Tài khoản tiền trong ngân hàng dương / có số dư thì chúng ta mới có thể rút ra dùng được. Muốn tài khoản dương thì chúng ta phải nộp tiền vào tài khoản.

Tài khoản tình cảm của chúng ta với 1 người khác cũng tương tự như vậy. Để có thể dùng nó thì TK phải dương, và để TK dương thì chúng ta phải “nuôi dưỡng” TK tình cảm này bằng cách: hiểu nhau, qua lại với nhau, quan tâm đến nhau, giúp nhau, giữ uy tín…

Có nhiều người không thèm nuôi dưỡng TK tình cảm mà cứ muốn lấy ra dùng.
– Bạn bè không thân, cả mấy năm không thăm hỏi, qua lại, trò chuyện với nhau, nay lại: gởi thiệp cưới, mời mua hàng, hay nhờ giúp đỡ.
– Bạn bè mới gặp nhau đã rủ rê hùn hạp.
– Friend kết nối trên Facebook không giao lưu 1 comment hay like nào, bây giờ cần thì inbox hay tag người ta vào những mẫu quảng cáo.

Tài khoản tình cảm âm hay bằng số 0 thì không thể lấy ra dùng được, bạn tôi ạ. Ông bà ta cũng có nói: “có qua có lại mới toại lòng nhau”

Dựa vào ý trong cuốn sách “7 thói quen của người thành đạt”, tôi đã viết về đề tài này một vài lần, giờ viết lại vì nhiều người không muốn nuôi dưỡng mà cứ muốn dùng TK tình cảm khi nó bằng 0 hay thậm chí âm.

Lâm Minh Chánh