Cách chi tiêu thông minh cho gia đình nhỏ

17:27, 21/07/2016 bởi: Thúy Vân
 5 bình luận  0 love

Đã quên việc sống một mình, quen với việc sống cùng bố mẹ, giờ phải tự chăm lo cho cuộc sống gia đình. Bạn không biết cách chi tiêu hợp lý cho gia đình? Mình nghĩ bài viết dưới đây sẽ giúp các nàng dâu nhỏ biết cách chi tiêu hợp lý hơn trong gia đình nhỏ của mình.

Việc chi tiêu sao cho hợp lý để không bị rơi vào tình cảnh “chưa hết tháng đã sạch tiền” luôn khiến nhiều cặp vợ chồng trẻ lo lắng, bởi họ chưa có kinh nghiệm tiêu tiền chung là như thế nào.

Ghi chép lại chi tiêu trong một tháng

Cách làm đơn giản này sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng sinh hoạt phí của gia đình hết bao nhiêu trong một tháng và những khoản nào bắt buộc phải chi, những khoản nào có thể giảm trừ, thay đổi… từ đó có sự phân chia, điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.

Phân chia các khoản chi cụ thể

Cân nhắc số tiền bạn nhận được mỗi tháng là bao nhiêu và sẽ được sử dụng vào những mục đích nào. Một công thức chi tiêu làm hài lòng rất nhiều bà nội trợ như sau:

50-60% thu nhập dành cho các khoản chi cố định, cần thiết. Phần này chủ yếu là chi phí ăn uống, đi lại, mua sắm những thứ cần thiết cho bản thân. Nhu cầu và thu nhập của mỗi người sẽ khác nhau nên việc chi tiêu cũng khác nhau. Nhưng bạn nên cố gắng không vượt quá 55% trong tổng số.

10% tiết kiệm cho tương lai: việc này giúp bạn thấy rõ mục đích đang nhắm đến là gì và sẽ tiết kiệm tiền từ trước cho việc đó, tránh tình trạng khi cần không có phải đi vay. Nếu có khả năng, bạn có thể tiết kiệm nhiều hơn trong khoản này.

10% chi tiêu cho giáo dục. Đây là số tiền bạn bỏ ra mỗi tháng để tự nâng cấp bản thân. Số tiền này được chi vào việc tham gia các khóa học, mua sách hoặc tài liệu học tập…

10% cho việc hưởng thụ. Chi ra 10% để tiêu xài và thỏa mãn nhu cầu xa xỉ của bản thân là một việc chính đáng, bởi ai cũng cần được tận hưởng công sức mình đã bỏ ra lao động cực khổ. Việc hưởng thụ cũng giúp bản thân không cảm thấy bị “ngược đãi” hay chán nản vì không thể tiêu xài tiền do mình làm ra.

10% tự do chi tiêu. Khoản tiền này bạn có thể dùng vào bất cứ khoản nào bạn thích. Nhưng nếu là người muốn kiếm nhiều tiền bạn nên dùng 10% đó để đầu tư vào các khoản sinh lợi.

Để riêng các khoản chi tiêu vào phong bì

Mỗi phong bì viết tên các khoản chi tiêu đã định sẵn như: tiền học của con, tiền diện, tiền nước, tiền chợ… Cách làm này sẽ giúp bạn không chi tiêu lạm phát, thâm hụt các khoản tiền lẫn nhau.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu thử một lần tìm kiếm trên YouTube bằng từ khóa “First Dance”, “Điệu nhảy ngày cưới”, bạn sẽ biết rất nhiều điều thú vị về nghi thức này và nhận ra mình cũng muốn nhảy cùng bạn đời trong ngày vui hệt như thế!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất