1. Lấy chồng sẽ khác:

Lúc này bạn sẽ sống với một người chồng bạn sẽ phải có trách nhiệm hơn. Lúc sống mình bạn có thể muốn ăn thì nấu không thì ra tiệm. Có chồng thì không thể như thế!

2. Nghĩ về những đứa trẻ

Đã đến lúc bạn phải nghĩ đến một cách nghiêm túc về kế hoạch sinh con. Bạn nên tự chăm sóc sức khỏe của chính mình bởi cuộc sống hôn nhân đòi hỏi bạn có nhiều năng lượng để tự chăm sóc mình và gia đình.

3. Công khai tài chính với bạn đời 

Lúc này Tài chính là của hai bạn chứ không phải chỉ riêng bạn nữa. Bạn phải sống và tiết kiệm hơn , chi tiêu phải có kế hoạch trước…

 

4. Tích lũy một khoản tài chính

 

Chồng không luôn là chỗ dựa cho bạn suốt cuộc đời. Bạn nên tự dựa vào bản thân mình trước tiên. Bởi nếu cứ luôn dựa dẫm vào chồng, nhất là về mặt kinh tế, bạn sẽ rơi vào thế bị động và tự ti về mọi mặt. Chưa kể đến chuyện chồng sắp cưới của bạn có thể không lo được cho bạn và nghiễm nhiên bạn trở thành gánh nặng cho anh ấy.Bạn đã là một người vợ một người mẹ. Bạn sẽ phải là một người có trách nhiệm tích lũy tài chính cho gia đình

5.  Có kế hoạch hoặc dự định lâu dài với bạn đời

Hãy cùng nhau tiết kiệm để có một chuyến đi, hay cùng tham gia một khóa học… hoạt động này không chỉ giúp bạn và người chồng tương lai xây đắp thêm niềm tin mà từ đó hai người còn thêm gắn kết.