Bí quyết giữ tình yêu lâu bền

19:12, 13/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Những cách giữ gìn tình yêu dưới đây sẽ giúp bạn duy trì được tình yêu một cách lâu dài nhất, ngay cả khi 2 bạn đã có con thì tình yêu ấy vẫn có thể còn là như lúc 2 người mới yêu.

Thường xuyên F5 bản thân
Sau thời gian ngọt ngào ban đầu, nếu bạn không biết cách làm mới mình, thì người kia sẽ rất mau… chán. Nhất là nhiều bạn yêu lâu dần thì thấy đằng ấy quen thuộc hơn nên khá xuề xòa với bản thân. Điều này chẳng hay chút nào.

Cứ tưởng tượng nếu là bạn. Ngày nào bạn cũng nhìn thấy người đó với những bộ , kiểu tóc y như nhau. Thậm chí những câu chuyện đùa, những tin nhắn tình cảm, hay nơi hẹn hò cũng… cũ rích. Thì bạn sẽ càng cảm thấy chán, và mọi chuyện sẽ ngày càng nhàm chán và người ấy sẽ dần xa cách bạn.

Không nhất thiết là phải thay đổi bản thân quá nhiều. Nhưng hai bạn nên tìm ra những cái mới mẻ trong tình yêu. Có thể là thay đổi kiểu tóc, thay đổi nơi hẹn họ, lâu lâu tìm cách bày tỏ tình cảm với nhau hay bạn cũng có thể có những món quà bất ngờ cho tình yêu của mình. Có như vậy sẽ giúp 2 bạn luôn hâm nóng được tình yêu.

Đừng bao giờ ngại bày tỏ tình cảm một cách… thẳng thắn
Khi yêu nhau, nhiều đôi thường chỉ ngọt ngào vào thời điểm ban đầu. Quen lâu dần thì những câu như: “Tớ thích cậu hay Mình mến bạn lắm” chẳng còn. Những tin nhắn tình cảm hầu như cũng không có. Như vậy sẽ làm cho hai bạn dần… chai sạm đi.

Thường xuyên thể hiện tình cảm của mình. Hay tìm cách cho đằng ấy biết bạn dành nhiều tình cảm cho “người ta” cũng khiến “hắn” vui lắm ý dù chẳng nói ra. Khi bạn ngọt ngào với đằng ấy, đằng ấy cũng sẽ như vậy với bạn. Vậy chẳng phải hương vị tình yêu của hai bạn luôn ngọt ngào đó sao.

Quan trọng hơn cả là khi yêu bạn cần có sự tin tưởng lẫn nhau, không nên vì tính khí ghen tuông của bạn mà làm sứt mẻ tình cảm giữa 2 bạn, tình yêu mà như vậy cũng sẽ không được bền lâu.

Hãy để không gian cho người ta… thở
Hãy nhớ điều quan trọng là bạn càng gò bó thì càng dễ mất. Chẳng ai thích bị người khác o bế cuộc sống của mình. Đừng mong muốn người ta có thể hi sinh tất cả những thứ khác để yêu trong lồng kính. Các chàng trai đặc biệt rất ghét điều này.

Nhất là ai cũng có sở thích và thú vui riêng. Quá gò bó sẽ khiến cho đằng ấy cảm thấy ngột ngạt và chắc chắn hai người sẽ thường xuyên phải đối mặt với cãi vã. Dù yêu bạn đến đâu, thì chẳng ai có thể sống cả đời trong sự bó buộc cả. Thay vì cố bắt ép người khác sống theo cách của mình, thì hãy học cách thông cảm cho nhau.

Ngay cả khi 2 bạn đã cưới nhau thì 2 bạn cũng cần có không gian riêng không nên gò ép nhau, sẽ khiến cả 2 càng mệt mỏi.

Hãy tạo khoảng trống thoải mái cho cả hai.
Và để có thể thoải mái dù người ấy đang không có bên cạnh mình thì dĩ nhiên không thể thiếu sự tin tưởng. Tin tưởng sẽ là nền tảng cho tình yêu của 2 bạn, dù có xảy ra chuyện gì nhưng khi cả 2 đều có lòng tin ở nhau thì tình yêu 2 bạn sẽ luôn bền lâu.

Khi yêu mà không có niềm tin thì tình yêu chẳng thể lâu bền được. Nhưng một số bạn lại không dám tin người khác hoàn toàn, sợ rằng “Thạch Sanh thì ít, Lý Thông thì nhiều”. Điều này làm cho hai bạn trở nên có khoảng cách với nhau, nên bỏ đi bạn ạ. Khi bạn tin tưởng người khác hoàn toàn, thì người ta mới dành hết niềm tin cho bạn.

Hãy trao đi trước khi muốn nhận lại
Đừng quá tính toán khi yêu dù đó là tình cảm hay tình phí. Chính sự tính toán thiệt hơn sẽ giết chết tình yêu của hai bạn đấy. Thật lạ là nhiều bạn dù yêu thì yêu nhưng lúc nào cũng sợ mình thiệt thòi. Ngay cả chuyện ai yêu ai nhiều hơn cũng vậy. Chẳng ai muốn nhận phần hơn về mình vì sợ bị nói rằng… mình lụy người khác.

Khi yêu, cách tốt nhất là bạn không nên tính toán thiệt hơn. Bạn cũng không cần quá lo lắng nếu ai nói rằng bạn dại gái. Vì chẳng có gì là dại cả chỉ đơn giản là bạn đang yêu mà thôi.

Tạo ra những cái… chỉ riêng hai người mới có
Hai bạn nên chủ động tạo ra những điểm đặc biệt riêng chỉ hai người biết hay những thứ dành cho hai người. Ví dụ như những cái nick name riêng, cách phục trang riêng, hay một điểm hẹn hò bí mật của cả hai chẳng hạn… Nhất là trong những dịp quan trọng, hay ngày kỉ niệm yêu nhau của cả hai cũng là một cái riêng đáng nhớ ý.

Không nhất thiết là phải cầu kì và sang trọng. Đôi khi chỉ là những thứ nhỏ bé như cái móc điện thoại đôi cũng đã đủ dễ thương rồi. Những vật nhỏ bé ấy sẽ khiến cho đằng ấy… cứ nhìn là nhớ tới mình. Vì thế, hãy tặng những món quà dù là nhỏ nhưng nó lại đầy ý nghĩa với tình yêu của bạn.

Tuy chỉ là những món quà nhỏ, nhưng người được nhận sẽ cảm thấy rất vui vì họ luôn biết rằng bạn luôn nhớ tới họ, và bạn luôn quan tâm tới họ.

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Triển lãm cưới Marry Wedding Day qua nhiều năm tổ chức thành công đã trở thành sự kiện cưới thường niên lớn được hàng ngàn cặp đôi mong đợi. Vào ngày 19 và 20-5-2018 này, Marry Wedding Day sẽ diễn ra tại TP.HCM với diện mạo hoàn toàn mới mang chủ đề 12 độ yêu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất