7 dấu hiệu chứng tỏ bạn chưa sẵn sàng kết hôn

00:32, 22/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  2 love

Sẽ thật tệ nếu một cô nàng nào đó nhắm mắt, miễn cưỡng kết hôn mà chưa thật sự sẵn sàng.

Không có gì đáng sợ bằng việc một cô gái đồng ý kết hôn với một ai đó mà vẫn còn chút do dự, tiếc nuối hoặc đắn đo.

Các nàng từng nghĩ đến hôn nhân, đời sống vợ chồng tuy nhiên trong đầu bạn có vô vàn câu hỏi nghi ngờ cuộc hôn nhân đó.Việc kết hôn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Bất kỳ một cô nàng nào đang có những suy nghĩ trên, chứng tỏ nàng đó chưa hoàn toàn sẵn sàng cho cuộc hôn nhân.

Cảm thấy bị ràng buộc

Đây là một dấu hiệu cho thấy bạn chưa muốn kết hôn, cảm thấy hôn nhân là trói buộc, mất tự  do.

Các nàng có suy nghĩ mình còn trẻ, còn phải bay nhảy, đi chơi, đi du lịch và luôn tự đặt câu hỏi sẽ thế nào nếu mắc kẹt trong cuộc hôn nhân đó?

Đặt kỳ vọng quá cao vào chàng

Một cô gái luôn muốn người chồng tương lai của mình hoàn hoản, nết như sony, và bạn muốn thay đổi anh ấy.

Bạn luôn thúc ép, bắt nửa kia của mình phải làm theo ý, trong khi từ trong thâm tâm “nửa kia” của bạn thì hoàn toàn không thích điều đó tí nà.

Các nàng ạ, hôn nhân là phải từ hai phía, sự yêu thương, hiểu nhau để hoàn thiện nhau chứ không phải bạn đem người ta đi cân đo đong đếm, sau đó bắt người ta phải theo chuẩn mực của người khác.

Muốn chạy trốn

Cứ nghĩ về việc kết hôn, có con, có gia đình phải lo toan, phục vụ nhà chồng rồi ti tỉ thứ phải là bạn cảm thấy choáng váng, ngột ngạt.

Bạn từng nghĩ đến tình huống sẽ chạy trốn để tìm cho mình lối thoát khỏi thực tế?

Nếu bạn đang có suy nghĩ đó, hãy cân nhắc lại việc có nên kết hôn hay không?

Giờ là thế kỷ 21 rồi không phải thời phong kiến, cha mẹ đặt đâu con ngồi đó nữa. Chính vì thế, các nàng hãy suy nghĩ thấu đáo, thử cảm nhận xem mình muốn gì, nếu có thể bạn hãy chia sẻ điều này với mẹ của mình.

Bạn cảm giác mình đang bị thúc ép

Bạn liên tục bị nửa kia đề cập việc kết hôn, anh ý đang cố gắng thuyết phục  bạn về sống chung một nhà.

Tuy nhiên việc này khiến bạn lo lắng, bạn cần thời gian suy nghĩ và không muốn anh ấy nhắc nhiều về nó.

Bạn đang chịu áp lực từ phía gia đình nhà chồng, bố mẹ đẻ, … tất cả đều muốn bạn kết hôn nhưng trong thâm tâm bạn lại chưa thực sự sẵn sàng.

Hôn nhân là chuyện cả đời, quyết định cưới hay chưa cưới là ở bạn. Nếu bạn chưa sẵn sàng thì đừng nên cố. Một khi bạn không thoải mái với cuộc hôn nhân đó, thì đồng nghĩa với việc hạnh phúc của bạn cũng không bền.

Đặt ra hàng list kế hoạch dự phòng

Bạn dành quá nhiều thời gian để lên kế hoạch cuộc sống sau hôn nhân. Bạn nghĩ ra nhiều viễn cảnh: từ lãng mạn đến cuộc sống cơ cực,…Bạn cảm thấy lo lắng, sợ sệt thậm chí mất ăn mất ngủ vì sự thúc ép từ phía gia đình và anh ấy.

Nghi ngờ luôn thường trực

Bạn nghi ngờ về sự chung thủy của anh ấy sau khi kết hôn. Liệu anh ấy còn yêu mình như lúc đang yêu, còn lãng mạn, quan tâm và đầy trách nhiệm như lúc này.

Con gái à, có một thực tế lúc yêu và lúc cưới bao giờ cũng khác xa nhau hoàn toàn. Nếu bạn vẫn đang đắn đo, suy nghĩ nhiều về vấn đề này thì nên tạm dừng đám cưới để refresh lại mình. Bạn đang căng thẳng quá mức đấy!

Cảm giác hối tiếc

Chưa kết hôn nhưng bạn lại có suy nghĩ hối hận về cái gật đầu của mình.

Bạn thấy rằng mình vẫn còn trẻ con, thiếu kinh nghiệm, chưa đủ dũng cảm để lấy anh ấy. Nên bạn thấy tiếc, thấy hối hận vì đã gật đầu.

Bạn suy nghĩ vậy cũng đúng, nếu thấy hối tiếc thì nên tạm hoãn kết hôn, chia sẻ thật lòng với chàng để cả hai cùng hiểu nhau. Hôn nhân chỉ thực sự hạnh phúc khi cả hai hòa làm một. Khi mà cả chàng và nàng hoàn toàn không còn chút vướng bận, nghi ngời cũng như sự hối tiếc mà có cảm giác trân trọng, hạnh phúc vì được lấy người đó thì khi đó mới thật sự gọi là hạnh phúc.

Theo Allwomentalk

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất