Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

7 tuyệt chiêu khóa màu son môi, cực bám và lâu trôi

17:51, 28/02/2016 bởi: Thanh An
 0 bình luận  0 love

Một trong những điều khó chịu sau khi trang điểm là lớp son nhanh trôi đi, nhất là với mẹ nào môi thâm. Để ko phải tô son lại từ đầu thì các bạn chịu khó áp dụng những cách sau ngay từ lần tô đầu tiên nhé.

1. Chất son

Cách đơn giản nhất để son lâu trôi là chọn chất son. Son càng lì càng bám lâu và khó trôi hơn. Son bóng hoặc son có độ dưỡng nhiều, càng mềm mướt thì càng dễ trôi. Hoặc là dùng dòng son “tint”, đa số các brand Hàn đều có nhiều dòng son này, nó là 1 dạng “son gió”, rất khó trôi ngay cả khi ăn uống. Son tint có thể là loại bút lông hoặc cọ lông, chất son dạng lỏng hay dạng thỏi…

2. Dùng lót môi

Sau lớp son dưỡng, các mẹ nên bôi 1 lớp kem che khuyết điểm, vừa để làm lót môi, vừa để son lên chuẩn màu hơn và cũng để che đi viền môi thâm (nếu có) nữa. Sau đó hãy bôi son màu nhé.

2gt115u

3. Dùng khăn giấy

Son lớp son dưỡng, lót môi và son màu, các mẹ dùng 1 tờ khăn giấy mỏng, bặm nhẹ môi vào để giấy thấm bớt chất dầu trong son, giúp son lì hơn 1 chút và bám lâu hơn.

ne6xja

4. Dùng phấn mắt/ phấn má

Các thành phần của mỹ phẩm cũng gần gần giống nhau thôi nên các mẹ đừng lo việc dùng phấn mắt/má lên môi nhé. Sau khi tô son xong, các mẹ dùng bôi 1 lớp mỏng phấn má hoặc phấn mắt cùng màu với màu son lên môi. Lớp phấn này có tác dụng hút bớt dầu trong son, làm son lì hơn và bám hơn.
110at5d

5. Dùng phấn phủ

Sau lớp son dưỡng, lót môi và son màu, các mẹ dùng 1 tờ khăn giấy mỏng phủ qua môi rồi dùng cọ lớn phủ 1 lớp phấn bên ngoài, son cũng sẽ lâu trôi tương tự hiệu ứng trên nhé.

2hi9jqx

6. Dùng bột bắp

Sau lớp son dưỡng, các mẹ dùng tay thoa 1 ít bột bắp lên môi rồi tô son như bình thường. Bột bắp giúp thấm bớt chất dầu trong son nên sẽ giúp môi ráo hơn và lâu trôi son hơn. Dùng cách này có thể đầu thỏi son sẽ bị dính 1 ít bột trắng nhưng các mẹ có thể dùng cọ hoặc kệ luôn cũng ko ảnh hưởng gì đâu.

7. Tô lòng môi trước khi ăn

Các mẹ có để ý sau khi ăn, son thường bị trôi ở phần lòng môi, còn viền môi còn gần như mới nguyên ko? Trước khi ăn, các mẹ dùng son thoa trong lòng môi 1 lần nữa, vậy thì sau khi ăn, chỉ có lớp son mới đánh đó là trôi đi thôi, còn nguyên môi vẫn gần như mới đánh nhéBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Chọn được ngày cưới rồi, nhưng bạn vẫn băn khoăn không biết nên chọn váy cưới như thế nào phù hợp với mình? Chòm sao hộ mệnh sẽ giúp bạn!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất