Cách chống say rượu bia ngày tết

08:46, 08/02/2016 bởi: my tram
 0 bình luận  0 love

Uống rượu cần phải có những mẹo nho nhỏ dưới đây để không bị say khi tiếp khách đến nhà trong dịp tết đến các bạn nhé!.

Có rất nhiều cách chống say rượu bia, bạn có biết không? Trước khi đề cập đến những cách đó, bạn cần luôn nhớ một điều quyết định: nếu bạn đã xác định không muốn say thì không ai có thể bắt bạn say. Giờ thì xem những cách đi nhậu không say dưới đây nhé.

Giãn thời gian uống ra càng dài càng tốt

cách nhậu không say

Giãn thời gian uống ra. (Ảnh: WIKIHOW)

Khi nhậu tốt nhất là tìm cách giãn thời gian uống mỗi ly bia, rượu, hay bất cứ thức uống nào có chứa cồn cách nhau một giờ. Lý do là để gan bạn có thời gian chuyển hóa cồn và đưa nó ra khỏi hệ tiêu hóa của bạn. Cách này giúp bạn hạn chế khả năng say khá hiệu quả. Nếu tuân thủ đúng nguyên tắc này bạn có thể ngồi uống được dài dài mà vẫn tỉnh táo. Một chiêu để thực hiện điều này là đưa ly lên miệng nhưng uống ít thôi hoặc không uống.

Biết rõ đô của mình đến đâu và đừng vượt quá nó.

cách nhậu không say

Đừng uống quá đô của mình. (Ảnh: WIKIHOW)

Ai cũng có ngưỡng chịu đựng (đô) của riêng mình, nếu đô bạn 3 lon thì đừng cố cho lên 5 để bằng anh em. Nếu bạn không chắc về đô của mình thì có một gợi ý cho bạn: nam giới thường bắt đầu có cảm giác say sau ly bia thứ ba, phụ nữ thì sau ly bia thứ hai, thông thường người có cân nặng nhiều thì đô uống càng lớn. . Mỗi người có một đô uống khác nhau, bạn nên uống vì mình chứ đừng vì cố chứng tỏ gì đó với người khác.

Uống có ý thức

cách nhậu không say

Đừng mang thẻ thanh toán khi đi nhậu mà hãy mang một lượng tiền mặt hạn chế . (Ảnh: WIKIHOW)

Uống là để thưởng thức, chứ không phải để cho say, hãy tận hưởng hương vị của rượu, bia thay vì chết chìm trong nó. Tránh xa những loại bia rượu rẻ tiền và hãy chọn mua những loại đắt tiền, hảo hạng, chắc chắn bạn sẽ uống chúng một cách từ tốn và không thể uống nhiều, vì tiếc tiền. Đừng mang thẻ thanh toán khi đi nhậu mà hãy mang một lượng tiền mặt hạn chế thôi, bạn sẽ không thể uống tiếp khi hết tiền.

Dùng nước lọc trước trong và sau khi nhậu để giải rượu bia

cách nhậu không say

Uống một ly nước trước khi bắt đầu nhậu. (Ảnh: WIKIHOW)

Nếu bạn đã từng đi bar thì sẽ thấy các cô gái ở đây sử dụng mẹo uống ngậm nước để chống say rượu bia. Nước lọc được chứng minh là có khả năng giúp hấp thu cồn. Đừng quên uống một ly nước trước khi bắt đầu uống ly bia, rượu đầu tiên, sau đó duy trì uống xen kẽ suốt buổi nhậu. Nếu có thể thì nhấm nháp nước từng ngụm chậm để giãn thời gian giữa hai ly bia, rượu.

Ăn phá mồi

cách nhậu không say

Thức ăn làm cồn chậm tác động lên não. (Ảnh: WIKIHOW)

Đừng mãi lo zô zô mà quên ăn, ăn không những giúp bạn lót dạ mà còn giúp ăn ngừa tác động của bia rượu lên não. Hãy dừng uống và tranh thủ “phá mồi” nếu có cơ hội.

Tự pha chế bia rượu theo hướng làm loãng độ cồn.

cách nhậu không say

Pha chế làm loãng độ cồn. (Ảnh: WIKIHOW)

Ví dụ thay vì uống cả ly đầy bia rượu, bạn có thể pha nửa ly bia, rượu với nửa ly thức uống không có cồn khác. Cách này giúp bạn trụ được lâu tại bữa tiệc mà không phải uống quá nhiều và quá nhanh.

Ngồi cùng bàn với anh chàng cũng “uống cho vui” như bạn

cách nhậu không say

Nhậu cùng người chung quan điểm uống không say. (Ảnh: WIKIHOW)

Trong một buổi nhậu nên cố gắng có mặt ít nhất một người cùng quan điểm “uống cho vui” này với bạn, vì bạn sẽ dễ dàng tỉnh táo hơn nếu có người cùng tỉnh táo với bạn.

Luôn biết rõ mình đang uống gì

cách nhậu không say

Luôn biết rõ mình đang uống gì. (Ảnh: WIKIHOW)

Nếu trong bữa tiệc bạn không biết chắc thức uống mình đang uống là gì thì đừng mạo hiểm uống tiếp. Trong tình huống này bạn hãy thôi uống và nên thay thế bằng bia, hoặc rượu vang, hoặc tự pha chế thức uống cho mình. Nên nhớ nữa là đừng uống nhiều loại thức uống chứa cồn khác nhau trong cùng một bữa nhậu, chẳng hạn uống cùng lúc rượu với bia với rượu vang. Điều này sẽ làm bạn khó đo lường được chính xác lượng cồn bạn đã đưa vào người đã tới mức say chưa.

Kết: Trong trường hợp bạn bị ép đến không chịu được thì nên đi tiểu hay viện cớ ra ngoài một tý để nghỉ ngơi. Nếu quá say xin hãy bắt taxi hay nhờ bạn bè đưa về hộ. Bạn có thể tham khảo qua bài viết ăn gì sau khi nhậu để tốt cho bao tử của bạn. Trong trường hợp bạn đã quá chén, hãy xem về kinh nghiệm giải rượu dân gian của ông bà ta truyền lại.

Chúc bạn có một cái tết vui vẻ bên gia đình.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất