Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Bông tai_ tín vật làm tin

12:27, 13/08/2016 bởi: Nguyễn Thị Thanh Thúy
 5 bình luận  0 love

Món trang sức không thể thiếu trong ngày cưới

Đôi bông tai, tín vật làm tin cần có trong mâm sính lễ
Theo phong tục Việt Nam, đôi bông tai là vật bắt buộc cần có trong mâm sính lễ cầu hôn và sẽ được mẹ chồng đích thân đeo cho con dầu với ý nghĩa chào đón cô gái chính thức bước vào gia đình nhà chồng.
Đôi bông tai được xem là “duyên con gái”. Thế nên, người Việt dù giàu hay nghèo cũng sắm cho được đôi bông tai đi hỏi vợ cho con trai và đôi bông tai cưới đó trở thành “của làm tin” trong sính lễ cưới hỏi, mang ý nghĩa như một lời chúc phúc vẹn tròn cho cô dâu trước khi về nhà chồng.

Đôi bông tai, tín vật làm tin cần có trong mâm sính lễ

Kiểu bông tai nổi tiếng ngày xưa ở miền nam mang hình dạng của bông mù u lúc chưa nở: tròn vo giản dị như gửi gắm niềm mong ước “mọi việc vuông tròn” của các bậc cha mẹ dành cho cuộc đời con gái “Mười hai bến nước, trong nhờ đục chịu”. Trong ký ức của những người phụ nữ lớn tuổi: đôi bông tai mù u được tặng khi lấy chồng có khi là “của gia bảo” được truyền từ đời này sang đời khác.

Ngày nay đôi bông tai cưới được thiết kế tinh xảo hơn và trở nên vô cùng đa dạng từ chất liệu đến mẫu mã. Tuy có nhiều loại chất liệu mới để làm bông tai như : bạc, bạch kim, vàng, titan… nhưng hầu như khi quyết định cưới hỏi người Việt vẫn đa số sẽ chọn một đôi bông tai cưới bằng vàng. Xu hướng của giới trẻ hiện đại thích những đôi bông tai màu vàng trắng có đính ngọc trai hay kim cương, còn người lớn tuổi thì ưa chọn vàng 24K “ăn chắc mặc bền”, như một cách tặng “của để dành” cho đôi trẻ.

Theo phong tục Việt Nam, tuỳ theo thoả thuận giữa hai bên gia đình, người mẹ chồng sẽ tự tay đeo đôi bông tai cho con dâu trong ngày dạm hỏi (tổ chức bên đàng gái) hoặc trong ngày cưới (trước lễ rước dâu). Đôi bông tai được mẹ chồng đeo cho cô dâu vừa mang ý nghĩa đón chào cô bước vào gia tộc nhà chồng, vừa thể hiện niềm tin nàng dâu mới của dòng họ sẽ là sợi dây liên kết yêu thương và mang lại đời sống hôn nhân hạnh phúc cho con trai của mình. Đôi bông tai đó không chỉ là “của để dành” mà còn là “của làm tin” đối với nàng dâu mới của dòng họ.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Các cặp đôi chắc hẳn sẽ gặp những trở ngại trong việc chuẩn bị cho đám cưới, hãy tham khảo 11 việc dưới đây để giúp ngày trọng đại của hai bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất