Bạn trai đòi thử, nếu “còn” mới cưới

01:01, 22/12/2015 bởi: Hani
 2 bình luận  0 love

Giờ anh muốn em “cho” anh, nếu em “còn”, anh sẽ cưới. Còn nếu không thì đành chia tay vì anh không thể sống được với người vợ không còn trong trắng.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang rất rối bời, em không biết phải làm sao trước đòi hỏi của bạn trai mình. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 24 tuổi, em đã tốt nghiệp đại học, ra trường, đi làm. Em làm việc gần nhà và cũng nhờ vậy mà quen bạn trai bây giờ. Anh ấy hơn em 6 tuổi. Xét về ngoại hình anh cao ráo, điển trai, nhà cũng gần với gia đình em. Anh có công việc ổn định, thu nhập khá tốt. Nhìn chung, nếu chúng em đến bên nhau thì tương lai có lẽ sẽ không quá chật vật.

Tuy nhiên, chúng em yêu nhau khoảng gần 1 năm rồi, dù nhà gần nhưng anh vẫn không đưa về chơi. Cho tới hôm rồi em giục, vì em cũng tới tuổi cần lập gia đình rồi thì anh lạnh lùng tuyên bố. Anh nói anh muốn chắc chắn rồi mới cưới. Giờ anh muốn em “cho” anh, nếu em còn, anh sẽ đưa em về ra mắt rồi có gì sang năm sẽ cưới. Còn nếu không thì đành chia tay vì tính xấu nào ở con gái anh cũng tha thứ, chấp nhận được nhưng anh không thể sống được với người vợ không còn trong trắng.

Bạn trai đòi

Giờ anh muốn em “cho” anh, nếu em còn, anh sẽ đưa em về ra mắt rồi có gì sang năm sẽ cưới. Còn nếu không thì đành chia tay vì tính xấu nào ở con gái anh cũng tha thứ, chấp nhận được nhưng anh không thể                                sống được với người vợ không còn trong trắng. (Ảnh minh họa)

Thực sự thì trước anh em có yêu một bạn hồi sinh viên nhưng tình yêu của em trong sáng lắm. Em vẫn là một cô gái trinh nguyên. Nhưng trước lời đề nghị này của anh em rất sốc và hoang mang. Em không biết mình phải làm gì nữa. Em rất ưng vì anh ấy gần nhà, cũng có công việc ổn định nhưng nghĩ tới việc anh đòi “thử” nhu vậy em rất buồn. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rối bời khi bạn trai đề nghị “chuyện ấy” để kiểm tra sự trong trắng của em rồi mới quyết định cưới. Em cảm thấy mình và anh ấy có nhiều điều kiện phù hợp nhưng việc đòi hỏi như vậy lại làm em chùn lòng. Em không biết phải quyết định ra sao.

Chị nghĩ rằng, hôn nhân cần phải được bắt nguồn từ sự hợp nhau về tâm hồn, tính cách, lối sống, quan điểm… chứ không phải chỉ vì cái tiêu chí “trinh tiết”. Gần 1 năm qua các em gắn bó, với em, đó là tình yêu, là một mối quan hệ mà em xác định nghiêm túc và muốn tiến xa. Nhưng có vẻ như với anh ta thì đó chỉ đơn giản là việc đưa vào danh sách một ứng cử viên để “thử”, nếu được mới chọn làm vợ. Nếu em không còn trong trắng thì sao? Anh ta sẽ bỏ em và lấy một cô gái còn trinh khác. Như vậy có nghĩa là anh ta không cần tình yêu, cũng không cần em, cái anh ta cần là sự trinh trắng mà thôi.

Một người đàn ông như vậy, có đáng để em yêu và lấy làm chồng hay không khi mà mọi giá trị tốt đẹp của em anh ta không quan tâm mà chỉ quan tới tới cái màng sinh học ấy?

Bạn trai đòi

Em nên tỉnh táo trong chuyện này, đừng biến mình rẻ rúm và nhu nhược trước anh ta. Phụ nữ, con gái, không phải là một món hàng cho đàn ông nếm thử rồi quyết định vận mệnh của đời mình. (Ảnh minh họa)

Anh ta đang lựa chọn vợ như ra chợ mua một cái áo, thử vừa thì mặc, không vừa thì ném ra. Nhưng cái quan trọng là sau “phép thử” của anh ta thì người bị tổn thương chính là em. Chẳng có gì đảm bảo rằng sau 1 năm nữa anh ta sẽ cưới. Mà ngay cả khi anh ta cưới em đi chăng nữa thì cũng chỉ vì em có cái trinh tiết mà anh ta muốn chứ không phải vì những ưu điểm khác của em.

Em nên tỉnh táo trong chuyện này, đừng biến mình rẻ rúm và nhu nhược trước anh ta. Phụ nữ, con gái, không phải là một món hàng cho đàn ông nếm thử rồi quyết định vận mệnh của đời mình. Em hoàn toàn có thể có quyền tự quyết cho tương lai của mình chứ không phải “hiến dâng” cho anh ta rồi đợi anh ta ban ơn cho bằng một đám cưới.

Em là cô gái trẻ, có học thức, có việc làm, em sống và yêu chân thành, nghiêm túc… Em có đầy đủ các yếu tố để tìm một người đàn ông tốt cho mình. Với chàng trai tỉnh bơ tuyên bố muốn “thử” em rồi mới chọn làm vợ, dù có mất đi cũng chẳng có gì là hối tiếc.

Mong em bình tĩnh và có quyết định đúng đắn cho mình. Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

 

Nguồn: eva

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu thử một lần tìm kiếm trên YouTube bằng từ khóa “First Dance”, “Điệu nhảy ngày cưới”, bạn sẽ biết rất nhiều điều thú vị về nghi thức này và nhận ra mình cũng muốn nhảy cùng bạn đời trong ngày vui hệt như thế!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất