Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

8 sai lầm cần tránh khi vợ chồng giận nhau

18:23, 05/11/2016 bởi: Xuka
 2 bình luận  1 love

Khi vợ chồng giận nhau thì những lời khuyên cố gắng níu kéo hạnh phúc vì con cái, bình tâm nói chuyện đúng sai với nhau một cách khách quan, hoặc tìm cách giảng hòa với đối phương,… sẽ rất cần bạn tâm đắc và tuyệt đối đừng làm theo những sai lầm dưới đây.

Tranh cãi, giận dỗi là chuyện khó tránh khỏi của những đôi yêu nhau và cả những cặp vợ chồng. Tất cả những gì bạn cần là bình tĩnh suy nghĩ và đôi khi cần những lời khuyên để thay đổi tình hình. Tuy vậy, không phải lời khuyên nào cũng nên nghe theo. Nói chuyện không đúng người hoặc không đúng lúc có thể khiến bạn mắc sai lầm khiến hôn nhân tan vỡ. 

Thời gian này đừng gần gũi nhau! Rồi anh ta sẽ phải làm lành trước

Nghiên cứu cho thấy sự lạnh lùng và xa cách của bạn khi đang trong một mối quan hệ lâu dài, nghiêm túc sẽ khiến cho đối phương cảm thấy bạn thật sự muốn vậy chứ không phải giận dỗi. Suy nghĩ này sẽ càng nghiêm trọng hơn khi bạn lạnh lùng trong vấn đề tình dục. Việc trừng phạt bạn đời bằng cách từ chối gần gũi chưa bao giờ là lựa chọn tốt trong hôn nhân. Bạn càng lạnh nhạt khi “yêu” thì mối quan hệ của bạn cũng sẽ lạnh dần theo.

Hãy sống cùng nhau cho đến khi các con lớn lên rồi tính tiếp

Điều tệ nhất của lời khuyên sai lầm này là giả vờ rằng thực tế không phải thực tế. Bố mẹ thường lầm tưởng các con sẽ không nhận thức được những gì đang diễn ra, nhưng thực ra trẻ con rất nhạy cảm, có thể chúng sẽ nghĩ rằng mình là gánh nặng để bố mẹ phải ở với nhau. Khi không giữ được mối quan hệ, nên chọn cách ly dị ít tổn thương nhất. Dù trẻ con sợ cảnh bố mẹ không sống cùng nhau nhưng vẫn tốt hơn cảnh sống chung mà bố mẹ không hạnh phúc. Thay vào đó, hãy nói với các con rằng ly dị không ảnh hưởng tới chúng và bố mẹ vẫn luôn ở đó để cùng nhau chăm sóc chúng. 

Khi cãi nhau nên bình tĩnh suy nghĩ, không phải lời khuyên nào cũng nên nghe theo. Ảnh: DuoZi.

Đừng đi ngủ khi còn giận

Lời khuyên này rất thường gặp nhưng không thật sự đúng đắn. Khi cơn giận xâm chiếm lấy bạn, bạn có thể đưa ra những lời nói hay hành động không đúng mực. Vì vậy, bạn nên đi ngủ, nghỉ ngơi và để mọi chuyện lắng xuống cho đến khi cả hai đủ sáng suốt để nhìn nhận lại vấn đề. Khi đã sẵn sàng để nói chuyện lại, bạn sẽ cảm thấy mình và đối phương vị tha hơn ngày hôm qua.

Hạ tiêu chuẩn xuống nào! Gần 40 rồi đâu còn trẻ nữa

Bạn không phải là đồ cũ bị giảm giá trị qua năm tháng nên không việc gì phải hạ tiêu chuẩn của mình, nhất là khi nó thể hiện giá trị con người bạn. Đừng nghĩ rằng mình đã già nên có thể thờ ơ hơn với chồng, ít quan tâm tới anh ấy hay bỏ mặc những mối quan hệ ngoài luồng của chồng… Cách  gia đình là bạn kiểm soát được mọi thứ trong tầm tay, không để mọi việc trượt khỏi đường ray quen thuộc.

Có con rồi, hai vợ chồng sẽ khăng khít hơn

Viễn cảnh lạc quan nhất của các đôi mới cưới là khi một đứa trẻ ra đời có thể cứu vãn cuộc hôn nhân hay giảm tình hình căng thẳng trước mắt. Nhưng trên thực tế, những vấn đề kéo theo đứa trẻ thường khiến những vấn đề ban đầu nghiêm trọng hơn. Giải pháp thay thế là, nếu nguồn gốc vấn đề do sự thiếu quan tâm lẫn nhau thì việc để cả hai cùng quyết định những kế hoạch dài hạn, cùng nhau chịu áp lực cuộc sống sẽ giúp cả hai thông cảm với nhau hơn.

Anh ta muốn bạn thích những gì anh ta thích

Sự thật hoàn toàn ngược lại. Nghiên cứu cho thấy các cặp đôi tham gia những hoạt động hoặc học kỹ năng khác nhau sẽ giúp họ khăng khít hơn và gần gũi nhau hơn. Do đó, hãy giữ đam mê và lập một danh sách những gì cả hai đều muốn thử hay muốn học một lần. Mỗi người bắt đầu trải nghiệm một điều mới và chia sẻ lại với bạn đời của mình. Cách làm ấy giúp mỗi người duy trì sở thích bản thân và cũng làm hài lòng cả đối phương.

Nếu có bằng chứng anh ta gian dối, cứ gặng hỏi đến khi anh ấy thừa nhận

Hành động thiếu tin tưởng trong một mối quan hệ là một liều thuốc cực độc, nhất là với những quan hệ gắn bó lâu dài. Trừ phi đối phương từng để bạn đánh mất niềm tin trong quá khứ, việc liên tục tra vấn, kiểm tra điện thoại của bạn đời biểu hiện của sự thiếu tôn trọng cũng như xúc phạm lòng tự tôn của người bị nghi ngờ. Điều này sẽ gây nên tổn thương sâu sắc khó hàn gắn dù bạn có đúng hay không. Hơn nữa, tâm lý “dù gì tôi cũng đã bị nghi ngờ, vậy thì làm thật thử xem thế nào,” là điều cực kỳ nguy hiểm. 

Đừng buộc tội anh ta, nếu không trông bạn không bình thường 

Lời khuyên này thường dành cho kiểu phụ nữ tin rằng bất cứ trục trặc quan hệ nào cũng phần lớn do lỗi của họ. Họ tin rằng họ mới là người phạm sai lầm. Nhưng bạn nên học cách chân thật với bản thân và nâng niu cảm xúc thật của mình. Khi cảm thấy không thoải mái, hãy nhẹ nhàng nói cho bạn đời biết bạn cảm thấy thế nào. Cách tiếp cận ấy giúp bạn làm chủ cuộc hội thoại, biến nó thành cuộc trò chuyện mang tính xây dựng, dựa trên sự chân thành của đôi bên. Nếu sự chân thành ấy bị đổi lấy một câu nói “Em điên thật rồi,” thì có lẽ bạn đang sai lầm khi ở bên cạnh người đó. 

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Chọn được ngày cưới rồi, nhưng bạn vẫn băn khoăn không biết nên chọn váy cưới như thế nào phù hợp với mình? Chòm sao hộ mệnh sẽ giúp bạn!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất