng ta cùng bàn bạc. Việc dạy vợ chẳng những không đúng về mặt nhân quyền mà còn thể hiện một hành động man rợ mang tính chất bạo hành đáng lên án.

Hãy nhớ vợ là để yêu, tình là để giữ còn gia đình là để vun đắp. Đó mới là hạnh phúc trong một cuộc hôn nhân.
 


 

4. Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp

Thực tế cho thấy, hiện nay có rất nhiều người phụ nữ tham gia vào các công việc ngoài xã hội. Không ít phụ nữ thành công trong các công việc mà ngày xưa người ta chỉ cho đó là việc của đàn ông như chính trị gia hay tài xế… Cũng không ít đàn ông làm tốt những công việc chỉ được xem là của phụ nữ như đầu bếp hay cắm hoa… Chính vì thế, chuyện gắn “cái nhà” với đàn ông và “cái bếp” cho phụ nữ là vô cùng độc ác vì điều đó không tạo điều kiện để họ có thể thể hiện bản thân.
 

Nữ Thủ tướng Đức Merkel
 

5. Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà

Tại sao việc dạy con lại phải gắn liền với “mẹ” và “bà” nói riêng hay phụ nữ nói chung. Thế con những người đàn ông? Họ ở đâu? Gia đình là một tổ ấm, có ông, có bà, có cha, có mẹ cùng nhau chung sống. Sự ảnh hưởng của mỗi người góp phần cấu thành nên nhân cách của một đứa trẻ. Thế thi mọi trách nhiệm đương nhiên không chỉ thuộc về người phụ nữ mà còn có cả những người đàn ông.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất