9 vấn đề cần tuyệt đối tránh khi nói chuyện với chàng

14:29, 27/11/2015 bởi: lala
 2 bình luận  0 love

9 vấn đề cần tuyệt đối tránh khi nói chuyện với chàng

1. Phàn nàn về việc người ấy đã thay đổi

 

Một trong những sai lầm mà các cô gái hay mắc phải đó là không ngừng phàn nàn bạn trai đã thay đổi thế này, thế kia. Khi bạn nói "Trước anh chu đáo lắm cơ mà", chàng sẽ có cảm giác hoàn toàn khác với câu nói "Em đã từng yêu một chàng trai vô cùng chu đáo và bây giờ dường như anh quá bận rộn thì phải".

 

Có một sự thật là khi bạn càng phàn nàn về chuyện người ấy đã thay đổi, chàng sẽ càng muốn  bản thân họ không hề thay đổi. Thay vào đó, việc nhắc chàng nhớ lại những điều ý nghĩa với bạn, với mối quan hệ của hai người sẽ có tác dụng "thức tỉnh" để chàng trở về với con người đáng yêu mà bạn từng biết trước đây. 

 

9 vấn đề cần tuyệt đối tránh khi nói chuyện với chàng 1

Một trong những sai lầm mà các cô gái hay mắc phải đó là không ngừng phàn nàn bạn trai đã thay đổi.

 

2. So sánh mối quan hệ hiện tại với các mối quan hệ cũ

 

Đây là một trong những điềuvới các cặp đôi đang yêu. Ngay cả khi bạn so sánh với mục đích đề cao mối quan hệ hiện tại bằng những nhận xét tích cực thì bạn cũng không thể kiểm soát được suy nghĩ tiêu cực của đối tác về bạn hay về các mối quan hệ cũ. 

 

Tốt hơn hết, khi đã yêu hãy giữ đó là thứ tình cảm thiêng liêng và riêng tư của hai người. Không so sánh, không phán xét và không bao giờ đề cập đến người yêu cũ trước mặt người yêu hiện tại. 

 

3. So sánh người ấy với người thân

 

Đó có thể là so sánh chàng với bố bạn, anh trai bạn hay thậm chí là bố của chàng. Tất cả những sự so sánh này đều không nên, bởi bản thân đàn ông đã khó chịu khi bị đem ra so sánh. Nếu bạn so sánh với mục đích "dìm hàng" chàng, anh ấy càng không hài lòng với cách ứng xử của bạn. Còn khi bạn so sánh với ý đề cao chàng, anh ấy sẽ bị tổn thương nếu bạn nói "Bố anh làm không thông minh như anh nhỉ?".

 

4. "Anh luôn…" 

 

Đây chẳng khác nào lời buộc tội chàng và sau khi nghe được câu nói này, ngay lập tức chàng sẽ xuất hiện tâm lý phòng thủ trong đầu. Những câu nói kiểu như "Anh luôn đến muộn", "Anh luôn mắc sai lầm", "Anh luôn chỉ nghĩ đến bản thân"… không bao giờ là điều chàng muốn nghe từ phía bạn. Thậm chí, ngay sau khi nghe nó, sự tức giận trong bạn không dừng lại mà một trận chiến lớn rất có thể sẽ xảy ra giữa hai người.

 

5. Chỉnh đốn lời chàng nói khi đang tranh cãi

 

Bạn sẽ tự coi mình là người "trên cơ" khi cố tình chỉnh đốn từng lời chàng nói mỗi khi hai người đang cãi vã. Và khi bạn không coi người ấy như một kẻ ngang hàng, họ sẽ "xù lông nhím" để chứng mình bằng được mình đúng. Khi ấy, mâu thuẫn sẽ càng trở nên căng thẳng và sẽ chẳng có xung đột nào được giải quyết.

 

6. "Đó là tất cả những gì anh có, đúng không?"

 

Đây chẳng khác nào lời thách thức đối với chàng. Những lời nói tác động mạnh mẽ đến cái tôi cá nhân của đàn ông kiểu như trên không thể khiến anh ấy nhận ra được hành động sai lầm của mình mà còn vô tình thổi bùng lên nỗi tức giận của chàng. 

 

Rất có thể khi đau buồn, bị tổn thương, bạn sẽ khó kiểm soát được lời nói của mình và phát ngôn theo kiểu thách thức như trên. Tuy nhiên, đó thực sự là điều tối kị khi tình yêu đang trục trặc… Mỗi khi rơi vào tình huống ấy, hãy hít một hơi thật sâu, rời khỏi chỗ hiện tại và quay lại nói chuyện với chàng khi bạn bình tĩnh hơn.

 

7. "Anh quá…"

 

Nhận xét về người ấy là điều bạn nên làm nhưng khi những nhận xét đó đi quá giới hạn, nó phát triển thành những lời chỉ trích "Anh quá vô tâm", "Anh quá nhàm chán", "Anh quá ích kỷ", đó là điều có tác động cực xấu đến mối quan hệ của bạn.  cũng giống như tình bạn vậy, nó phải được xây dựng dựa trên sự chấp thuận giữa hai bên. Khi bạn chỉ trích đối tác, đồng nghĩa với việc chàng không chấp nhận được những nét tính cách đó ở đối tác.

 

Bạn không hài lòng về chàng, muốn chàng hành động khác đi thì thay vì chỉ trích, bạn nên góp ý với anh ấy một cách nhẹ nhàng. Cách nói trên chỉ càng khiến anh ấy ứng xử tiêu cực đối với bạn.

 

9 vấn đề cần tuyệt đối tránh khi nói chuyện với chàng 2

Trừ khi bạn có ý định chia tay thực sự, còn không đừng bao giờ ám chỉ chuyện chia tay hay nói đến các dấu hiệu đe dọa tình yêu của hai người. 

 

8. "Chúng ta cần nói chuyện"

 

Với bạn, câu nói này hoàn toàn bình thường và nó xuất phát từ một ý định nghiêm túc muốn nói chuyện với người ấy. Nhưng theo cảm nhận của cánh mày râu, cách nói này lại khiến họ không khỏi hoảng hốt. Trong suy nghĩ của chàng, câu nói này chẳng khác nào lời tuyên bố chiến tranh. 

 

Ngay sau khi nghe bạn nói "Chúng ta cần nói chuyện", anh ấy sẽ khó mà tập trung làm việc. Trái lại, chàng sẽ tưởng tượng ra đủ chuyện kinh khủng có thể đã xảy ra giữa hai người, lo lắng xem mình đã làm gì sai để khiến bạn phải tuyên bố  đến vậy. Dù bất cứ chuyện gì xảy ra nhưng nếu bạn nói "Chúng ta có thể nói chuyện không anh?" sẽ khiến chàng thấy dễ thở hơn nhiều câu "Chúng ta cần nói chuyện!". 

 

9. Nói đến những mối đe dọa tình yêu tan vỡ

 

Trừ khi bạn có ý định chia tay thực sự, còn không đừng bao giờ ám chỉ chuyện chia tay hay nói đến các dấu hiệu đe dọa tình yêu của hai người. 

 

Đôi khi, những người đang yêu luôn sống trong tâm trạng lo sợ không biết mối quan hệ của mình sẽ đi đến đâu, họ liên tục nhắc đến chuyện này như "Nếu lỡ một ngày anh và em không ở bên nhau nữa", "Nếu có ai đó yêu em hơn anh"… Những điều này chỉ khiến đối tác cảm nhận bạn không thực sự tin tưởng vào tình cảm của họ. Đồng thời, nó cũng khiến mối quan hệ của hai người dễ lung lay vì bạn đang tự vẽ ra tình huống xấu nhất cho nó. Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Triển lãm cưới Marry Wedding Day qua nhiều năm tổ chức thành công đã trở thành sự kiện cưới thường niên lớn được hàng ngàn cặp đôi mong đợi. Vào ngày 19 và 20-5-2018 này, Marry Wedding Day sẽ diễn ra tại TP.HCM với diện mạo hoàn toàn mới mang chủ đề 12 độ yêu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất