Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Bài học cho bạn từ chuyện tình trong quá khứ

11:11, 17/06/2016 bởi: Beta
 6 bình luận  0 love

Có thể mối tình đã qua vẫn khiến bạn day dứt khôn nguôi, nhưng cũng nhờ đó mà bạn sẽ có được những bài học sâu sắc cho bản thân mình.

1. Giao tiếp chính là chìa khóa

Nếu bạn đã từng vấp ngã trong tình yêu, chắc chắn bạn sẽ rút ra cho mình được 1 kinh nghiệm cơ bản nhất đó là học cách làm thế nào để hiểu về nhau hơn. Và giao tiếp chính là kỹ năng mà bạn cần hoàn thiện hơn để tránh khỏi những tình huống gây ra hiểu lầm cho hai người. Hãy đánh giá lại kỹ năng giao tiếp của bạn, vì đó có thể là một bài học cực cần thiết cho mối quan hệ của bạn trong tương lai.

2. Cần tôn trọng nhau

Đây cũng là một trong những bài học phổ biến mà bạn có thể rút ra được từ sự đổ vỡ tình cảm trong quá khứ. Khi bạn thể hiện sự tôn trọng đối với người mình thương yêu thì chắc chắn người đó cũng sẽ cảm phục và tôn trọng bạn nhiều hơn. Nếu bạn đã từng gặp vấn đề rắc rối trong việc thể hiện sự tôn trọng đối tác của mình hoặc ngược lại thì tốt hơn là bạn nên từ bỏ thói xấu đó.

3. Cần có sự đồng lòng và những quan điểm chung

Trong tình yêu, để có được niềm hạnh phúc trọn vẹn, chắc chắn bản thân mỗi người đều phải phấn đấu không ngừng, cùng đồng lòng xây dựng cho chuyện tình cảm thêm tốt đẹp. Một mối quan hệ sẽ dễ dàng hơn khi cả hai biết sẽ bước đi trên một con đường giống nhau. Một trong những bài học để học hỏi từ những mối tình trong quá khứ là việc lên những kế hoạch cho tương lai và mối quan hệ gia đình bền chặt là quan trọng – nếu không, các bạn không bao giờ có thể đến đích cùng nhau.

4. Quên những việc không đáng nhớ

Đây là bài học khó khăn nhất mà bạn cần phải tiếp thu từ chuyện tình đã qua trong quá khứ. Dĩ nhiên, khi tình yêu tan vỡ, bạn sẽ không dễ dàng để quên đi những chuyện khiến mình tổn thương. Nhưng đó là điều cần làm nếu bạn muốn mối quan hệ mới tốt đẹp hơn.

 

5. Bạn không thể ép buộc ai đó hành động theo một cách đặc biệt

Khi bạn yêu thương một ai đó, bạn không thể và cũng không nên ép buộc một người ta phải hành động, làm theo cách mà bạn muốn. Hơn thế, bạn muốn người yêu của mình cư xử lịch thiệp với cha mẹ bạn trong khi bình thường anh ấy vốn là người chậm chạp, cục mịch ư? Điều đó gần như sẽ không thể xảy ra.

6. Mối quan hệ yêu đương cần có sự nỗ lực chung

Mối quan hệ không phải là một cái gì đó mà chỉ một phía có thể làm cho nó tốt đẹp. Đó phải là một sự nỗ lực, cố gắng của cả hai người. Điều này hoàn toàn là một trong những bài học đáng để học hỏi từ những mối quan hệ trong quá khứ. Bởi thử nghĩ, có ai là người muốn tự mình gánh vác toàn bộ trách nhiệm, định hướng, điều chỉnh mối quan hệ của mình hay không? Câu trả lời chắc chắn là “không”.

7. Bạn không thể thay đổi người khác

Đây là bài học song hành với lời khuyên thứ 5. Bạn không thể ép buộc một ai đó hành động theo cách mình muốn và thực tế là bạn sẽ không thể thay đổi được điều gì đã là bản chất của họ. Cho nên, việc bạn hiểu ra điều này càng sớm càng tốt. Bởi vì nếu bạn cứ cố gắng để thay đổi một ai đó, điều mà bạn nhận được sẽ chỉ là sự thất vọng mà thôi.

8. Biết dừng lại trong tình huống đặc biệt

Cuối cùng, bài học bạn cần phải nắm được từ mối tình đã qua của mình là biết dừng lại đúng lúc, tránh để mọi chuyện đi quá xa và trở nên căng thẳng. Bởi vì, một khi vấn đề được giải quyết bằng sự tranh cãi thì cả hai chỉ thêm khó chịu về nhau, giữa hai người không thể nói chuyện được một cách bình thường mà chỉ giải quyết vấn đề bằng sự thiếu kiềm chế về cảm xúc.

Bởi vậy bạn nên là người chủ động dừng câu chuyện lại, đợi cho tới khi cả hai cùng có thể nói chuyện với nhau thật bình tĩnh.

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cặp đôi chắc hẳn sẽ gặp những trở ngại trong việc chuẩn bị cho đám cưới, hãy tham khảo 11 việc dưới đây để giúp ngày trọng đại của hai bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất