7 chiếc “mặt nạ” bạn nên cởi bỏ nếu không muốn đánh mất chính mình

21:06, 30/09/2015 bởi: Thúy Vân
 0 bình luận  0 love

Một con cừu sẽ không bao giờ được đón nhận trong đàn sói cũng như một chú nai không bao giờ có thể đi chung đường với bầy hổ dữ. Nếu muốn hòa nhập thì dĩ nhiên cừu phải đội lớp sói, nai phải giả ra cọp. Nhưng được bao lâu? Con người chúng ta cũng thể thôi, không ngần ngại đội những lớp mặt nạ tinh vi để đạt được mục đích. Nhưng 7 chiếc “mặt nạ” sau đây bạn cần tháo xuống ngay nếu không muốn nó kéo mình đi lạc hướng.

1. Tôi ổn mà!
Bạn bị phản bội, mất niềm tin hay thất bại… nhưng vẫn mạnh dạn nói: “Tôi ồn mà, không sao đâu!” Bạn đang nói dối đúng không? Đừng mãi tỏ ra mạnh mẽ nếu bạn cần được sẻ chia, cần được khóc. Đâu phải ai khi khóc cũng yếu đuối hay cười là mạnh mẽ. Bản lĩnh hay yếu mềm chỉ được người khác công nhận khi bạn biết phần đấu khi thất bại, đứng dậy sau mất mát. Còn mỗi khi đau khổ thì nhu cầu cần được sẻ chia là điều tất yếu, muốn khóc thì cứ khóc thôi!

2. Hùa theo trào lưu xã hội
Nếu bạn ghét The Minions hay The Hunger Games, bạn không cần phải giả vờ rằng bạn yêu chúng để chiều lòng đám bạn thân đâu. Bạn được phép có ý kiến riêng của bạn, ngay cả khi nó đang đi trái với trào lưu hiện tại. Bạn à, đâu phải lúc nào thế mạnh cũng thuộc về số đông đâu. Đừng chiều lòng ai cả nếu bạn tự lừa dối bản thân mình. Nói ra suy nghĩ của bạn đi nào, biết đâu nó sẽ trở thành trào lưu mới thì sao!

3. Bạn ngây ngô, tôi cũng thế?
Nếu bạn nghĩ các chàng trai chỉ thích những cô gái ngây thơ, không biết gì thì bạn lầm to rối đấy! Một cô gái thông minh, khéo léo sẽ luôn là đối tượng chinh phục từ số đông cánh mày râu. Nếu bạn là người phụ nữ thông minh thì đừng ngụy tạo mình thành một con cừu ngây ngô nữa. Vì chẳng có gì phải xấu hổ vì kiến thức mình có cả. Có chăng là những lời ganh tị khi họ không được như bạn mà thôi.

4. Đội lốt thiên thần
Tôi không bao giờ mắc sai lầm, tôi trong sạch… Những câu đại loại vậy, tôi nghe nhiều rồi và chẳng biết bao nhiêu phần trăm là dối trá nữa. Tại sao bạn phải né tránh lỗi lầm cơ chứ? Nếu sai hãy nhận mình sai, đó mới là làm đúng. Thiên thần không phải lúc nào cũng buộc phải thánh thiện tuyệt đối, không sai trái, không tỳ vết. Thiên thần là biết khi nào mình sai để chuyển hóa lỗi lầm thành điều đúng đắn.

5. Giả vờ sành chuyện yêu
Bạn không cần phải nói dối với bạn bè của bạn về việc bao nhiêu chàng trai bạn đã hôn mình hoặc có bao nhiêu số điện thoại bạn đã gọi để tán tỉnh trong một bữa tiệc. Bạn không cần phải ngụy tạo một danh sách dài những người yêu cũ để đỡ xấu hổ. Chẳng ai chê cười một người chưa bao giờ hôn ai hay sống độc thân cả. Đó là quyền riêng tư, còn nếu bạn bè châm chọc điều này thì không đáng để giữ lại đâu.

6. Điệp khúc “Tôi không quan tâm!
Đôi khi bạn tỏ ra không quan tâm hay bất cần để sống nhẹ nhàng hơn. Điều này vô cùng nguy hiểm. Thời gian sẽ nhanh chóng biến bạn thành một người vô cảm mà thôi. Hãy sẻ chia, lắng nghe mọi người xung quanh nhiều hơn, vì chỉ khi cho đi xứng đáng mới nhận lại tình cảm chân thành. 

7. Đóng vai “nữ hoàng tiệc tùng”
Có quá nhiều người giả vờ như mình thích mùi bia hoặc âm nhạc tiệc tùng để biến mình trở thành một người sành điệu. Bạn hãy nhớ rằng tiệc tùng chỉ là phương tiện giải trí chứ không phải nơi để bạn đánh mất chính mình. Hãy thể hiện bản thân theo cách của bạn để tận hưởng buổi tiệc sảng khoái theo đúng nghĩa thư giãn của nó.
Cuộc đời chứ không phải một buổi dạ vũ hóa trang. 

Đừng chọn cho mình một chiếc mặt nạ hoàn hảo để mong hòa nhập hay vì một lý do gì đó. Sự thật vẫn sẽ là bộ giáp đẹp nhất và không ai có thể xuyên thủng được. Đã đến lúc vứt bỏ những loại mặt nạ vô vị rồi bạn ạ! 

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất