Chỉ cùng với những bước đơn giản các bạn cũng có thể tự tay làm món bánh Trung thu rau câu vị đậu nành thơm mát nha !!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị dể làm bánh trung thu rau câu :

Nấu thạch đen:

* 250 mililit nước; 55 gram đường cát; 5 gam bột agar; 2 lá dứa; 100 gr thạch thủy tinh màu đen

Làm thạch đậu nành:

~ 500 mililit sữa đậu nành (loại ít đường cát); 125 mililit sữa tươi; 45 gram đường cát; 10 gam bột agar

Cách thực hiện bánh trung thu rau câu

Đầu tiên: Chế biến thạch đen

– Dùng Một cốc nhựa tròn nhỏ vừa hơn so cùng với khuôn thạch.

* Đun cho nóng nước, đường cát, thạch agar và lá dứa trong one nồi ở nhiệt o c bậc trung.

+ Trộn đều cho tới khi hỗn hợp hơi lỏng. Vớt bỏ lá dứa và tắt bếp. Cho vào thạch đen vào, sử dụng muổng khuấy trong vài 'p đến thạch tan. Nối tiếp đó rót thạch vào 12 cốc nhựa tròn và để trong tủ lạnh ước tính chừng 15 'p.

Bước kế đó: Nấu thạch đậu nành phủ bên ngoài

– Pha trộn không ngoại trừ cái gì các nguyên liệu vào trong nồi, đun cho nóng ở nhiệt độ vừa. Bạn cần chú ý phải trộn đều để thạch không bị cháy ở dưới đáy. Tắt bếp, khuấy tiếp One 'p.

~ Kế đó rót phần thạch sữa đậu nành vào 1/2 các khuôn thạch.

* Gỡ phần thạch đen ở các cốc tròn ra, cần dùng dao rạch vài đường cát trên mặt thạch đen để khi ghép cùng với thạch sữa đậu nành chúng sẽ dễ dính vào nhau. Đặt thạch đen vào giữa khuôn đã rót một chút xíu thạch đậu nành, nối tiếp đó rót nốt phần thạch sữa đậu nành lên phủ kín phần thạch đen.

Để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh cho tới khi đông lại là được.