1. Hầu hết các chàng trai đều biết cách từ chối một cách nhanh chóng

 

"Không tin bạn cứ kiểm chứng ngay anh chàng người yêu bạn xem. Chỉ cần hỏi 'Có phải anh đang ve vãn em hot girl ở công ty không", chàng sẽ nhanh chóng chối bay chối biến. Đàn ông không vấp phải sự lúng túng khi nói lời từ chối, họ có khả năng nói dối 'điêu luyện' hơn chị em nhiều. 

 

Nếu đàn ông trả lời thành thực, phụ nữ sẽ có cái cớ để vin vào mà đào sâu thêm vấn đề. Nhưng chỉ cần một lời từ chối nhanh chóng, dù đang có mối nghi ngờ lớn, phụ nữ cũng dễ bỏ qua sự việc, yên tâm phần nào về người yêu/chồng mình" – Nguyễn T. , 30 tuổi, nhân viên tiếp thị sản phẩm, tiết lộ.

 

2. Đàn ông nghĩ không nhất thiết phải nói "Anh yêu em"

 

"Cánh mày râu yêu quý chú chó cưng của họ, thích xe hơi, thể thao… và chắc chắn họ cũng yêu người bạn đời của mình. Song họ ít hoặc không mấy khi nói ra câu 'Anh yêu em'. Đơn giản chỉ vì họ cảm thấy không nhất thiết phải nói ra câu này. Nói thật, những anh chàng dẻo mép chẳng đáng tin đâu, họ nói giỏi thì làm chẳng bao nhiêu. Còn người đàn ông yêu thật lòng sẽ thể hiện tình yêu bằng cách sửa xe cho bạn, gọi điện hỏi han công việc, sức khỏe của bạn hàng ngày, đặt những nhu cầu và việc bạn cần giúp đỡ lên trên hết…

 

Tôi nghĩ phụ nữ không nên hỏi đàn ông câu 'Anh có yêu em không?' vì như thế là ép họ vào chân tường, buộc phải nói ra điều không muốn nói. Họ yêu bạn, họ sẽ chứng minh bằng hành động" – Trần Trung Đức – 28 tuổi, nhân viên kinh doanh, cho biết.

 

3. Đàn ông thích lên giường với những cô gái trẻ

 

"Ngay cả những người đàn ông lớn tuổi thì đối tượng họ khao khát nhất vẫn là phụ nữ ở độ tuổi đôi mươi. Trong suy nghĩ của phái mạnh, đó là độ tuổi phụ nữ đẹp nhất, giàu sức sống nhất và chắc chắn sẽ hấp dẫn nhất khi ở trên giường.

 

Tôi cam đoan rằng chẳng anh chàng nào chưa từng một lần tưởng tượng được lên giường với cô gái ở độ tuổi 18 – 24. Một số người tỏ ra không quan tâm đến các cô gái trẻ, không phải vì họ không bị kích thích bởi các cô gái trẻ, không tưởng tượng đến việc được ở bên các cô gái trẻ. Sự thật là họ muốn tỏ vẻ nghiêm túc, đứng đắn, song sâu trong thâm tâm, phụ nữ trẻ luôn xuất hiện trong giấc mơ của cánh mày râu" – Lê H.P, 35 tuổi, kĩ sư điện, cho biết.

 

6 sự thật cánh mày râu tự tiết lộ về giới mình 1

Phụ nữ trẻ là đối tượng khao khát của tất cả đàn ông (Ảnh minh họa).

 

4. Đàn ông chỉ yêu phụ nữ của hiện tại

 

"Ngay cả khi đã có đối tượng cụ thể thì đàn ông vẫn không ngừng ngó nghiêng các cô gái xung quanh mình. Đó là sự thật. Thậm chí, khi một người đàn ông đang có tình yêu đẹp với một cô nàng vô cùng hoàn hảo, thường anh ta vẫn không chắc chắn về cuộc sống chung trong tương lai và định hướng mối quan hệ của mình. Bởi vậy, người đàn ông đó không muốn khép chặt mọi cơ hội của mình đến với người con gái khác. 

 

Tất nhiên điều này không có nghĩa là đàn ông không bao giờ yêu thật lòng hoặc yêu dài lâu. Sự thật là anh ta chỉ yêu con người của bạn trong hiện tại, còn tương lai thế nào, họ không mấy quan tâm. Đôi khi ý định cưới xin đến với đàn ông trong 1 phút bất chợt, dù đã yêu cả mấy năm trời. Trong khi phụ nữ cứ yêu một người sẽ nghĩ đến viễn cảnh tương lai với người đó thì đàn ông chỉ quan tâm đến hiện tại. Ở bên bạn, họ yêu bạn, rời xa bạn, họ lại có mối quan tâm khác" – Hùng Huy, 32 tuổi, giảng viên, chia sẻ.

 

5. Đàn ông thích phản ứng chứ không muốn là người khởi xướng vấn đề

 

"Nói một cách thẳng thắn là cánh mày râu thích các câu hỏi. Chúng tôi muốn trả lời, không muốn khơi ra vấn đề, trừ khi vấn đề đó là chuyện… 'lên giường'. Đó là lý do đàn ông không bao giờ đề nghị một cuộc nói chuyện nghiêm túc về tình yêu hay cuộc hôn nhân của mình. Chúng tôi sẽ không bao giờ nói: 'Anh nghĩ chúng ta cần nói chuyện', 'Tại sao chúng ta không nhìn nhận lại vấn đề đó?'…. 

 

Vì vậy, nếu bạn muốn biết giải quyết một vấn đề gì đó, đừng đợi cánh mày râu chúng tôi tự nguyện khơi ra. Hãy thẳng thắn yêu cầu chàng của bạn trả lời" – Hoàng Minh, 29 tuổi, công tác trong ngành môi trường, cho biết

 

6. Đàn ông đơn giản hơn phụ nữ nghĩ rất nhiều

 

"Chúng tôi là những sinh vật đơn giản nhất thế giới. Đừng cố gắng phức tạp hóa vấn đề bằng cách phân tích dài dòng chuyện này, chuyện kia cho chúng tôi. Có lẽ phụ nữ hay nhìn chúng tôi qua một lớp kính râm nên không biết chính xác chúng tôi đang nghĩ gì. Trong khi đó, tôi cá là nếu để ý kĩ, bạn có thể biết tuốt về một người đàn ông chỉ trong vài phút gặp gỡ. 

 

Nên nhớ, đàn ông giống những cuốn sách để mở, chỉ cần lướt qua đã nắm được nội dung của trang sách đó. Có điều, phụ nữ luôn cần ghi nhớ một nguyên tắc bất di bất dịch đó là: không phức tạp hóa vấn đề thì sẽ chẳng có rắc rối nào khi muốn hiểu về chúng tôi cả" – Nguyễn Thanh, 27 tuổi, nhân viên tư vấn, bày tỏ