Câu chuyện về trai ế đề ra tiêu chí chọn… bà ngoại cho con

08:56, 24/11/2015 bởi: lala
 0 bình luận  0 love

Câu chuyện về trai ế đề ra tiêu chí chọn… bà ngoại cho con

Ở một thế giới nọ, được chia làm 2 khu vực riêng biệt: dưới mặt đất là địa hạt sinh sống của những người trần mắt thịt, còn trên tầng trời cao là nơi hạ lạc của những thần tiên phép thuật đầy mình. Bình thường, người phàm và thần tiên “nước sông không phạm nước giếng”, không có bất cứ sự liên hệ, giao lưu gì với nhau. Nhưng năm nay là ngoại lệ. Chả là Ngọc hoàng đại đế sau khi tranh giành bở hơi tai thì đã chiếm được tiên nữ đẹp nhất thượng giới, nạp làm phi tần của mình. Trong cơn hứng chí vì có được người đẹp, ngài liền ban phát ân huệ cho những kẻ phàm nhân dưới mặt đất, theo đó mỗi người sẽ được một điều ước, bất kể là mong muốn điều gì sẽ đều được đáp ứng, miễn là không nghịch thiên bất đạo là được.

 

Chàng nghe tin thì háo hức lắm, mấy đêm liền không ngủ được vì vui sướng. Tất nhiên lòng tham của con người là không có đáy, nhu cầu của mỗi người cũng nhiều vô thiên lủng. Nhưng điều ước chỉ có 1, vì thế, xét trong hoàn cảnh "trai ế" của mình hiện tại, chàng chỉ khao khát có được một cô vợ ưng ý, ngon lành cành đào mà thôi.

 

Vì thế, khi đến diện kiến sứ giả của Ngọc hoàng để xin điều ước, chàng đã thành khẩn giãi bày: “Con mong thần ban cho con 1 cô vợ thật tuyệt vời ạ!”. “Ừ, điều này thì không khó, nhưng nói tuyệt vời thì chung chung quá, ngươi phân tích cụ thể hơn xem!” – thần chậm rãi vuốt ve bộ râu dài tới ngực, rồi trả lời.  cũng không phải là quá đáng!”.

 

Tiêu chuẩn chọn vợ của trai ế

Chàng là trai ế chính hiệu, vì thế xét trong hoàn cảnh của mình hiện tại, chàng chỉ khao khát có được một cô vợ ưng ý, ngon lành cành đào mà thôi (Ảnh minh họa).

Ngước nhìn thấy thần không tỏ vẻ phản đối gì, trai ế liền hào hứng tuôn một mạch: “Thưa thần, đầu tiên, bà ngoại hồi trẻ cần xinh đẹp một tí. Như thế, vợ và con của con sau này sẽ được thừa hưởng nguồn gene quý ấy mà có một ngoại hình vượt trội hơn người. Thứ 2, bà ngoại nên có học thức, nghề nghiệp ổn định, như thế vợ con sẽ được giáo dục một cách bài bản và khoa học, đúng chuẩn mực. Thứ 3, cũng quan trọng lắm vụ bà ngoại đảm đang, khéo thu vén, đối nội đối ngoại đâu ra đấy. Không những vợ con sẽ học được những điều hay ho từ bà mà bản thân con sau này cũng được hưởng những lợi ích từ sự chu toàn của mẹ vợ và chính vợ. Thứ 4, bà ngoại của con con về khoản nấu nướng cũng cần phải ổn, vợ con sẽ thừa hưởng năng khiếu và được dạy bảo những kỹ năng quý giá ấy. Sau này về nhà con có cơm dẻo canh ngọt, con cái con không lo đến chuyện nhìn món ăn mẹ nấu mà khóc thét, cũng không cần quan tâm đến vấn đề suy dinh dưỡng luôn. Con gái của con cũng sẽ không lo ế vì… vụng, vì không biết nấu nướng giống mẹ nó.

 

Chưa hết thưa thần, thứ 5 nữa, nhất định phải yêu con, quý cháu, nhưng nhà không nên đông con quá. Như thế vợ con mới được bà dành thời gian chăm sóc và dạy bảo tốt, con và con con sau này sẽ được hưởng quả ngọt từ đó, thêm nữa, con cái của vợ chồng con sẽ có người trông giúp. Chứ đông con đông cháu thì thời gian và tình cảm của bà phải chia năm xẻ bảy, thế thì chán lắm thần ạ. Thứ 6, bà ngoại độc lập về kinh tế, không cần giàu quá nhưng cũng không nên nghèo quá. Giàu quá hoặc nghèo quá thường ít có thời gian chăm sóc con cái, tất nhiên cũng có ngoại lệ, nhưng con cứ chọn trường hợp nào chắc ăn nhất thôi. Còn bà độc lập kinh tế, bây giờ bà có lương hưu, có tiền tích góp thì con cũng không phải nặng gánh nhà ngoại, chỉ tập trung lo cho gia đình nhỏ và nhà nội của mình thôi ạ.

 

Thứ 7, thưa thần là nhà bà ngoại nên ở gần nhà mình, con cứ khoanh vùng phạm vi bán kính 10km cho cụ thể. Như thế bà có gì ngon, quý cũng có thể mang sang cho mình cho tươi ngon, phần nữa là lúc con cái ốm đâu có bà chạy sang đỡ đần kịp thời, hoặc gửi con cho bà trông để vợ chồng ‘sầu riêng’ cũng tiện ạ… Dạ thôi, cứ tạm thế là được rồi thần ạ!” – trai ế cười nịnh bợ, kết thúc những tiêu chí chọn bà ngoại cho con của mình mặc dù vẫn có phần tiếc nuối muốn, có lẽ muốn nối dài cái danh sách ấy đến con số hơn chục cũng nên.

 

Ngươi cũng khôn đáo để đấy!” – vị thần nhìn hắn, buông 1 câu, chẳng biết là khen thật hay khen đểu.

 

“Dạ…” –  không biết đáp sao, đành cười cầu hòa.

 

Ngươi sống đến năm nay là đã qua 35 mùa lá rụng, nhưng vẫn ế, ta thương tình định ban cho ngươi 1 cô vợ xứng đôi vừa lứa. Nhưng ngươi có vẻ cứ thích đón tàu hỏa ở sân bay thế này thì ta cũng đành lực bất tòng tâm thôi. Thời buổi bây giờ, tìm vợ đã khó rồi, lại còn có điều kiện về bà ngoại hoàn hảo thế này thì cho ngươi ế thêm vài chục năm nữa cũng là đáng đời! Ta tuyên bố, ngươi bị tước quyền đưa ra điều ước!” – vị thần nhìn hắn, nghiêm mặt tuyên bố, rồi lớn tiếng: “Người đâu, mang hắn ra ngoài! Người tiếp theo!”.

 

Chàng ế sững người, rồi quỳ sụp xuống lạy van xin thần thứ lỗi, nhưng không ăn thua. Nhìn chàng ế bị lôi xềnh xệch ra ngoài, mồm liên tục kêu van, vị sứ giả của Ngọc hoàng hậm hực nghĩ thầm: “Hừ, đòi bà ngoại cho con hoàn hảo như thế, chưa nói đến vợ tuyệt vời nữa, thần tiên chúng ta còn chẳng tìm được, cỡ như ngươi cứ ở đấy mà đợi đi!”…Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất