Áo sơ mi là trang phục lịch sự, trang nhã, luôn đem lại phong cách thanh lịch cho nữ giới nơi công sở. Tuy được sử dụng rộng rãi nhưng việc lựa chọn áo sơ mi công sở sao cho phù hợp với xu hướng thoi trang nu cong so thì không phải là chuyện nhỏ.

Chất lượng sơ mi công sở được thể hiện qua chất liệu vải, đường khâu mũi chỉ và những chiếc khuy đính trên áo.

Những chiếc sơ mi công sở có màu trơn như trắng, đen hay xám rất dễ sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau và dễ dàng kết hợp với các trang phục khác.

Nếu bạn có nhiều sơ mi nữ để thay đổi thì có thể mở rộng biên độ về màu sắc. Màu hồng nhạt được nữ giới chọn khá nhiều. Đây là màu đặc quyền chỉ dành cho phái nữ, dễ tạo được ấn tượng và quan trọng là đem đến vẻ nữ tính cho phái đẹp

Những chiếc áo sơ mi kẻ sọc là lựa chọn rất tốt cho vẻ nữ tính nhưng không kém phần chuyên nghiệp của cô nàng công sở. Tuy nhiên, bạn nên chú ý câu khẩu quyết sau: "nếu quá gầy thì không nên mặc màu tối hay kẻ sọc to, nếu quá mập thì không nên chọn màu quá lòe loẹt, hoặc kẻ ngang, kẻ ca-rô to"

Có ba loại cổ phổ biến cho Áo sơ mi, cổ bẻ xuống thường gặp nhất, cổ bẻ ngấn là kiểu truyền thống, cổ bẻ dài thường thấy ở những chiếc sơ mi cách điệu và thời trang.

Cổ áo sơ mi là một chi tiết góp phần tạo nên những phong cách khác nhau. Một chiếc áo có cổ cao vừa, không quá rộng sẽ bù lại cho một khuôn mặt nhỏ; trong khi một chiếc cổ thấp như cổ peter pan sẽ càng làm cho khuôn mặt vốn dài càng dài hơn. Đây là điều mà các bạn gái nên chú ý khi lựa chọn cho mình 1 chiếc áo sơ mi công sở đấy

Nếu bạn có ý định bỏ áo vào quần thì hãy chắc chắn là nó đủ dài để cho dù bạn có vận động cả ngày thì những vạt áo cũng không bị lòi ra ngoài. Nếu có ý định bỏ áo ngoài quần thì độ dài không làm cho bạn ngắn thun lủn hay lùn tịt đi.

Cuối cùng, bạn gái chúng mình nên có những chiếc áo sơ mi có thể sử dụng được trong nhiều hoàn cảnh. Nếu ngân sách không quá thừa thãi, hãy bỏ qua những chiếc áo có màu sắc và hoa văn lạ. Thay vào đó, bạn lựa chọn những chiếc áo sơ mi công sở màu trơn như đen, trắng hoặc xám. Đây sẽ là những item vô cùng "đắc địa" để bạn có thể phối hợp với nhiều loại quần, chân váy khác nhau đấy