8 lý do khiến bạn khó lấy chồng

16:03, 30/11/2015 bởi: Thúy Vân
 4 bình luận  0 love

Khó lấy chồng, liệu có phải bạn quá kén cá chọn canh hay do duyên chưa tới?

1. Bạn đang đi tìm một người có “cái đầu cao hơn cái đầu của bạn”

Bạn tự tin vào bản thân vì công việc ổn định với mức lương cao nên người đàn ông đến với bạn phải là người kiếm được tiền bằng hay hơn bạn, hai người phải yêu nhau, anh ấy phải đẹp trai, tính nết phóng khoáng… Cho dù có rất nhiều người con trai yêu mến bạn và muốn kết hôn nhưng bạn lại toàn cho “leo cây”. 

Bạn kiếm được nhiều tiền nên bạn có quyền được chọn một người đàn ông như kế hoạch đã đặt ra. Nhưng trong tình yêu mà đã áp đặt các kế hoạch vào thì tất sẽ dẫn đến cuộc hôn nhân gượng ép không hạnh phúc. Vì vậy bạn hãy cứ thoải mái đi, đừng quá áp đặt cho ình yêu của bạn, khi đó bạn mới dễ dàng đối thoại được với những chàng trai mà bạn thích. 

Khó lấy chồng

2. Bạn là người khó tính 

Rất nhiều người con trai đến với bạn nhưng chỉ đi chơi với bạn một vài lần là họ "chạy mất dép". Không một người đàn ông nào muốn quay lại với một cô gái mới quen nhau mà đã chê bai anh ta ăn mặc xấu, không biết nói chuyện… hay cô gái cau có chửi bới khi người phục vụ nhà hàng chậm trễ…

Những cuộc hẹn hò đầu tiên rất quan trọng nên thái độ và cách cư xử của bạn với anh ấy sẽ là cánh cửa mở ra hay kết thúc mối quan hệ vừa mới bắt đầu. Ai cũng biết “giang sơn khó đổi bản tính khó dời” nhưng như thế không phải "hết phương cứu chữa". Vì vậy bạn nên cố gắng sửa chữa hay kìm nén những cử chỉ hay hành động khó tính của mình để dễ dàng tìm thấy tình yêu và hạnh phúc hơn.

3. Bạn là người con gái dại khờ

Bạn không dám tự quyết định việc gì, bất kỳ việc gì bạn cũng hỏi người yêu mình. Bạn làm tất cả những điều người yêu yêu cầu mà không dám đòi hỏi quyền lợi cho bạn. Lúc đầu người con trai cảm thấy bạn rất hiền lành và yêu thương bạn rất nhiều nhưng lâu dần anh ta nhận ra bạn chỉ là “cái bóng” của anh ấy. Không một người đàn ông nào có thể sống nổi với “cái bóng di động” vì nó sẽ làm cuộc sống nhàm chán. 

 

Bạn hãy tự bước ra “cái vỏ ốc” mà bạn đã tự bao bọc mấy chục năm để đứng lên bằng chính đôi chân của mình. Bạn đừng nghĩ là nó khó có thể làm được, nhưng thực tế nó không khó như bạn tưởng tượng đâu. 

 

Khó lấy chồng

4. Duyên số chưa đến

Mỗi cặp vợ chồng đến được với nhau mọi người đều cho là duyên số nên bạn không hiểu sao mình không xấu xí, tính cách cũng không đến nỗi nào mà sao 30 tuổi rồi mà chưa có một mảnh tình vắt vai. Có lẽ duyên số bạn chưa tới nên bạn chưa thể nếm được vị ngọt của tình yêu. 

Hãy cứ sống thoải mái, nhiệt tình trò chuyện với các bạn khác giới, đừng quá lạnh lùng hay chanh chua thì chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều bạn mới và lúc đó, chẳng lo gì chuyện duyên chưa tới hay khó lấy chồng nữa.

5. Bạn là người sống ích kỷ

Mọi ý nghĩ cũng như việc làm của bạn đều chứa đựng sự ích kỷ trong đó. Bạn trai bạn có thể vẫn yêu bạn cho dù bạn ích kỷ với chính anh ấy, bởi anh ta cho rằng tình yêu sẽ làm bạn thay đổi thái độ. Nhưng đến một ngày anh ta phát hiện ra bạn ích kỷ với chính bố mẹ và em của bạn, anh ấy bắt đầu để ý đến từng việc làm của bạn.

Cho dù anh ấy yêu bạn bao nhiêu đi nữa nhưng chính sự ích kỷ của bạn sẽ làm tình yêu phai nhạt dần đi. Khi đã nhận ra mình sống hơi ích kỷ, bạn nên cố gắng thay đổi như dành thời gian quan tâm giúp đỡ mọi người nhiều hơn. Khi đó người yêu bạn sẽ hiểu được tấm lòng của bạn dành cho anh ấy là chân thật và đám cưới sẽ không còn là chuyện xa vời nữa.

6. Bạn là phụ nữ không chung tình

Những người đàn ông đến với bạn chỉ vài ba tháng, nhiều nhất là một năm là bạn bai bai. Bạn đã yêu rất nhiều nhưng không có ý định gắn bó lâu dài với bất kỳ ai, tình yêu đến nhanh bao nhiêu thì đi nhanh bấy nhiêu. Bạn luôn tìm ra được cái cớ đểchia tay như anh ta nhàm chán, anh ta nghèo, anh ta giàu nhưng keo kiệt, anh ta đẹp trai nhưng không biết cách làm bạn vui,…

Nếu bạn không thay đổi được tính cách thì cho dù lấy được chồng đi chăng nữa cũng không thể giữ được chồng vì bạn không yêu ai mà chỉ yêu mỗi bản thân mình. Không người đàn ông nào chịu được cảnh bạn ở bên chồng mà luôn nhắn tin, gọi điện hay liếc mắt đưa tình tìm bạn tình mới. 

Bạn sẽ để tuột mất rất nhiều cơ hội tìm thấy người chồng xứng đáng khi mãi rong chơi trên tình trường như thế. Vì vậy, hãy thay đổi từ bây giờ, đừng để đến lúc trở thành gái ế rồi mới nhận ra những sai lầm trong quá khứ. Khi ấy, đừng than trách vì sao mình khó lấy chồng.

7. Bạn bị ám ảnh bởi quá khứ bị tổn thương

Bạn không thể dứt ra được những tổn thương trong quá khứ. Bạn thấy sợ hãi, thờ ơ trước bất kỳ người đàn ông nào đến với bạn. Và những đối tượng tán tỉnh bạn sẽ thưa dần đi, để rồi đến khi bạn nhận ra thì tuổi đã lỡ thì. Nếu bạn đang có ý nghĩ là trên đời này hết đàn ông tốt thì bạn hãy dẹp bỏ ngay vì có rất nhiều người tốt xung quanh bạn.

Mãi ám ảnh về quá khứ chứng tỏ bạn không yêu chính bản thân mình mà đang hủy hoại nó. Hãy quên quá khứ đi để làm lại từ đầu, không gì là quá muộn nếu bạn bắt tay làm từ bây giờ. 

8. Bạn là người chỉ nghĩ đến sự nghiệp

Bạn yêu sự thăng tiến trên con đường công danh hơn bất kỳ điều gì nên bạn luôn dành thời gian cho nó ở mọi nơi mọi lúc. Bạn không để ý đến những ánh mắt đang thích bạn, ngưỡng mộ bạn mà bạn chỉ cho đó là những đồng nghiệp đáng mến hay khách hàng cần phải dành được để tăng thêm doanh thu.

Trong trái tim bạn chưa có chỗ cho tình yêu mà chỉ có chỗ cho khát khao thành công. Đến khi bạn đã có được danh vọng, ngoảnh mặt lại thì những người đàn ông từng yêu thương bạn cũng có gia đình hạnh phúc hết cả rồi. Liệu bạn có chấp nhận lấy một người không yêu bạn mà chỉ yêu tiền của bạn không? Nếu không muốn điều đó xảy ra, hãy dành thời gian tìm kiếm một nửa đích thực đi nhé.

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất