Để một ngày làm việc hiệu quả, bạn cần có một buổi sáng đầy đủ dinh dưỡng, nhưng bạn đã ăn chán các món ăn sáng quen thuộc như phở, cơm tấm, bánh mì,… vậy thì bánh Pancake sẽ là món bánh tuyệt vời để bạn thay đổi và có một ngày làm việc hiệu quả. Vì vậy, hãy học làm bánh Pancake để phục vụ cho bữa sáng thôi nào!


Học làm bánh Pancake giàu năng lượng để có một ngày làm việc thật hiệu quả

Chuẩn bị nguyên liệu để học làm bánh Pancake:
–    Sữa: 300g
–    Bột mì: 250g
–    Đường: 60g
–    Bơ đun chảy: 35g
–    Trứng: 2 cái (Tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng)
–    Muối
–    Nước cốt chanh
–    Chuẩn bị dâu tây, mật ong, bơ, và rau bạc hà để trang trí
Cách thực hiện làm bánh Pancake
–    Cho bột mì, sữa, lòng đỏ trứng, 20g đường, bơ và muối vào bát rồi trộn đều.
–    Cho một ít nước cốt chanh vào lòng trắng trứng cùng phần đường còn lại vào rồi đánh đến bông lên để bánh mềm và nở xốp.
–    Cho lòng trắng trứng vào trong hỗn hợp đã có ở trên, sau đó trộn nhẹ nhàng để hỗn hợp đều nhất có thể.
–    Chảo không dính, bạn làm nóng, cho một ít bơ vào chảo rồi quét đều ra, sau đó cho bột vào chiên, mỗi lần bạn cho khoảng  2 thìa bột vào chiên.
–    Bánh chín một mặt, bạn trở và chiên mặt còn lại đến khi bánh có màu vàng nâu. Cho bánh ra đĩa và trang trí bánh cùng với kem tươi, mật ong, dâu tây và một ít lá bạc hà hoặc với bất cứ thứ gì bạn thích. 
Với các bước trên là bạn đã có được thành phẩm bánh Pancake thơm ngon, giàu năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả. Hi vọng công thức làm bánh Pancake trên đây sẽ bổ sung thêm vào trong tủ bánh nhà bạn. Nếu muốn có thêm những món bánh ngon không chỉ phục vụ cho bữa sáng và nhiều bữa ăn khác trong ngày, bạn có thể tham gia các khóa học làm bánh ở các địa điểm dạy làm bánh uy tín và chất lượng.