Chắt chiu!

12:38, 05/05/2015 bởi: Thu Trang
 3 bình luận  0 love

Cuộc sống này dẫu dài và rộng, vai anh dẫu nặng và đôi lần rệu rã, cũng hãy bình tâm nghĩ đến em để nhoẻn một nụ cười. Có khó gì đâu anh, em sẽ lại đến, nắm tay anh để kéo anh ra khỏi những bộn bề, anh biết không?

Là ngày em làm việc thật chăm, nghỉ việc đúng giờ, qua chợ mua một vài thức quà ăn vặt, nhắn một tin nhắn hẹn hò cơm tối.

“Anh sẽ qua nhà em chứ?”

Là ngày anh quên tất bật và trút những muộn phiền ngoài cửa gỗ, đem theo một bó hồng xinh đến bên em. Em đón anh bằng một nụ hôn nồng nàn và một vòng tay thật ấm.

Là khi em tựa vào vai anh, cùng dõi mắt về hướng tivi xem thời sự, sau đó nhanh chóng giành lấy remote chuyển kênh. Một kênh phim ảnh nào đó, một kênh hoạt hình nào đó. Mình vùng vằng, em cắn môi anh nhè nhẹ. Yêu thương mát lành như vị socola bạc hà anh mang sang.

Là tối khi phố lên đèn, em kéo anh ra khỏi bộn bề công việc, cũng tự mình gập màn hình laptop. Em dắt xe ra khỏi nhà, đội mũ bảo hiểm, ngoan ngoãn ngồi lên yên sau, rồi cho tay vào túi áo khoác anh thật ấm. Cứ vậy, mình rong ruổi khắp đường phố khi đêm về, mỏi mệt bay đâu mất…

Là một quán café quen, em dắt tay anh đi lên tầng ba và chọn một chỗ ngồi ở ban công. Gió nhè nhẹ, hoa oải hương dịu dàng len khẽ, đêm thành phố mờ sương, em nhìn vào mắt anh mờ cả yêu thương đã cũ…

Giữa guồng quay cuộc sống, tình yêu chúng mình cũng bắt đầu mỏi mệt, đôi khi thèm yêu đến ngột ngạt cả nhớ mong. Vậy mà quay ngang quay dọc người tình đi đâu mất. Em mê mải mải mê chọn những an yên ngày cũ, rủ anh về với lối nhỏ yêu thương. Rồi em biết sẽ còn nhiều lắm những đêm tình yêu khó ngủ, như việc nỗi nhớ về anh cứ da diết mãi không thôi. Những lý lẽ hay lời biện hộ về một nhịp đời hối hả, những lần lỡ hẹn, những giọt nước mắt xa xôi. Em chỉ muốn, chỉ muốn một điều…

Chúng ta kéo nhau ra khỏi những bộn bề anh ạ!

Để em được tựa vai anh, lật giở một vài trang sách, đọc vừa đủ cho hai đứa chúng mình nghe. Rồi bật cười khúc khích, rồi để tay lồng tay, mắt đắm say nhìn, tim đập nhanh và mạnh.

Để em yêu thương anh ngày một nhiều, không băn khoăn hay hoài nghi lo sợ. Em ngồi sau xe anh ôm lại cả những dấu yêu đầu và những tin tưởng trôi về phía xa xôi.

Cứ thế, chắt chiu thời gian và đong đếm nhịp yêu thương, anh nhé!

Cuộc sống này dẫu dài và rộng, vai anh dẫu nặng và đôi lần rệu rã, cũng hãy bình tâm nghĩ đến em để nhoẻn một nụ cười. Có khó gì đâu anh, em sẽ lại đến, nắm tay anh để kéo anh ra khỏi những bộn bề, anh biết không?

 
Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất