6 cách giữ cho tình yêu luôn tươi mới

10:22, 20/11/2015 bởi: lala
 1 bình luận  1 love

6 cách giữ cho tình yêu luôn tươi mới

Khi đã ở trong một mối quan hệ lâu năm hoặc đã kết hôn, bạn chắc chắn sẽ hiểu rằng rất khó để giữ cho cảm giác yêu đương luôn nồng nàn và tươi mới. Sau giai đoạn đầu nhiều biến cố xen lẫn cảm xúc thăng hoa thì bất cứ mối quan hệ nào cũng sẽ dần trở nên ổn định đến mức có thể dễ dàng gây nhàm chán, khiến cho tình yêu nhiều lúc trở thành một “công việc” phải làm mỗi ngày.

Vậy bạn có thể làm gì để luôn giữ cho tình cảm luôn thắm thiết như hồi mới yêu? Dưới đây là 6 mẹo đơn giản mà các cặp vợ chồng hạnh phúc đã áp dụng thành công:

Sự bất ngờ

Hãy dành thời gian lên kế hoạch cho buổi sinh nhật / lễ kỷ niệm đầy bất ngờ cùng những món quà đặc biệt cho nửa kia của mình. Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc bạn sẽ làm cho đối phương hạnh phúc đến “rụng tim” nhường nào khi tạo ra những điều bất ngờ, đặc biệt nhất trong một ngày bình thường như mọi ngày? Sẽ không có gì hiệu quả hơn trong việc giữ cho mối quan hệ của bạn luôn hấp dẫn và mới lạ bằng những bất ngờ thú vị và đơn giản đâu nhé!
 


Ảnh: Internet

Những tin nhắn tình cảm

Có nhớ bạn đã từng phấn khích thế nào khi nhận được tin nhắn “Anh nhớ em” trong những ngày đầu mới yêu không? Còn bây giờ, chắc không phải nhằm vào sinh nhật, kỷ niệm hay dịp gì cần thiết, bạn cũng chẳng nhắn đi được một cái tin nào lãng mạn ra hồn cả đâu phải không? Bạn cần chúng ngay bây giờ đấy! Tất nhiên không phải là nhắn tới chục lần mỗi ngày như xưa nhưng hãy nhắn cho nửa kia theo cảm xúc của bạn, bất cứ khi nào bạn có suy nghĩ về họ, những tin nhắn bày tỏ tình cảm, nỗi nhớ nhung… Nụ cười hạnh phúc trên môi của đối phương chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều tuyệt vời cho mối quan hệ của hai bạn.

Hẹn hò

Đã bao lâu rồi bạn không hẹn hò, ý tôi là, một buổi hẹn thật sự với những kế hoạch và mong chờ? Hãy dẹp bớt công việc, lo toan và những điều vụn vặt cản trở sự lãng mạn của bạn, đặt lịch hẹn hò vào tối thứ sáu này để cùng nếm lại cảm giác ngất ngây, đợi mong như ngày nào. Những cuộc hẹn hò sẽ nhắc nhở bạn lần nữa rằng bạn đã từng yêu say đắm những điều thú vị, hấp dẫn và đặc biệt nào ở nửa kia của mình.

Bày tỏ sự ngưỡng mộ

Có những điều gì ở đối phương từng khiến cho bạn chết mê chết mệt trong những ngày đầu tiên quen biết nhau? Sự thông minh? Hài hước? Khả năng nói chuyện? Tài năng chơi nhạc cụ?… Bất cứ điều gì, thì nó vẫn còn hiện diện ở đó, chỉ là một thứ khi đã quá quen thuộc đôi lúc sẽ khiến ta quên đi rằng chúng đang ở đó hoặc là xem nhẹ chúng. Việc bây giờ bạn cần làm đó là hãy thể hiện sự ngưỡng mộ của mình đối với người kia. Và bạn cũng biết, bạn sẽ cảm thấy mình hạnh phúc, vui vẻ biết nhường nào khi hiểu rằng mình vẫn luôn được xem là đặc biệt và nhận được sự tán dương, ngưỡng mộ từ người mình yêu thương. 
 


Ảnh: Internet

Tìm một công việc chung

Những "đứa con chung" có thể mang hai người đến gần nhau hơn vì chúng tạo ra cơ hội cho cả hai cùng quan tâm, lo lắng và hợp tác để thực hiện một việc gì đó. Tìm lấy một công việc chung hay sở thích chung cũng không có gì quá khác biệt, cả hai bạn đều cùng nhau hướng tới một thứ mà cả hai đều thấy quan trọng, và từ đó càng thắt chặt mối quan hệ của cặp đôi.

Nói chuyện

Hai bạn có những chủ đề hay sở thích giống nhau? Phim ảnh, ca nhạc, chính trị, du lịch…? Nếu không có, hãy tạo ra chúng vì bạn rất cần đến chúng đấy. Chẳng có gì nhàm chán hơn là việc cả ngày đi làm mệt mỏi, về nhà đối diện với chồng/vợ lại chỉ có thể nói đến những vấn đề của gia đình như ga, gạo, tiền… Do vậy, hãy tích cực và chủ động tham gia / tạo nên những chủ đề thảo luận hấp dẫn và có ý nghĩa về những vấn đề mà cả hai cùng quan tâm.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất