(Daonordic)-Khi có tuổi, xương của bạn có thể trở nên yếu hơn. Bạn có nhiều nguy cơ mất xương, giảm sự tạo xương, hoặc cả hai. Hầu hết mọi người thậm chí còn không biết cho đến khi họ bị gãy xương.

Các loại thuốc được kê đơn để điều trị loãng xương đều có hiệu quả tương đối ít nhưng lại rất nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng. Chúng có thể gây rối loạn nhịp tim, đau khớp và cơ bắp. Sau đó chúng gây mất xương. Trong thực tế, sử dụng các loại thuốc này một thời gian dài có thể có nguy cơ gãy xương. Có một lựa chọn an toàn hơn mà giúp cho xương của bạn hấp thu canxi và thúc đẩy sự tạo xương mới, đó là trái cây. Chúng không chỉ có mùi vị tuyệt vời mà còn giúp bạn chống lại bệnh loãng xương.

Dâu tây chứa các chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C. Trong số 1.000 loại thực phẩm, dâu tây đứng thứ ba về số lượng chất chống oxy hóa. Vitamin C ngăn ngừa mất xương bằng cách kích thích tạo xương, giúp xương khỏe và ngăn loãng xương

Dâu tây cũng có chứa mangan, canxi, kali và vitamin K. Tất cả chúng đều giúp tái tạo xương. Mangan hỗ trợ liên kết và hình thành xương. Canxi giúp phát triển và duy trì xương. Nếu cơ thể bạn không được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng, cơ thể sẽ lấy canxi từ răng và xương. Từ đó sẽ gây ra các vấn đề về răng và xương. Kali giúp tăng mật độ xương bằng cách trung hòa axit. Vitamin K tạo thành một protein được tìm thấy chỉ có trong xương được gọi là osteocalcin, giúp cơ thể tạo xương mới.

Tất cả các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong dâu tây làm cho xương của bạn khỏe mạnh hơn, phòng ngừa loãng xương hiệu quả hơn. Dâu tây có một hương vị tuyệt vời, hãy thêm chúng vào món rau hay ngũ cốc của bạn.

Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh đầy đủ các loại trái cây và rau quả, đặc biệt là dâu tây sẽ tránh gãy xương và loãng xương. Bạn càng bổ sung dâu tây trong chế độ ăn uống ngay từ bây giờ sẽ tốt cho xương, giúp ngăn ngừa loãng xương sau này.

4 lời khuyên giúp xương khỏe mạnh, ngừa loãng xương

Cách sử dụng các loại nước ép giúp xương chắc khỏe