Ăn nhiều dầu ôliu giúp bảo vệ xương

09:42, 14/08/2015 bởi: hoatranhbt
 1 bình luận  0 love

CalciK2)-Một nghiên cứu công bố trên tạp chí chuyên ngành nội tiết (Journal of Clinical Endocrinology and Metabolism) chỉ ra chế độ ăn nhiều dầu olive trong 2 năm giúp tăng nồng độ osteocalcin trong huyết tương, giúp bảo vệ xương. Osteocalcin là một dạng protein có vai trò gắn calci vào xương, phòng ngừa chứng loãng xương.

CalciK2)-Một nghiên cứu công bố trên tạp chí chuyên ngành nội tiết (Journal of Clinical Endocrinology and Metabolism) chỉ ra chế độ ăn nhiều dầu olive trong 2 năm giúp tăng nồng độ osteocalcin trong huyết tương, giúp bảo vệ xương. Osteocalcin là một dạng protein có vai trò gắn calci vào xương, phòng ngừa chứng loãng xương.

Việc mất xương liên quan đến độ tuổi và độ chắc khỏe của xương suy giảm tác động lên cả nam lẫn nữ có thể coi là yếu tố quyết định gây loãng xương và các nguy cơ gãy xương. Các nghiên cứu đã cho thấy chế độ ăn giàu hoa quả và rau xanh đặc biệt là ăn bổ sung olive và dầu olive có thể là nhân tố tác động lên bệnh loãng xương.

Lượng dầu olive hấp thu có liên quan đến việc phòng ngừa bệnh loãng xương ở trong các mô hình thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Tiến sĩ Jose Manuel Fernández-Real tác giả nghiên cứu đã chỉ ra điều đó. Đồng thời đây là nghiên cứu đầu tiên thử nghiệm dầu olive có khả năng bảo vệ xương.

Tên:  an-nhieu-dau-oliu-giup-bao-ve-xuong.jpg
Xem: 0
Kích thước:  103.4 KB

Những người tham gia là nam giới có độ tuổi từ 55-80 ở 127 cộng đồng, được lựa chọn ngẫu nhiên từ một trong các trung tâm nghiên cứu PREDIMED và đựoc theo dõi ít nhất là 2 năm.

Trong nghiên cứu này, người cao tuổi tham gia không bị bệnh tim mạch nhưng có triệu chứng của tiểu đường type 2 hoặc được chẩn đoán có ít nhất 3 yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch, lần lượt là cao huyết áp, rối loạn mỡ máu hoặc có tiển sử gia đình mắc bệnh tim mạch. Những người tham gia được lựa chọn ngẫu nhiên từ 3 nhóm: nhóm có chế độ ăn pha trộn các loại hạt, nhóm có chế độ ăn tòan dầu olive và nhóm có chế độ ăn ít chất béo.
Các chỉ số của osteocalcin, glucose, cholesterol toàn phần, cholesterol HDL và triglyceride được kiểm tra lúc mới tham gia thử nghiệm và sau 2 năm theo dõi dựa trên các mẫu máu lúc đói. Các nghiên cứu nhận thấy chỉ những người trong nhóm ăn nhiều dầu olive có nồng độ tổng osteocalcin và các thông số chỉ thị hình thành xương khác tăng. Không có sự thay đổi đáng kể nào về nồng độ canxi trong máu ở những người chỉ ăn dầu olive trong khi con số này ở 2 nhóm còn lại giảm. Bởi khi lượng canxi trong máu giảm thì cơ thể sẽ tự động lấy calci từ xương ra do đó làm tăng nguy cơ bị loãng xương.

Calcik2.comBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất