Cách giữ lửa cho hôn nhân

12:06, 07/08/2015 bởi: Hoàng Minh Phương
 0 bình luận  0 love

Khoảng thời gian trước và sau hôn nhân khác nhau nhiều bởi những vụn vặt của cuộc sống như cơm áo, gạo tiền và có thêm thành viên mới. Nên nhiều cặp vợ chồng sẽ bỡ ngỡ, không thích nghi kịp dễ sinh mâu thuẩn. Mình xin chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm bản thân giúp giữ lửa cho gia đình mình.

Thời gian 5 năm kết hôn không ngắn cũng không dài, nhưng cũng đem đến cho vợ chồng tôi những cung bậc cảm xúc thú vị trong thời gian sống chung. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi lên kế hoạch chưa sinh con ngay nên có khá nhiều thời gian dành cho nhau, những cử chỉ quan tâm thời còn yêu nhau vẫn vẹn nguyên. Cho đến ngày sinh bé thì cuộc sống vợ chồng dường như đã đổi khác. Thời gian bên nhau không nhiều vì ông xã phải làm tăng ca để có thêm thu nhập cho gia đình, tôi thì dành trọn thời gian chăm con nên nhiều lúc thật sự bỏ quên ông xã.

Những tranh cãi, xung đột bắt đầu nảy sinh khi chúng tôi dường như quá căng thẳng bởi nhiều áp lực quanh mình mà không có thời gian để giải tỏa. Tôi chợt nhận ra, gia đình là điều thiêng liêng và hạnh phúc nhất. Khi có con, đáng lẽ vợ chồng mình phải vui và hạnh phúc hơn sao lại chuốc thêm căng thẳng thế này? Rồi tôi cùng ông xã ngồi lại và giải bày những khúc mắc trước đây để chúng tôi hiểu nhau hơn. Chúng tôi cùng lên kế hoạch để hâm nóng lại tình cảm bấy lâu như nhờ người thân trông con để 2 vợ chồng ra ngoài hẹn hò, ăn tối, xem phim, đi dạo… Dành cho nhau những cử chỉ thân mật, những cái ôm hôn nhẹ nhàng. Tôi cố gắng tranh thủ chợp mắt những lúc bé ngủ và cho con ngủ sớm hơn vào buổi tối để có thời gian ở bên ông xã cùng chia sẻ những chuyện trong ngày về công việc, gia đình, con cái…

Cố gắng động viên chồng chia sẻ công việc nhà, ban đầu là chơi với con, rồi đến phụ giúp những việc chăm con như pha sữa, thay tã … Kể từ đó gia đình tôi tràn ngập tiếng cười nhiều hơn. Tôi cũng không quên làm mới bản thân bằng việc tập thể dục và ăn uống đủ chất để cơ thể săn chắc và thon gọn hơn, giúp mình đẹp hơn trong mắt chồng yêu và cũng để giữ lửa cho một gia đình hạnh phúc.

Vợ chồng tôi có cùng sở thích đi biển nên hàng năm gia đình tôi luôn cố gắng sắp xếp thời gian du lịch biển cùng nhau để hâm nóng tình cảm gia đình để gia đình thêm gắn kết và yêu thương nhau hơn. Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất