1. Ăn món ăn mình thích

Bạn có thể ăn bất cứ món ăn nào mình yêu thích cho dù đó là kem, sôcôla, bánh kẹo… và đừng nghĩ tới cân nặng. Ít nhất chúng cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái và không khiến cơ thể già nua mệt mỏi như rượu bia.

2. Nghe những bản nhạc mình yêu

Đây là cách xả stress thậm chí còn hiệu quả hơn một số loại thuốc. Một nghiên cứu đã chỉ ra âm nhạc có tác dụng kích thích các tế bào não, làm chậm nhịp thở, mang đến sự thư thái và thư giãn tuyệt đối. Cho nên, chìm đắm vào những ca khúc mình yêu thích là cách tốt nhất để tạm biệt stress.

3. Tập Yoga mỗi ngày

Dù bận rộn tới đâu, hãy dành 30 mỗi ngày để thư giãn cùng yoga, việc này này sẽ giúp cả cơ thể lẫn tâm trí của bạn được thả lỏng.

4. Bỏ cà phê và hãy chọn trà

Bạn là tip người không thể bắt đầu một ngày mà thiếu caffeine trong khi đó còn biết bao việc phải chuẩn bị cho lễ cưới. Thay vì gọi cà phê, hãy chọn trà. Trà không chỉ chứa ít caffeine hơn cà phê, nó còn chứa một loại axit có tên theanine giúp thúc đẩy quá trình thư giãn một cách tự nhiên. Thay vì uống trà, bạn còn có thể lựa chọn các loại thực phẩm được làm từ trà xanh.

5. Mỗi khi lo lắng, hãy áp dụng các kỹ thuật thở thư giãn

Hơi thở được điều hòa tốt giúp hệ thống thần kinh hoạt động chậm lại, nhịp tim giảm xuống khiến bạn bình tĩnh hơn.

6. Massage toàn thân

Đây là cách tốt nhất giúp cơ thể thả lỏng, giảm các cơn đau đầu, đau vai gáy do căng thẳng hay làm việc quá sức. Bạn có thể đến spa và chọn các gói dịch vụ massage thư giãn ở đây, hoặc bạn và chồng sắp cưới có thể massage cho nhau trong một không gian lãng mạn với tinh dầu, ánh nến và những bản nhạc nhẹ.

Nguồn: Guu.vn