7 quan niệm cực sai lầm về tình yêu

00:52, 19/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Nếu vẫn giữa những quan niệm sai lầm về tình yêu này, có thể bạn sẽ ứng xử và hành động thiếu đúng đắn khi yêu.

Tình yêu phụ thuộc vào thời gian

Có người yêu từ cái nhìn đầu tiên, có người rơi vào tình yêu sau một tuần, lại có người chỉ nhận ra tình yêu đích thực sau một vài năm quen biết… Trong tình yêu, thời gian không nói lên điều gì. Không thể dựa vào các mốc thời gian để đánh giá người này yêu ít, người kia yêu nhiều, nàng A dễ dãi, cô B chín chắn… Xúc cảm trong mỗi người hoàn toàn khác nhau nên bạn không cần phải lo lắng nếu bạn bè xung quanh mình đã tìm thấy tình yêu trước bạn.

 

Quan niệm cho rằng vừa gặp nhau đã yêu sẽ là tình yêu mù quáng, hoặc yêu nhau dài lâu chắc chắn tình yêu đó sẽ bền vững đều là quan niệm sai lầm. Bởi lẽ, tình yêu đích thực là những rung cảm thực sự từ con tim. Vậy nên, có thứ , cũng có kiểu tình yêu lâu năm. Có thể nói tình yêu không chịu sự chi phối của yếu tố thời gian. 

 

Đã yêu cần gì cố gắng

Cho rằng tình yêu là thứ thuộc về xúc cảm, chỉ cần hai người yêu nhau thì chẳng gì có thể gây khó khăn cho họ trên con đường tìm đến nhau… là một quan niệm cực về tình yêu. Trong cuộc sống nói chung, bất cứ điều gì có giá trị, giàu ý nghĩa đều là việc phải trải qua nhiều khó khăn mới có được, và tình yêu cũng không phải ngoại lệ. 

 

Muốn nuôi dưỡng tình yêu, bạn không chỉ phải "chiến đấu" với đối tác của mình – một con người với cả hai mặt tốt và xấu, đương đầu với cái tôi cá nhân, vượt qua những cám dỗ xung quanh, thuyết phục những người thân yêu… Sẽ có vô vàn việc đòi hỏi bạn phải cố gắng, phải nỗ lực hết mình để tìm thấy và xây dựng một tình yêu đẹp. Nhưng may mắn thay, chính tình yêu sẽ trở thành sức mạnh vô tận thúc đẩy bạn vượt qua tất cả. 

 

7 quan niệm cực sai lầm về tình yêu 1

          Sẽ có vô vàn việc đòi hỏi bạn phải cố gắng, phải nỗ lực hết mình để tìm thấy và xây dựng
                                                                 một tình yêu đẹp. 

 

Tình yêu "hiếm có khó tìm"

Người ta vẫn nói tìm được một người yêu mình và mình yêu đâu phải dễ, nhưng điều đó không có nghĩa tình yêu "" đến mức cả cuộc đời bạn sẽ chỉ tồn tại một người duy nhất để yêu như thế. Trong suốt cuộc đời mỗi con người, bạn có thể "ngã" vào tình yêu hơn một lần. Chẳng ai ép buộc bạn phải yêu một người duy nhất và chính con tim bạn cũng không chắc chắn sẽ chỉ thuộc về một người nào đó. Thậm chí, bạn có thể yêu hai người cùng một lúc, cảm xúc đó vẫn gọi là tình yêu. 

 

Chính bởi thế, khi đánh mất tình yêu với một người nào đó, đặc biệt là đánh mất, đừng sợ rằng bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một nửa lần thứ hai. Cũng đừng bao giờ băn khoăn "Liệu rằng mình có gặp được người yêu mình và mình yêu nhiều như thế". Hãy luôn sống lạc quan và đầy niềm tin vào tình yêu, khi ấy tình yêu sẽ tự tìm đến với bạn.

 

Rất dễ tìm thấy tình yêu và duy trì nó

Trái ngược với quan điểm cho rằng tình yêu "hiếm có khó tìm", rất nhiều bộ phim và tiểu thuyết lãng mạn đã gieo vào tâm trí nhiều người quan niệm rất dễ tìm thấy tình yêu và duy trì nó. Khi xem phim, bạn dễ rơi vào ảo tưởng cho rằng chỉ cần mình ngồi một chỗ, sẽ có lúc tình yêu rơi trúng đầu, và khi đã yêu, khó khăn chỉ là chuyện nhỏ, mọi trở ngại rồi sẽ vượt qua hết… Đó hoàn toàn là quan niệm sai lầm. 

 

Thực tế, nếu bạn cứ sống thu mình như một con ốc câm lặng, sẽ chẳng ai nhận ra giá trị của bạn và cũng chẳng người nào nảy sinh tình yêu với bạn. Hơn thế nữa, cuộc sống vốn đã phức tạp. Bạn sẽ không thể hình dung được một cuộc cãi vã vớ vẩn có thể dẫn đến chia tay, dù hai người vẫn yêu nhau. Và sẽ có vô vàn sự bất đồng, mâu thuẫn nảy sinh giữa các cặp đôi , đó là những thách thức đối với tình yêu của họ. 

 

Tình yêu luôn rõ ràng

Khi đang yêu, bạn sẽ quan tâm đến người ấy, muốn ở bên chăm sóc họ như một lẽ tự nhiên. Tuy nhiên, tình yêu không phải lúc nào cũng đơn giản, rõ ràng và hiển nhiên như thế. Cũng có lúc, bạn nhớ người ấy đến phát điên nhưng lại không muốn gặp, ở ngay cạnh người ấy mà vẫn thấy trống trải, cô đơn… Đó là những cảm xúc cực kỳ phức tạp mà chỉ người đang yêu mới hiểu. Vậy nên, không có gì lạ khi nhiều người tự hỏi: "Liệu anh ấy có phải người mình thực sự muốn ?", và họ không dám chắc mình có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. 

 

Tình yêu luôn tồn tại những cảm xúc lạ lùng, khó hiểu, chính người trong cuộc cũng không xác định rõ ràng được mọi chuyện. 

 

7 quan niệm cực sai lầm về tình yêu 2

Yêu vội, yêu gấp vừa không giúp bạn cảm nhận được giá trị của tình yêu, vừa dễ hủy hoại cuộc đời bạn. 

 

Khi đã tìm thấy tình yêu, bạn sẽ không cần bất cứ điều gì khác

Tình yêu là xúc cảm thiêng liêng và tuyệt vời mà bất cứ ai cũng khao khát. Nhưng chưa gặp được người yêu dấu không có nghĩa là cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô nghĩa. Có rất nhiều điều thú vị khác trong cuộc sống để bạn làm, để tận hưởng mà không cần đến tình yêu. Chẳng hạn như nỗ lực hết mình để đạt được ước mơ cháy bỏng của mình, sống với đam mê riêng, làm những gì mình thích, có mối quan hệ thân thiết với một người bạn… 

 

Mỗi người có thể lựa chọn cho mình một hoặc nhiều điều ý nghĩa để theo đuổi trong cuộc sống riêng. Đừng bao giờ bị đánh lừa bởi suy nghĩ cho rằng tình yêu là điều duy nhất có ý nghĩa, đem lại giá trị cho con người bạn. Vậy nên, bạn hãy tận hưởng cuộc sống  với vô vàn điều thú vị cho đến khi tìm được một nửa hoàn hảo cho cuộc đời mình. Yêu vội, yêu gấp vừa không giúp bạn cảm nhận được giá trị của tình yêu, vừa dễ hủy hoại cuộc đời bạn. 

 

Tình yêu là mãi mãi

Ngay cả khi bạn đã yêu một người nào đó với tất cả trái tim mình, điều đó không có nghĩa là mối quan hệ của hai người sẽ kéo dài mãi mãi. Đó là lý do vì sao có những người yêu nhau nhưng không thể ở bên nhau. Một khi thấy mối quan hệ của mình không "khỏe", bạn không cần phải cố gắng níu kéo, ở bên người ấy chỉ vì tình yêu. Bên cạnh tình yêu, có nhiều yếu tố khác bạn cần xem xét khi quyết định đi đến cuối cuộc đời với một người nào đó. 

 

Quan niệm tình yêu là mãi mãi không đúng đắn bởi lẽ hiện tại bạn có thể yêu một người nhưng bạn có thể dành tình cảm cho người khác. Tình yêu thay đổi từng ngày, và không có gì đảm bảo người bạn yêu năm 20 tuổi sẽ là tình yêu lớn của bạn ở tuổi 50.

(Nguồn: Allwomenstalk)

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất