Hầu hết các cặp đôi khi quyết định cưới đều có khoản ngân sách riêng cho đám cưới. Một đám cưới tùy theo quy mô và mức độ hoành tráng có thể tiêu tốn từ vài chục tới vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên, sau ngày cưới các cặp đôi còn rất nhiều vấn đề phải chi trả và lo cho cuộc sống hôn nhân sau này, vì thế việc cân bằng các khoản chi cho đám cưới sao cho không tốn quá nhiều tiền mà vẫn có đám cưới như ý là điều nên làm.

Lên kế hoạch và lập ngân sách cho đám cưới
Khi quyết định tổ chức đám cưới, việc đầu tiên các cặp đôi cần làm là đưa ra một con số tương đối xác định để chi cho toàn bộ ngày cưới. Chi phí này là số tiền phù hợp với điều kiện, tiền tích lũy của hai người, theo đúng khả năng của mình, để sau đám cưới, cả hai không cần lo lắng tới việc trả nợ hay thiếu hụt cho các khoản sau cưới.
Ưu tiên cho các khoản quan trọng
Khi tổ chức đám cưới, bạn sẽ có rất nhiều thứ cần chi và chắc hẳn bạn cảm thấy tất cả đều quan trọng. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc lựa chọn ra 5 phần và sắp xếp theo mức độ ưu tiên giảm dần, ví dụ như tiệc cưới, trang trí tiệc cưới, chụp ảnh cưới hay trăng mật,… để dồn phần lớn ngân sách lo liệu tốt cho những khoản này và không bị tốn chi phí vào những thứ lang man. Bạn có thể giảm được chi phí cho những thứ nhỏ nhặt và ít quan trọng khác.

bàn tiệc
Hạn chế chi tiêu ngoài ngân sách
Khi quyết định chọn mua thứ gì, bạn chỉ nên chi tiêu những thứ cần trong ngân sách để dự định ban đầu không bị phá vỡ và những khoản chi tiêu cho đám cưới không tăng lên.
Biện pháp tốt nhất là khi đi mua sắm, cô dâu và chú rể nên đi cùng nhau để có được quyết định cuối cùng hợp lý nhất. Ngoài ra, cô dâu cũng cần có quyển sổ chi tiêu cho đám cưới và quản lý chặt chẽ từng khoản mua sắm sao cho ngân sách được cân bằng, ổn định nhất.
Thương lượng với nhà cung cấp để có giá ưu đãi
Khi chọn nhà cung cấp dịch vụ cưới, bạn nên thương lượng để có được mức giá ưu đãi tốt nhất cho tiệc cưới. Bạn nên tham khảo nhiều nhà cung cấp và đưa ra lựa chọn tốt nhất về chất lượng và mức giá ưu đãi.

13
Giúp đỡ của bạn bè, người thân.
Bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí thay vì phải thuê đội bưng quả, phù dâu, hay các dịch vụ quay phim, chụp ảnh cưới. Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của hội bạn thân hay gia đình. Không chỉ tiết kiệm được chi phí, điều này còn làm tăng thêm tình cảm, sự gắn kết của hai người với bạn bè, gia đình.

Le Jardin hy vọng bạn sẽ có một tiệc cưới tiết kiệm nhưng vẫn trọn vẹn niềm vui.