Với nhiều người, làn da của họ nhạy cảm và đặc biệt là vào mùa đông.  Điều đó có thể là do thói quen rửa tay thường xuyên như cách họ vẫn làm vào mùa hè và mùa thu. Nên nếu sau khi rửa tay mà không sử dụng kem dưỡng ẩm thì bàn tay của bạn sẽ là nơi đầu tiên bị khô ráp.

 

 

Sự nhạy cảm của làn da có thể biểu hiện ở những vết ngứa, bong tróc, da đỏ hoặc đau… Và cũng như da tay, da mặt của bạn cũng dễ bị đe dọa. Vì thế thay vì tìm cách chữa trị, bạn nên tìm cách ngăn ngừa nguy cơ da khô và nhăn nheo.

Lớp bảo vệ da của bạn có nhiều hơn một loại dầu và chất béo bảo vệ. Nó cũng có tính axit lý tưởng hoặc mức pH khoảng 5,4 là mức độ mà độ chua có thể diệt vi khuẩn và nấm men không mong muốn. Đồng thời giúp bảo vệ chống lại các chất gây dị ứng mà không gây kích ứng cho da của bạn.

 

Lớp bảo vệ da có thể mất đến vài tuần hoặc vài tháng để hồi phục. Nên nếu bạn thấy da khô hơn và căng hết sức so với bình thường thì nên chuyển sang dùng loại kem dưỡng ẩm và thuốc mỡ mạnh hơn cho tay, bàn chân, chân và khuỷu tay vào ban đêm. Nếu tình trạng kéo dài bạn có thể lựa chọn máy làm ẩm không khí và gặp bác sĩ để được tư vấn.

 

Nếu bạn tẩy da chết và rửa mặt không đúng cách cũng có thể dẫn đến lớp bảo vệ da bị phá vỡ. Vì thế với làm da dầu và mụn cũng chỉ nên rửa mặt hai lần một ngày là đủ.