1. Chất son

Cách đơn giản nhất để son lâu trôi là chọn chất son. Son càng lì càng bám lâu và khó trôi hơn. Son bóng hoặc son có độ dưỡng nhiều, càng mềm mướt thì càng dễ trôi. Hoặc là dùng dòng son “tint”, đa số các brand Hàn đều có nhiều dòng son này, nó là 1 dạng “son gió”, rất khó trôi ngay cả khi ăn uống. Son tint có thể là loại bút lông hoặc cọ lông, chất son dạng lỏng hay dạng thỏi…

2. Dùng lót môi

Sau lớp son dưỡng, các mẹ nên bôi 1 lớp kem che khuyết điểm, vừa để làm lót môi, vừa để son lên chuẩn màu hơn và cũng để che đi viền môi thâm (nếu có) nữa. Sau đó hãy bôi son màu nhé.

2gt115u

3. Dùng khăn giấy

Son lớp son dưỡng, lót môi và son màu, các mẹ dùng 1 tờ khăn giấy mỏng, bặm nhẹ môi vào để giấy thấm bớt chất dầu trong son, giúp son lì hơn 1 chút và bám lâu hơn.

ne6xja

4. Dùng phấn mắt/ phấn má

Các thành phần của mỹ phẩm cũng gần gần giống nhau thôi nên các mẹ đừng lo việc dùng phấn mắt/má lên môi nhé. Sau khi tô son xong, các mẹ dùng bôi 1 lớp mỏng phấn má hoặc phấn mắt cùng màu với màu son lên môi. Lớp phấn này có tác dụng hút bớt dầu trong son, làm son lì hơn và bám hơn.
110at5d

5. Dùng phấn phủ

Sau lớp son dưỡng, lót môi và son màu, các mẹ dùng 1 tờ khăn giấy mỏng phủ qua môi rồi dùng cọ lớn phủ 1 lớp phấn bên ngoài, son cũng sẽ lâu trôi tương tự hiệu ứng trên nhé.

2hi9jqx

6. Dùng bột bắp

Sau lớp son dưỡng, các mẹ dùng tay thoa 1 ít bột bắp lên môi rồi tô son như bình thường. Bột bắp giúp thấm bớt chất dầu trong son nên sẽ giúp môi ráo hơn và lâu trôi son hơn. Dùng cách này có thể đầu thỏi son sẽ bị dính 1 ít bột trắng nhưng các mẹ có thể dùng cọ hoặc kệ luôn cũng ko ảnh hưởng gì đâu.

7. Tô lòng môi trước khi ăn

Các mẹ có để ý sau khi ăn, son thường bị trôi ở phần lòng môi, còn viền môi còn gần như mới nguyên ko? Trước khi ăn, các mẹ dùng son thoa trong lòng môi 1 lần nữa, vậy thì sau khi ăn, chỉ có lớp son mới đánh đó là trôi đi thôi, còn nguyên môi vẫn gần như mới đánh nhé