Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Bạn đã thật sự sẵn sàng cho việc tổ chức lễ cưới chưa?

23:01, 29/06/2015 bởi: Hiền Trần
 2 bình luận  0 love

Câu hỏi quan trọng nhất trước khi cưới dĩ nhiên là bạn có nên kết hôn hay không. Tuy nhiên nếu câu trả lời là có thì 5 câu hỏi dưới đây là những câu hỏi giúp bạn có một lễ cưới hoàn hảo nhất

Đám cưới là ngày trọng đại nên cần cân nhắc mọi thứ​

Đám cưới là ngày trọng đại nên cần cân nhắc mọi thứ​

Thời gian để bạn đặt ra các câu hỏi và trả lời chúng tốt nhất là khoảng 5 tháng trước khi lễ cưới chính thức được diễn ra. Đây sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời để cả hai cũng bàn bạc rất nhiều thứ về ngày trọng đại và cả tương lai. Thời gian này được xem như phù hợp nhất để cả hai không quá mệt mỏi cũng như không quá cập rập dẫn đến những sai sót và tốn kém không cần thiết.

Và bạn cần phải hỏi những điều sau:

1. Ngân sách dành cho đám cưới là bao nhiêu?

Cân nhắc các khoản cho đám cưới là cần thiết ​

Cân nhắc các khoản cho đám cưới là cần thiết ​

Cân nhắc tài chính của bạn và lựa chọn những dịch vụ phù hợp là cần thiết. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp thì hãy tiết giảm tất cả các khâu không quan trọng. Bạn không nên tổ chức một đám cưới gây tốn kém vượt khả năng chi trả quá nhiều vì nó sẽ trở thành gánh nặng sau hôn lễ cho bạn.

Trung bình hiện nay một đám cưới bình dân có chi phí khoảng 60 triệu đồng.

2. Ai sẽ làm phù dâu phù rể?

Phù dâu và phù rể làm cho đám cưới của bạn thú vị hơn ​

Phù dâu và phù rể làm cho đám cưới của bạn thú vị hơn ​ 

Phù dâu và phù rể không phải là nhân vật quan trọng trong các đám cưới tại Việt Nam từ xưa. Nhưng hiện nay, nhiều cặp đôi đã chú trọng hơn đến hai nhân vật phụ này. Đây sẽ là cặp đôi giúp cho cô dâu chú rể rất nhiều trong ngày cưới và làm cho nó trở nên thú vị, đáng nhớ hơn. Thường theo dân gian nên chọn phù dâu phù rể xấu hơn cặp đôi chính, nhưng điều đó là tùy bạn thôi. Bạn có thể chọn được cặp đôi phụ này từ người thân hay bạn bè của mình.

3. Đám cưới lớn hay nhỏ?

Nên tổ chức tiệc tùy theo điều kiện kinh tế​

Nên tổ chức tiệc tùy theo điều kiện kinh tế​

Đám cưới có độ hoành tráng như thế nào phụ thuộc vào các mối quan hệ của bạn và cả tài chính của bạn nữa. Nếu điều kiện kinh tế không cho phép bạn cũng đừng cố vay mượn để tổ chức một hôn lễ cho “hãnh diện với mọi người”. Thay vào đó bạn chỉ nên tổ chức tiệc với những người thân và gần gũi nhất trong cuộc sống cũng đầy đủ ý nghĩa rồi.

Việc xác định được yếu tố này cũng giúp bạn dễ dàng tìm được nơi tổ chức hợp lý.

4. Tổ chức đám cưới ở đâu?

Đám cưới tổ chức ở nhà sẽ vui hơn, tiết kiệm hơn​

Đám cưới tổ chức ở nhà sẽ vui hơn, tiết kiệm hơn​

 Hiện nay hai địa điểm phổ biến nhất là tổ chức đám cưới tại gia và tổ chức đám cưới tại nhà hàng. Thường tổ chức đám tại nhà sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều, nhưng nhà hàng thì thường thuận tiện hơn.

Nếu điều kiện không cho phép ban tổ chức đám cưới tại nhà thì khi thuê nhà hàng bạn phải cân nhắc về giá cả cũng như địa điểm cho phù hợp, thuận tiện đối với người đến dự lễ.

5. Thời gian tổ chức đám cưới?

 Nên chọn ngày lành tháng tốt cho lễ cưới​

 Nên chọn ngày lành tháng tốt cho lễ cưới​

Thời gian tổ chức đám cưới bạn sẽ không tự mình quyết định được. Theo truyền thống người Việt, cưới xin là chuyện trọng đại phải chọn ngày tốt lành mới giúp cho cuộc sống hạnh phúc. Vì vậy, về vấn đề này, bạn nên nghe ý kiến của ông bà, cha mẹ trong gia đình.

Việc trả lời những câu hỏi này và lựa chọn những đáp án tốt nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gia, tiền bạc và đỡ gặp những chuyện bối rối, lúng túng hơn khi lễ cưới diễn ra.

Cuối cùng khi mọi thứ đã được chuẩn bị kỹ càng và rõ ràng thì bạn chỉ cần bước đến lễ cưới với sự hạnh phúc nhé.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tối qua 18-1-2018, Trường Giang cầu hôn Nhã Phương trong lễ trao giải Mai Vàng bất chấp việc chiếm sóng truyền hình quốc gia. Không ít người lên tiếng chỉ trích nhưng cũng có tiếng nói ủng hộ, vậy điều này đúng hay sai đây?

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất