Bí quyết giữ lửa cho vợ chồng

20:53, 10/04/2016 bởi: Xuka
 1 bình luận  0 love

Có những “bí quyết” rất nhỏ nhưng hiệu quả đem lại lớn hơn bạn tưởng.

Áp dụng những bí kíp bỏ túi lượm lặt của các cặp vợ chồng hạnh phúc dưới đây, bạn sẽ ngạc nhiên với hiệu quả ngọt ngào của nó.

Đi ngủ cùng lúc

Vợ sẽ hạnh phúc hơn khi được ngủ trong vòng tay chồng khoảng 90% thời gian và sẽ ít hạnh phúc nếu thời gian này nằm dưới 50%.

 

Nếu bạn không thể đi ngủ cùng lúc vào ban đêm, nên chọn thời gian nào khác để bù lại vì phụ nữ luôn cần cảm giác an toàn và gắn kết.

Không ngại ôm tức giận đi ngủ

Nếu có chuyện cãi vã, đừng nên vội vàng nói những lời tổn thương nhau chỉ để tìm cách giải quyết vấn đề nhanh chóng. Đi ngủ là cách tốt nhất trong trường hợp này. Hãy để thời gian để bạn lấy lại sự bình tĩnh để suy nghĩ.

Có bạn bè thân

Tụ họp cùng bạn bè sẽ giúp hôn nhân bền vững hơn. Vợ chồng có mạng lưới bạn bè rộng rãi cũng hạnh phúc hơn các cặp đôi chỉ chăm chăm quan tâm nhau. Họ không cảm thấy cô đơn, quá mức phụ thuộc nhau, do đó cũng không quá mức nhạy cảm, đòi hỏi, làm nhau mệt mỏi.

Không thành thật quá mức

Thành thật là điều quan trọng cốt yếu, nhưng cũng cần nghĩ đến cảm xúc của đối phương để nói những sự thật khó chấp nhận bằng giọng nhẹ nhàng, dễ chấp nhận hơn. Những cặp vợ chồng hạnh phúc nhất là những cặp luôn biết cân nhắc cái gì nên nói cái gì không.

Không luôn coi con cái là ưu tiên số 1

Tập trung quá nhiều vào con cái, lãng quên bạn đời là cách nhanh nhất đẩy vợ chồng xa nhau. Tranh cãi xung quanh con cái cũng dễ gây tổn thương cho nhau và khiến cuộc sống chung trở nên nặng nề, áp lực.

Bày tỏ tình cảm nơi công cộng

Những cặp đôi hạnh phúc nhất không ngần ngại bày tỏ tình cảm của mình nơi công cộng bằng những cái nắm tay, đụng chạm nhẹ nhàng. Những hành động này làm giảm căng thẳng, tạo cảm giác an tâm, vững vàng về tâm lý cho đối tác.

Không đùa với chuyện chia tay

Vợ chồng hạnh phúc không coi chuyện chia tay là một lựa chọn được đặt ra trong những tình huống họ gặp phải. Họ sẽ nghĩ cách để cùng giải quyết, bảo vệ gia đình mình. Cho dù xảy ra chuyện gì, chia tay cũng không phải là giải pháp.

Đồng thuận chứ không hy sinh

Hôn nhân nên là sự chia sẻ, nhường nhịn lẫn nhau hơn là một sự hy sinh từ bất cứ phía nào. Khi hy sinh quá mức, không những bạn có thể làm hỏng bạn đời mà còn tạo ra cảm giác oán giận cho chính mình, rồi sẽ chỉ dẫn tới kết cuộc xấu hơn.

Ghi nhớ những điều tốt đẹp

Rất dễ để nhìn thấy điểm xấu của người khác và “ghi thù” nhưng đó là một thói quen rất có hại trong hôn nhân.

Ghi nhận hành động tốt của bạn đời và luôn đáp lại sẽ là nền tảng cho mối quan hệ khắng khít.

Sưu tầmBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất