Bí quyết loại bỏ mụn đầu đen

10:48, 27/06/2015 bởi: hoatranhbt
 3 bình luận  1 love

(Imedeen)-Khi nói về mụn ở nam giới, chúng ta thường nghĩ đến những chỗ sưng đỏ gây khó chịu. Mụn đầu đen là loại mụn thường gặp ở nam giới và thường ảnh hưởng đến những ai có làn da dầu. Thật may mắn là cách điều trị cũng giống như đối với các loại mụn thông thường. Trước khi nói về cách loại bỏ mụn đầu đen và kiểm soát da dầu, chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về mụn đầu đen nhé.

(Imedeen)-Khi nói về mụn ở nam giới, chúng ta thường nghĩ đến những chỗ sưng đỏ gây khó chịu. Mụn đầu đen là loại mụn thường gặp ở nam giới và thường ảnh hưởng đến những ai có làn da dầu. Thật may mắn là cách điều trị cũng giống như đối với các loại mụn thông thường. Trước khi nói về cách loại bỏ mụn đầu đen và kiểm soát da dầu, chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về mụn đầu đen nhé.

Mụn đầu đen là gì?

Mụn đầu đen có màu đen, khi lỗ chân lông bị bít kín bởi những chất cặn bã như tế bào da chết hoặc dầu, giống như bít lỗ bằng nút. Nếu như có đủ chỗ cho không khí đi vào, melanin (chất sắc tố tạo nên màu cho tóc và da) sẽ bị oxy hóa và trởi thành mụn đầu đen. Mụn đầu đen thường xuất hiện ở mũi, vùng da có nhiều dầu nhất trên mặt. Mặc dù mụn đầu đen ở mũi là một sự phiền toái, nhưng nó không gây khó chịu như những loại mụn khác ở nam giới giống như mụn đầu trắng.

Tên:  bi-quyet-loai-bo-mun-dau-den-1.jpg
Xem: 0
Kích thước:  39.4 KB

Làm cách nào loại bỏ mụn đầu đen?

Để loại bỏ mụn đầu đen bạn cần có thói quen chăm sóc da hiệu quả để lấy đi những tế bào da chết và những chất cặn bã khác để làm sạch lỗ chân lông. Áp dụng những mẹo nhỏ sau để loại bỏ mụn đầu đen và kiểm soát da dầu tốt hơn.

1. Rửa mặt với sữa rửa mặt cho nam giới có chứa axit salicylic. Bạn nên sử dụng sữa rửa mặt hằng ngày cho nam có chứa thành phần theo chỉ dẫn của bác sĩ da liễu để kiểm soát da dầu và loại bỏ mụn đầu đen ở mũi. Sau đó dùng sữa chăm sóc da mặt cung cấp sự bảo vệ và điều trị tốt nhất đối với mụn đầu đen ở mũi và các loại mụn khác ở nam giới.

2. Luôn mang theo sản phẩm điều trị mụn. Mụn đầu đen ở mũi có thể hình thành bất cứ lúc nào ở bất cứ đâu – khi ở nhà, đi làm hoặc đi nghỉ. Khi bạn không ở nhà không có nghĩa là bạn lơ là việc chăm sóc da. Để một vài miếng trị mụn bên mình để bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào mụn đầu đen xuất hiện.

3. Sử dụng sản phẩm chăm sóc da không chứa comedogenic. Sản phẩm chăm sóc da không chứa comedogenic cho nam giới được phát triển khoa học để không làm tắc lỗ chân lông. Luôn đọc nhãn hiệu của sản phẩm chăm sóc da để đảm bảo chúng không ảnh hưởng xấu đến da của bạn.

4.Tẩy tế bào chết. Tẩy tế bào chết ngăn chặn mụn đầu đen ở mũi trước khi chúng bắt đầu xuất hiện bằng cách làm sạch sâu lỗ chân lông để lấy đi bụi bẩn và chất cặn bã. Sử dụng bàn chải cho da mặt và toàn thân thường xuyên giúp ngăn ngừa và loại bỏ mụn đầu đen – nhưng đừng lạm dụng nó. Không nên sử dụng bàn chải cho da mặt và toàn thân hằng ngày vì sẽ khiến da của bạn xấu đi.

5. Chăm sóc da mặt. Bạn không cần phải đến spa để chăm sóc da mặt mà có thể tự làm ở nhà. Chăm sóc da mặt không những giúp ngăn ngừa và loại bỏ mụn đầu đen mà còn giúp làn da bạn tươi trẻ hơn.

6. Đừng xem thường mụn đầu đen ở những bộ phận khác trên cơ thể. Mặt không phải là nơi duy nhất mà mụn đầu đen có thể xuất hiện. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng sữa rửa mặt và bàn chải tẩy tế bào chết để bảo vệ những phần khác của cơ thể khỏi mụn đầu đen
 

dep-da.comBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất