Bản chất đàn ông khi yêu

23:44, 09/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Sau khi tiến hành nghiên cứu tâm lý của phái mạnh trong tình yêu, các nhà tâm lý cho biết, khi người đàn ông yêu thường trải qua 3 giai đoạn và 3 giai đoạn này ảnh hưởng không nhỏ đến hành động của anh ấy. Đó là gì?

Giai đoạn thứ nhất: Hấp dẫn về mặt giới tính

Đây là giai đoạn tiến triển nhanh nhất. Trước khi quyết định có cảm tình với ai đó, phụ nữ thường dựa vào thị giác, cảm xúc và sự an toàn, bao gồm an toàn về tài chính. Trong khi đó, hơn 90% nam giới chỉ dựa vào thị giác để quyết định có thích một cô nàng hay không. Câu nói của đại thi hào Shakespeare “Tình yêu của các chàng trai không nằm ở trái tim mà nằm ở đôi mắt” chưa bao giờ sai.

Ở lần đầu tiên gặp gỡ, chỉ cần đôi chân thon dài, mái tóc mượt mà hay đôi mắt biết nói của bạn cũng có thể thu hút anh ấy và làm chàng muốn lại gần để buông lời tán tỉnh bạn. Lúc này, lượng hormone kích thích hưng phấn testosterone trong cơ thể nam giới sẽ tăng cao. Do vậy, giai đoạn này còn được gọi là giai đoạn hấp dẫn về mặt giới tính. Cũng vì vậy, giai đoạn này không mấy quan trọng vì ngay sau đó chàng có thể bị hấp dẫn bởi một cô gái khác có ngoại hình xinh đẹp và quyến rũ hơn bạn.

Giai đoạn thứ hai khi người đàn ông yêu: Chìm đắm trong tình yêu  

Bước sang giai đoạn thứ 2, anh ấy vẫn có thể nhận ra các cô nàng khác xinh đẹp hơn nhưng lại cảm thấy bạn là một người có sức thu hút đặc biệt. Cách bạn nói, bạn cười, suy nghĩ hay bất cứ điều gì ở bạn cũng có thể làm anh ấy cảm thấy thú vị và muốn khám phá. Đây chính là giai đoạn nồng cháy nhất của tình yêu.

Lúc này bộ não của anh ấy sẽ tiết ra 3 chất chính: adrenaline, dopamine and serotonin. Mỗi khi được gặp bạn, adrenaline sẽ khiến anh ấy đổ mồ hôi, tăng nhịp tim và khô miệng. Dopamine giúp anh ấy cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy năng lượng khi bên bạn. Và serotonin, hormone gây cảm giác nhớ nhung, hoạt động như một chất gây nghiện, giải thích vì sao anh ấy luôn nghĩ về bạn. Chẳng thể chống lại các hormone yêu đương đang dâng tràn trong người, anh ấy bắt đầu dùng mọi cách để chinh phục bạn, quan tâm đến sở thích của bạn và mong muốn ở bên bạn 24/24.

Lúc này, anh ấy chìm đắm trong tình yêu và không thể nghĩ tới bất cứ điều gì khác. Dĩ nhiên, các cô gái cũng dễ bị các chàng “đốn ngã” trong giai đoạn này nhất. Đồng thời bạn cũng ấn tượng sâu sắc nhất về giai đoạn thứ 2 này và thường dùng nó để so sánh với những việc sau này.

Giai đoạn thứ ba: Gắn bó hay chia tay?

Khi có được người phụ nữ yêu thương, chẳng nam giới nào lại không cảm thấy hạnh phúc, thỏa mãn, thậm chí mang cảm giác của người vừa chiến thắng một việc gì đó to lớn. Tuy nhiên, sau 6 tháng đến 1 năm, các chất kích thích trong bộ não của chàng bắt đầu trở lại mức bình thường. Đây cũng là lúc nam giới quay về với lối sống bình thường cùng những người bạn, thói quen và sở thích trước kia. Dĩ nhiên tình cảm cuồng nhiệt và sự quan tâm quá mức đối với bạn cũng giảm xuống. Và đây chính là nguyên do khiến các cô gái cho rằng tình yêu của anh ấy dành như mình không còn nồng nàn như trước nữa.

Một nửa thế giới xinh đẹp ơi, tình yêu dù đam mê và nóng bỏng đến đâu cũng có lúc hạ nhiệt. Nếu một ngày chàng không còn quá vồ vập với bạn nữa, có thể không phải chàng đã hết yêu bạn mà là do các hóa chất gây đam mê và nhớ nhung sau thời gian “lên đỉnh” đã về mức bình thường. Thay vì buồn tủi, lo lắng hay hờn trách chàng không đủ quan tâm, lo lắng, sao bạn không bỏ túi các bí kíp làm chàng luôn yêu bạn say đắm.

Ngoài ra, bạn cần sáng suốt và tinh ý để nhận ra đâu là thay đổi bất thường và đâu là những thay đổi bình thường theo ba giai đoạn khi người đàn ông yêu. Bạn lưu ý là vào giai đoạn thứ 3, hay còn gọi là giai đoạn gắn bó, anh ấy sẽ quyết định tiến đến mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài với bạn hay không. Những lời trách móc chỉ khiến anh ấy mệt mỏi và thôi tin tưởng, trong khi sự cảm thông và tin tưởng sẽ giúp tình yêu của anh ấy dành cho bạn thêm sâu sắc.

Bạn có biết, những cử chỉ quan tâm, cái siết tay, ôm hôn và những lời âu yếm sẽ làm tăng lượng oxytocin and vasopressin, hai chất xúc tác giúp anh ấy cảm thấy gắn bó và không thể nào rời xa người phụ nữ yêu thương.

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất