Cách giúp duy trì một cuộc hôn nhân bền vững

21:02, 18/05/2015 bởi: Misa
 6 bình luận  1 love

Thời buổi ta vội yêu đương, vội kết hôn rồi vội vã chia đôi ngả, làm đám cưới thì dễ nhưng giữ lời thề sánh bước đến đầu bạc răng long lại thật khó khăn. Hãy cân nhắc những điều dưới đây nếu muốn duy trì hôn nhân bền vững

1. Tử tế với nhau

Tử tế từ những điều nhỏ nhặt nhất như mở hộ nhau cái cửa, nấu cho nhau những món khoái khẩu hoặc thường xuyên nói vài lời hỏi han như “Anh/Em mệt lắm không?”, “Công việc thế nào rồi?”… cũng đủ để xây đắp một mối quan hệ dài lâu.

Một cái nắm tay đầy ấm áp giúp tình yêu hai bạn bền vữn hơn

Một cái nắm tay đầy ấm áp giúp tình yêu hai bạn bền vữn hơn

2. Khiến người ấy mỉm cười

Khiến ai kia mỉm cười tươi tắn mỗi ngày sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cuộc hôn nhân, với điều kiện bạn cũng thấy vui vẻ và thật lòng muốn làm việc đó. Để lửa tình yêu không tắt, tiếc gì không nói một câu nịnh chồng ngọt ngào hay mua tặng vợ một bó hoa tươi để đổi lấy nụ cười rạng rỡ.

Còn gì tuyệt vời bằng khi người ấy cười hạnh phúc

Còn gì tuyệt vời bằng khi người ấy cười hạnh phúc

3. Đừng để những khúc mắc nhỏ nhặt gặm nhấm cuộc hôn nhân

Những khó chịu lặt vặt xảy ra hằng ngày là điều không thể tránh khỏi. Nhưng chúng không quá khó nhằn đến nỗi không thể hòa giải. Tuy nhiên nhiều cặp đôi lại để chúng dần hủy hoại cuộc hôn nhân. Tranh giành điều khiển TV, đùn đẩy việc đón con, khắc khẩu đôi ba câu,…những cuộc chiến nhỏ nhặt đó nên được giải quyết ổn thỏa trước khi chúng ùn tắc thành mối ác cảm. Tóm lại đôi bên cần học cách tha thứ cho nhau những điều nhỏ nhen, vặt vãnh.

Hạn chế những cuộc chiến nhỏ trong gia đình

Hạn chế những cuộc chiến nhỏ trong gia đình

4. Không tranh cãi ngay trước mặt con cái

Khi bố mẹ cãi cọ ngay trước mặt con cái, lũ trẻ sẽ vô cùng sợ hãi rằng cuộc hôn nhân của bố mẹ sắp tan vỡ đến nơi. Để không khí gia đình không trở nên quá căng thẳng, các cặp đôi tốt nhất nên kiềm chế trước mặt con.

Không nên để con cái thấy bố mẹ cãi nhau

Không nên để con cái thấy bố mẹ cãi nhau

5. Nhìn ra ưu điểm của người bạn đời

Thay vì chỉ chăm chăm chỉ trích những mặt xấu của người đầu ấp má kề với mình, hãy nhìn nhận những mặt tốt của người ấy. Sẽ tuyệt hơn nữa nếu bạn nói cho vợ/chồng mình biết bạn yêu những đức tính ấy đến thế nào.

Khi hai bạn chấp nhận sống bên nhau nên bỏ qua những mặt xấu của nhau

Khi hai bạn chấp nhận sống bên nhau nên bỏ qua những mặt xấu của nhau

6. Cử chỉ thân mật

Nắm tay hoặc ôm eo lúc đi dạo, ôm nhau lúc nằm trên ghế sofa tán gẫu, xem TV – những cử chỉ dù nhỏ nhặt nhưng sẽ khiến tình cảm vợ chồng bền vững.

Dành thời gian đi xem phim cùng nhau và thể hiện những cử chỉ lãng mạn

Dành thời gian đi xem phim cùng nhau và thể hiện những cử chỉ lãng mạn

7. Bữa cơm nhà đầm ấm

Một trong những điều ấm áp nhất khi nghĩ về gia đình là bữa cơm nhà quây quần, đó là chất keo kết dính tình thân của con cái với cha mẹ và tình cảm vợ chồng. Bằng mọi cách hãy khiến bữa cơm gia đình ngon miệng và rộn ràng tiếng cười. Thức ăn sơ sài, vợ chồng mặt nặng mày nhẹ hay quát mắng con cái trong bữa ăn là điều không nên xảy ra.

Một bữa cơm đầm ấm là chất keo kết dính tình thân của con cái với cha mẹ và tình cảm vợ chồng

Một bữa cơm đầm ấm là chất keo kết dính tình thân của con cái với cha mẹ và tình cảm vợ chồng

Theo Elite
Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất